ทำความเข้าใจ ประกัน ควรต่อล่วงหน้ากี่วัน ถึงจะคุ้ม

Understand insurance. How many days in advance should you renew it to make it worthwhile?
หัวข้อที่น่าสนใจ

กับบทความนี้โมโตเช็คอินจะมาพูดกันถึงเรื่องของการต่อ ประกัน รถยนต์ที่ถือเป็นเรื่องสำคัญของเหล่า ผู้ใช้รถยนต์ ทั้งหลาย ซึ่งเชื่อยังมีอีกหลายท่านที่กำลังสงสัยอยู่ว่า การต่อ ประกัน นั้นควรทำช่วงไหนหรือล่วงหน้ากี่วันจึงจะคุ้มที่สุด เพื่อให้ได้การคุ้มครองแบบต่อเนื่องและได้ราคาที่ย่อมเยาสบายกระเป๋ามากขึ้น

และสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามนั่นก็คือการคุ้มครองที่จะได้รับ ว่ามันมีความเหมาะสมกับการใช้งานรถยนต์จริงหรือไม่อย่างไร บทความนี้เราจะมาดูรายละเอียดกันกับ ประกัน ทุกประเภท

การต่อ ประกัน ล่วงหน้าเป็นอย่างไร

Renewing insurance in advance
Renewing insurance in advance

สำหรับการต่อ ประกัน ล่วงหน้าระยะเวลาที่คุ้มครองนั้นจะอยู่ที่ 1 ปี โดยการวางแผนรวมไปถึงการเตรียมตัวทำ ประกัน ล่วงหน้าประโยชน์ของมันก็คือช่วยให้คุณมีเวลาเปรียบเทียบรายละเอียดการคุ้มครองและข้อมูลต่างๆนั่นเอง ดังนี้

ประโยชน์ของการต่อประกันล่วงหน้า

  1. ข้อดีอย่างแรกของการต่อ ประกัน ล่วงหน้านั่นก็คือทุกท่านจะได้รับความคุ้มครองอย่างต่อเนื่อง เพราะการทำ ประกัน นั้นก็เพื่อความสบายใจในการใช้รถใช้ถนนเป็นหลัก โดยเฉพาะผู้ที่จะต้องทำงานกับรถยนต์ในทุกๆวัน มีโอกาสหรือเสี่ยงต่ออุบัติเหตุอย่างมาก แต่ถ้าเราทำการต่อ ประกัน ล่วงหน้าเอาไว้ตั้งแต่แรกแล้วหากเจอกับสิ่งไม่คาดคิดขึ้นก็หมดห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายได้อย่างหนึ่งแล้ว และไม่ต้องเครียดว่า ประกัน  อนุมัติแล้วหรือยัง
  2. การต่อ ประกัน ล่วงหน้าคุณมั่นใจได้เลยว่าจะได้ ประกัน ที่พึงพอใจ เพราะการต่อ ประกัน ล่วงหน้าจะทำให้คุณมีเวลาหาข้อมูลมารวมถึงรายละเอียดการคุ้มครองต่างๆมาเปรียบเทียบได้อย่างชัดเจน อีกทั้ง เบี้ยประกันก็จะได้ตามที่คุณต้องการ และยังมีในส่วนของโปรโมชั่นอีกด้วย นอกจากถูกใจแล้วยังได้ราคาที่ถูกกว่านั่นเอง
  3. คุณจะได้ วางแผน ด้านการเงิน เพราะถ้าหาดคุณผู้อ่านมีการวางแผนล่วงหน้าในเรื่องการต่อ ประกัน นั้น เราก็จะได้มีเวลาเตรียมงบประมาณค่าใช้จ่ายนั่นเอง แต่ถ้าเราลืมต่อแล้วมาทำช่วงที่ ประกัน ขาด อาจทำให้เราไม่ได้เตรียมเงินเอาไว้ทำให้เกิดปัญหาตามมาได้

วิธีการต่อ ประกัน ล่วงหน้าทำอย่างไร

Renew your insurance in advance in case an unexpected event occurs, you will be comfortable regarding expenses.
Renew your insurance in advance in case an unexpected event occurs, you will be comfortable regarding expenses.

