VOLT City EV 2022 รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก มีตัวถังให้เลือก 2 แบบทั้ง 3 ประตูและ 5 ประตู ราคาเริ่มต้น 335,000 บาท

ทางด้านของเครื่องยนต์และสมรรถนะ
หัวข้อที่น่าสนใจ

VOLT City EV 2022 เป็นรถไฟฟ้าอีกหนึ่งชนิดที่มีการดีไซน์ที่มีความสวยงามและมีความน่ารัก โดยปัจจุบันนี้เชื่อว่ารถไฟฟ้ากำลังเป็นกระแสนิยมอย่างมาก แล้วมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องมีการผลิตออกมาจากค่ายผู้ผลิตรถยนต์ชื่อเสียงโด่งดังต่างๆมากมาย และมีจุดประสงค์และเป้าหมายเพื่อที่จะช่วยลดการใช้พลังงาน และสามารถที่จะการใช้งานของคนในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น แล้ววันนี้เราก็ได้มีการรวบรวมนำเอาข้อมูลรายละเอียดที่น่าสนใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กตัวนี้มาแนะนำกัน ลองไปดูกันเลยว่าจะมีรายละเอียดอย่างไรที่น่าสนใจกันบ้าง 

รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก
รถไฟฟ้าอีกหนึ่งชนิดที่มีการดีไซน์ที่มีความสวยงามและมีความน่ารัก

การดีไซน์ภายนอกของ VOLT City EV

ถ้าจะพูดถึงการดีไซน์ภายนอกบอกหรือว่าเป็นจุดที่มีความโดดเด่นมากที่สุดของรถยนต์ไฟฟ้าคันนี้ โดยมีการดีไซน์ในสไตล์แบบมินิมอลมีความน่ารักเหมือนกับรถในการ์ตูนด้วยการนำเอาชุดไฟหน้าทรงครึ่งวงกลมกระจังหน้าปิดทึบและมีการใส่ Texture เพิ่มรายละเอียดมากขึ้นรวมกันกับชุดกันชน โดยตัวถังนั้นมี 2 รูปแบบคือแบบ 3 ประตูและแบบ 5 ประตู มีทั้ง 2 แบบโดยจะมีการเล่นสีทูโทนที่มีความสดใส นอกจากนี้แล้วในรุ่นท๊อปยังมีไฟหน้ามัลติรีเฟลกเตอร์แบบ LED ให้อีกด้วย ในส่วนของร้อนในก็มาเป็นล้อกระทะขนาดเล็ก 13 นิ้วและมาพร้อมกับฝาครอบลายดอกบอกเลยว่ามีความน่ารักและมีความสวยงามมากๆเลยทีเดียว

การดีไซน์ภายใน VOLT City EV

การดีไซน์
การตกแต่งในสไตล์มินิมอล ที่มีความเรียบง่ายโดยจะเรียกใช้เฉพาะอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นในการใช้งานเท่านั้น

ดูการดีไซน์ภายนอกไปแล้วมาดูภายในห้องโดยสารภายในของรถยนต์รุ่นนี้กันบ้าง โดยมีการตกแต่งในสไตล์มินิมอล ที่มีความเรียบง่ายโดยจะเรียกใช้เฉพาะอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นในการใช้งานเท่านั้น ในส่วนของปุ่มเปลี่ยนเกียร์นะจะวางอยู่บนแผงปัดหน้าจอและไม่มีคอนโซลกลางโดยในรุ่นท็อปนั้นจะได้จอแบบดิจิทัล Double screen ขนาด 7 นิ้ว และที่มีการรวมเอาจออินโฟเทนเมนท์และมาตรวัดรวมไว้ในกรอบเดียวกัน มาพร้อมกับพวงมาลัย ในลักษณะ 3 ก้านและยังมีระบบควบคุมเครื่องเสียงและสามารถรับสายโทรศัพท์ได้อีกด้วย  โดยมีกล้องมองขณะถอยหลังและยังมีช่องจ่ายไฟแบบ USB ให้กับผู้โดยสารได้ใช้งาน ในส่วนของเบาะนั่งตัวถังแบบ 3 ประตูนั้นจะเป็น 2 เบาะที่นั่งและในส่วนของรุ่นตัวถัง 5 ประตูนั้นจะมี 4 ที่นั่งโดยรุ่นท็อปนั้นจะหุ้มด้วยเบาะหนังสังเคราะห์ ในส่วนของรุ่นคลาสสิคนั้นจะมีการหุ้มเบาะด้วยผ้า โดยสามารถพับพนักพิงลงมาได้เพื่อเพิ่มในการขนสัมภาระแต่ไม่สามารถแยกพับได้ 

ทางด้านของเครื่องยนต์และสมรรถนะ

ทางด้านของเครื่องยนต์และสมรรถนะ
การติดตั้งมอเตอร์ที่เผาหลังมีการขับเคลื่อน 2 ล้อ โดยให้กำลังสูงสุดที่ 41 แรงม้า

สำหรับรถยนต์รุ่นนี้จะมาพร้อมกับการใช้มอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ 2 ขนาด จะขึ้นอยู่กับตัวถังโดยมีรายละเอียดดังนี้ 

  • ตัวถัง 3 ประตู ในรุ่นนี้นั้นจะมาพร้อมกับการติดตั้งมอเตอร์ที่เผาหลังมีการขับเคลื่อน 2 ล้อ โดยให้กำลังสูงสุดที่ 41 แรงม้า มีการจ่ายไฟด้วยแบตเตอรี่ลิเธียมฟอสเฟตที่มีระยะทางวิ่งไกลสุดในโหมด Eco อยู่ที่ 165 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง โดยใช้ระยะเวลาในการใช้ประมาณ 5.5 ถึง 6 ชั่วโมง 
  • ตัวถัง 5 ประตู สำหรับรุ่นนี้นั้นจะมาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่เผาหลังขับเคลื่อน 2 ล้อหลังให้กำลังสูงสุดที่ 46 แรงม้า จ่ายไฟด้วยแบตเตอรี่ลิเธียมฟอสเฟตโดยจะวิ่งระยะทางสูงสุดในโหมด Eco ได้ด้วยระยะทาง 200 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 5.5 ถึง 6 ชั่วโมง 

อย่างไรก็ตามทั้งสองรุ่นยังไม่รองรับ Fast Charging การชาร์จแบบรวดเร็วด้วยระบบกระแสไฟฟ้าตรง และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 105 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในปริมาณเท่ากัน 

VOLT City EV กับสีที่มีให้เลือก

สำหรับสีที่มีให้เลือกของรถยนต์รุ่นนี้นั้นก็จะมีทั้งหมด 6 สีด้วยกัน ประกอบไปด้วย สีขาว หลังคาดำ Wisdom White , สีเทา หลังคาดำ Spark Silver , สีครีม หลังคาดำ Cream Coke , สีเขียว หลังคาขาว Gentle Green , สีแดง หลังคาดำ Ruby Red และ สีชมพู หลังคาขาว Peach Pink โดยในส่วนของราคาจำหน่ายนั้นก็จะเริ่มต้นอยู่ที่ราคา 335,000 บาท ได้ราคาสูงสุดก็จะอยู่ที่  425,000 บาท ถือว่าเป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่น่าจับตามองศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Motorcheckin

Ying Kanokporn