Toyota GR Corolla 2023 สวยงาม ทันสมัย ดีไซน์เก๋ๆ

หัวข้อที่น่าสนใจ

Toyota GR Corolla 2023 ล่าสุดนี้ได้มีการเปิดตัวและมีการเผยจำหน่ายอย่างเป็นทางการในสหรัฐอเมริกา โดยมาพร้อมกับรุ่นย่อยที่มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 1,310,000 – 1,830,000 บาท ทหารคิดคำนวณเป็นเงินไทย ถือว่าเป็นรถยนต์แบบ hatchback ตัวแรงที่มีขุมพลังเทอร์โบ 300 แรงม้า ทำให้หลายๆคนนั้นหันมาให้ความใส่ใจได้เป็นอย่างดี แล้ววันนี้เราก็ได้มีการรวบรวมนำเอาข้อมูลรายละเอียดที่น่าสนใจ เกี่ยวกับรถยนต์จากค่าย Toyota

ซึ่งเป็นค่ายรถยนต์ที่เรารู้จักกันดีและมีการใช้กันเป็นจำนวนมากในประเทศไทยบ้านเรา แต่อย่างไรก็ตามสำหรับรุ่นนี้ยังมีวางจำหน่ายที่สหรัฐอเมริกา ว่าแต่จะเข้ามาในประเทศไทยของเราในลักษณะใด และจะมีรุ่นให้เลือกทั้งหมดกี่รุ่นไหนก็ต้องมาลุ้นกันอีกที แต่ตอนนี้ลองไปดูรายละเอียดของ Toyota GR Corolla 2023 กันเลยว่ามีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง 

Toyota GR Corolla 2023, beautiful, modern
Toyota GR Corolla 2023, beautiful, modern

รายละเอียดที่น่าสนใจของ Toyota GR Corolla 2023

Toyota GR Corolla 2023 ขณะนี้ได้มีการวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาโดยมีให้เลือกทั้งหมดเป็นจำนวน 3 รุ่นด้วยกันประกอบไปด้วย รุ่น Core, รุ่น Circuit Edition และ รุ่น MORIZO Edition โดยทั้ง 3 รุ่นนี้จะมีการติดตั้งด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบเทอร์โบ มีความจุอยู่ที่ 1.6 ลิตรและให้กำลังสูงสุด 300 แรงม้า และสามารถรีดแรงบิดเพิ่มขึ้นเป็น 400 นิวตันเมตรได้ ในรุ่น MORIZO Edition นอกจากนี้แล้วยังส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีดแบบ iMT อีกด้วย และยังมีรายละเอียดที่น่าสนใจอีกมากมายดังต่อไปนี้ 

interesting details
interesting details

มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยทุกรุ่นของ Toyota GR Corolla 2023 จะมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อโดยสามารถเลือกถ่ายทอดกำลังระหว่างรอคู่หน้าและล้อคู่หลังได้ในรูปแบบของ 60 : 40 50 : 50 และ 30 : 70 โดยตัวรถนั้นได้ถูกพัฒนาขึ้นมาบนแพลตฟอร์มที่มีการเสริมความแข็งแรงของโครงสร้างตัวถังมากเป็นพิเศษ และยังมาพร้อมกับการออกแบบช่องดักลมด้านหน้าและชิ้นส่วนต่างๆโดยเป็นการออกแบบตามหลักพลศาสตร์เพื่อที่จะช่วยเพิ่มความเสถียรภาพในการทรงตัวที่มีการขับขี่ที่มีความเร็วสูงนั่นเอง

การดีไซน์

ภายในห้องโดยสาร จะมาพร้อมกับการติดตั้งหน้าจอการแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 12.3 นิ้ว โดยมีการพัฒนามาสำหรับรุ่น GR โดยเฉพาะโดยจะแสดงข้อมูลการขับขี่บนระบบการขับเคลื่อน 4 ล้อ ระบบ Boot Turbo ตำแหน่งเกียร์ รวมไปถึงมาตรวัดรอบเครื่องยนต์โดยออกแบบให้สามารถอ่านค่าได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว รวมไปถึงยังมีกราฟิกเฉพาะรุ่น GR ขณะที่สตาร์ทเครื่องยนต์อีกด้วย ในเรื่องของความสวยงามต่างๆก็มาพร้อมกับความทันสมัยและส่วนใหญ่จะเน้นไปในโทนสีดำ พี่มีความสุขขุมและจะทำให้ผู้ใช้งานนั้นสัมผัสได้ถึงความเท่และความเข้ม 

cutting edge design
cutting edge design

Toyota GR Corolla 2023 รุ่น Circuit Edition

รุ่นนี้นั้นจะลดน้ำหนักลงมาจากรุ่น Core โดยจะใช้หลังคาที่ทำจากวัสดุคาร์บอนเสริมแรงอัด โดยจะมีผลทำให้จุดศูนย์ถ่วงของรถมีความต่ำลงและยังมีการใช้วัสดุอลูมิเนียมที่บริเวณฝากระโปรงด้านหน้าและประตูคู่หน้า รวมไปถึงมีการเพิ่มความแข็งแรงของโครงสร้างตัวถังด้วยเหล็ก High-tensile และคงประสิทธิภาพในเรื่องของการซับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว สำหรับใครที่สนใจในรุ่นนี้ก็จะมาพร้อมกับรายละเอียดเกี่ยวกับการออกแบบ รวมไปถึงวัสดุต่างๆที่นำมาใช้ดังข้างต้นนั่นเอง

Toyota GR รุ่น MORIZO Edition

สำหรับรุ่นนี้ก็เป็นรุ่นที่มีการพัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับที่จะใช้ในการขับขี่บนสนามแข่งโดยใช้สำหรับรุ่นนี้ก็เป็นรุ่นที่มีการพัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับที่จะใช้ในการขับขี่บนสนามแข่งโดยเฉพาะ โดยจะมีการลดน้ำหนักลงจากรุ่น Circuit Edition ประมาณ 45 กิโลกรัม แน่นอนว่าเป็นผลมาจากการถอดเบาะหลังและถอดลำโพงคู่หลังออกนั่นเอง และนอกจากนี้แล้วยังถอดกลไกเลื่อนกระจกหน้าต่างไฟฟ้าออกไป ถอดที่ปัดน้ำฝนหลังรวมไปถึงเปลี่ยนการใช้ไปเป็นล้อฟอร์ดอัลลอยขนาด 18 นิ้ว เพิ่มความหนึบให้กับตัวอย่างด้วย Michelin Pilot Sport Cup 2 และนอกจากนี้แล้วในส่วนของช่วงล่างนั้นยังมีการปรับจูนใหม่ให้เป็นพิเศษโดยในรุ่นนี้จะมีการจำหน่ายจำนวนจำกัดเพียงแค่ 200 คันเท่านั้น 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับรถยนต์  Toyota GR Corolla 2023 ใหม่ ที่เรานำมาแนะนำการเชื่อว่าในส่วนของการดีไซน์ออกแบบทั้งภายนอกและภายใน รวมไปถึงเครื่องยนต์ต่างๆจะต้องถูกใจคนที่เป็นสาวก Toyota อย่างแน่นอน และถ้าอยากเข้าถึงข้อมูลเเละสาระดีๆเกี่ยวกับรถยนต์เพิ่มเติมสามารถติดตามต่อได้ที่เว็บไซต์ motorcheckin คลิกเลย

Ying Kanokporn