Yamaha TMAX 2022 รถมอเตอร์ไซค์แนวทัวริ่งพี่ใหญ่ของตระกูล Max Series

The TMAX 2022 is suitable for long-distance driving.
หัวข้อที่น่าสนใจ

Yamaha TMAX 2022 เป็นรถมอเตอร์ไซค์อีกหนึ่งรุ่นที่มาในรูปแบบของ automatic แนวทัวริ่ง โดยใช้เครื่องยนต์ 2 สูบเป็นรุ่นใหญ่สุดของตระกูล Max Series มี 2 รุ่นโดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 539,000 บาท ถือว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์อีก 1 คันที่มาพร้อมกับราคาค่อนข้างแพงแต่บอกเลยว่าเร็วและแรงสูงใจคนที่ชื่นชอบในการขับขี่มอเตอร์ไซค์แนวนี้อย่างแน่นอน สำหรับใครที่มีความสนใจวันนี้เราก็ได้รวบรวมนำเอาข้อมูลรายละเอียดที่น่าสนใจของรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้มาแนะนำกันลองดูกันซิว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง 

Yamaha TMAX 2022, the big brother of the family
Yamaha TMAX 2022, the big brother of the family

รายละเอียดที่น่าสนใจของ Yamaha TMAX 2022

 • Yamaha TMAX 2022 เป็นรถมอเตอร์ไซค์ออโตเมติกขนาดใหญ่หรือที่เราเรียกว่า Big Scooter นั่นเอง โดยมีขนาด 500 ซีซีเป็นเครื่องยนต์ 2 สูบ มีการออกแบบมาเพื่อเน้นในการเดินทางในระยะไกลเบาะนั่งขนาดใหญ่สามารถทำให้ผู้ขับขี่นั้นนั่งได้แบบสบายๆไม่เหนื่อยล้ามากนะ และไม่ต้องบีบคลัชหรือเปลี่ยนเกียร์มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานรุ่นใหม่
 • มีระบบเทคโนโลยีต่างๆที่ทันสมัยอาทิเช่น ระบบการนำทางจาก Garmin ระบบการแจ้งเตือนสภาพการจราจรและสภาพแวดล้อมแบบเรียลไทม์ เป็นต้น โดยรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ก็มีให้เลือกทั้งหมด 4 สีด้วยกันนั่นเอง 
 • สำหรับการดีไซน์ภายนอกของ Yamaha TMAX 2022 มาพร้อมกับการตกแต่งที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรถมอเตอร์ไซค์ในลักษณะ Sport มีความกระทัดรัดและเน้นในเรื่องของเส้นสายต่างๆที่จะช่วยเพิ่มมิติด้านความดุดัน 
 • มาพร้อมกับไฟหน้าคู่แบบ LED และมีไฟท้ายรูปทรงตัว T มีหน้าจอมาตรวัดแสดงผลแบบสีขนาด 7 นิ้วที่แสดงข้อมูลต่างๆอย่างครบถ้วน 
Sport style decoration
Sport style decoration
 • และที่สำคัญYamaha TMAX 2022 มีการรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth Wifi นอกจากนี้แล้วยังรองรับ USB อีกด้วย โดยจะมีปุ่มควบคุมระบบต่างๆอยู่บนแฮนด์บาสแบบใหม่ที่ทำมาจากวัสดุอลูมิเนียมที่มีน้ำหนักค่อนข้างมาก 
 • นอกจากนี้แล้วยังมีระบบนำทางของ Garmin ติดตั้งมาให้ ด้วยความที่เบาะหน้าของเขามีขนาดใหญ่คล้ายกับโซฟาส่งผลทำให้ขณะที่คุณขับขี่นั้นรู้สึกสบายมากๆเลยทีเดียว 
 • ในส่วนของระบบกันสะเทือนด้านหน้านั้นจะมีการใช้โช๊คอัพแบบหัวกลับขนาด 41 mm ในส่วนของโช๊คอัพหลังเดี่ยวนั้นพร้อม กระเดื่องซับแรง
 • ระบบเบรคจะเป็นแบบดิสเบรคคู่ที่ล้อหน้า ทางด้านของล้อหลังจะเป็นดิสเบรคเดียวมาพร้อมกับระบบ ABS และที่สำคัญยังมีเทคโนโลยีและความสะดวกสบายอันอื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมาย ยกตัวอย่างเช่น ระบบคันเร่งไฟฟ้า ระบบ Smart Key ระบบป้องกันขโมย 
 • ในส่วนของเครื่องยนต์และสมรรถนะต่างๆ Yamaha TMAX 2022 คันนี้มาพบกับการติดตั้งเครื่องยนต์ 562 cc 2 สูบเรียง 4 จังหวะ 8 วาล์ว โดยมีระบบระบายความร้อนของเหลวส่งกำลังด้วยเกียร์ Automatic ที่มีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ที่ 4.8 ลิตร / 100 กิโลเมตร มาพร้อมกับการปล่อยค่าไอเสียอยู่ที่ 112 กรัมต่อกิโลเมตร 
 • สำหรับใครที่สนใจรถจักรยานยนต์รุ่นนี้นั้นก็มีให้เลือกทั้งหมด 5 สีรวมทุกรุ่นประกอบไปด้วยรุ่น Standard จะมีสีเหลืองและสีน้ำเงิน สำหรับรุ่น Tech  Max จะมีสีดำ สีเทา และสีเหลือง 
 • ทางด้านของราคาจำหน่าย Yamaha TMAX 2022 จะแบ่งออกเป็น 2 รุ่นนั้นก็คือรุ่น Standard และรุ่น Tech Max โดยในรุ่น Standard จะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 539,000 บาท และสำหรับรุ่น Tech Max จะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 569,000 บาท
The TMAX 2022 is suitable for long-distance driving.
The TMAX 2022 is suitable for long-distance driving.

ต้องบอกก่อนเลยว่ารถจักรยานยนต์ Yamaha TMAX 2022 รถมอเตอร์ไซค์ big Scooter รุ่นนี้นั้นมีความน่าสนใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆสำหรับใครที่ชอบรถออกแนวทัวริ่งที่เหมาะสำหรับการขับขี่ในทางไกลก็สามารถมาดูและพิจารณากันได้เลยถ้าหากลองเปรียบเทียบกับรถในรุ่นเดียวกันก็ลองเปรียบเทียบทางด้านของราคาและเครื่องยนต์กันดูว่าจะมีความคุ้มค่ามากน้อยแค่ไหน ซึ่งก็จะทำให้คนที่ชอบการขับขี่หรือการออกทริปไปยังสถานที่ต่างๆด้วยการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ก็จะทำให้ได้สัมผัสกับบรรยากาศรอบตัวมากยิ่งขึ้น 

นอกจากนี้แล้วภายในเว็บไซต์ของเราก็ยังมีลุ้นรถยนต์รวมไปถึงมอเตอร์ไซค์อื่นๆที่มีความน่าสนใจ ล้วนแล้วแต่เป็นรถที่ออกใหม่และเป็นรถที่ได้รับความสนใจจากผู้ใช้งานไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับใครที่สนใจก็สามารถเข้ามาศึกษาข้อมูลและรายละเอียดต่างๆภายในเว็บไซต์ motorcheckin คลิกเลย

Jack Dunlop