สำหรับท่านใดที่เคยทำ ประกัน รถยนต์อยู่แล้ว สามารถต่อ ประกัน กับบริษัทเดิมก็ได้หรือจะเลือกดูโปรโมชั่นของทางบริษัทเดิมไปเปรียบเทียบกับบริษัทอื่นที่น่าสนใจก็ได้เช่นกัน หากคุณสนใจกับโปรโมชั่นของบริษัทเก่าก็จะสามารถดำเนินเรื่องได้ง่ายหน่อย เนื่องจากไม่ต้องเตรียมเอกสารอะไรมากมาย แต่ถ้ากรณีที่ไม่มีประวัติการเคลมก็จะยิ่งได้ราคาพิเศษเลยทีเดียว ในส่วนของวิธีการการต่อ ประกัน ก็ไม่ได้ซับซ้อนอย่างที่คิด โดยมีขั้นตอน ดังนี้

  1. การตรวจสอบวันหมดอายุให้ถูกต้อง นี่คือสิ่งแรกที่ควรทำโดยคุณจะต้องตรวจเช็คให้ถูกต้องว่า ประกัน ของเรานั้นหมดอายุตอนใหน เพื่อที่จะได้วางแผนทำเรื่องต่อ ประกัน ในกรณีที่ไม่ได้ทำการเช็คเลยแล้ว ประกัน รถขาดคุณก็จะต้องเจอกับความมวุ่นวายเมื่อเกิดอุบัติเหตุในช่วงเวลานั้น เพราะต้องจ่ายแพงกว่าการทำ ประกัน รถเสียอีก
  2. ควรเปรียบเทียบแต่ละเจ้า รวมทั้งตรวจสอบความคุ้มครอง และค่าเบี้ยประกันให้ดี ไม่ควรพิจารณาแค่ว่า ประกัน ที่ใหนมีราคาถูกกว่าแค่นั้น แต่ควรพิจารณาถึงการให้คุ้มครองสอดคล้องกับการใช้งานไปควบคู่กันไปด้วย ส่วนใหญ่แล้วถ้าคุณไม่เคยมีประวัติการเคลมมาก่อน ทางบริษัท ประกัน มักจะมีข้อเสนอพิเศษมาให้เสมอ
  3. ควรเลือกบริษัท ประกัน ที่คุณพอใจ เพราะการเลือกบริษัท ประกัน ถือเป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน ควรเลือกบริษัทที่สามารถให้ความช่วยเหลือเราได้รวดเร็วและแน่นอน เพราะการเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงทีนั้น ทำให้ผู้รับ ประกัน รู้สึกอุ่นใจยิ่งขึ้นนั่นเอง

บทสรุป

For information on renewing insurance in advance, you can research the details yourself.
For information on renewing insurance in advance, you can research the details yourself.

สำหรับการต่อ ประกัน รถยนต์ล่วงหน้าให้ได้ราคาที่ถูกและมีคุณภาพมากที่สุดนั้น ผู้เอา ประกัน  ควรพิจารณาในหลายด้านควบคู่กันไปด้วย ซึ่งความคุ้มครองถือเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องวิเคราะห์ให้เหมาะสมกับรูปแบบการใช้งานรถยนต์ของทุกท่านเป็นสิ่งแรก

ในส่วนของเบี้ย ประกัน นั้นก็ต้องเหมาะสมกับความคุ้มครองที่ได้รับเช่นกัน ทุกท่านสามารถที่จะศึกษารวมทั้งค้นคว้าข้อมูลในเรื่องของราคาและโปรโมชัน ประกัน ของ บริษัทต่างๆได้ เพื่อใช้ในการเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายและการคุ้มครองที่น่าสนใจด้วยตนเองก่อนได้ แต่อย่าลืมวางแผนเตรียมเอกสารต่อ ประกัน แบบออนไลน์ไว้ด้วย และควรพิจารณารายละเอียดเหล่านี้ล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ถึง 3 เดือนก่อนที่ ประกัน จะหมดอายุจึงจะดีที่สุด

สามารถอัปเดตข่าวรถยนต์ ดูรีวิวรถยนต์ทุกยี่ห้อ พร้อมเกาะติดข่าวได้ทันท่วงทีไปกับเว็บไซต์ motorcheckin คลิกเลย!

Ying Kanokporn