ลุ้น Mazda CX-60 PHEV 2023 มีโอกาสเปิดตัวในประเทศไทย รถยนต์ SUV Plug in Hybrid 327 แรงม้า

การดีไซน์ภายนอก
หัวข้อที่น่าสนใจ

Mazda CX-60 PHEV 2023 เป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นจากค่าย Mazda ซึ่งมาในรูปแบบของรถยนต์ครอสโอเวอร์ SUV แบบพรีเมี่ยมที่มีขนาด Compact 5 ที่นั่งและมาพร้อมกับเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริดจำนวน 327 แรงม้าสามารถวิ่งไฟฟ้าล้วนได้ไกล 63 กิโลเมตรและมีแนวโน้มสูงที่จะเปิดตัวในประเทศไทยและแน่นอนว่าในส่วนของราคาก็ค่อนข้างสูงไม่แพ้กัน แต่ในเรื่องของความสวยงามและเทคโนโลยีต่างๆบอกเลยว่าหลายคนนั้นต้องยอมศิโรราบและถูกใจรถยนต์รุ่นนี้อย่างแน่นอน วันนี้เราก็ได้นำเอาข้อมูลรายละเอียดที่น่าสนใจในส่วนนี้มาแนะนำการลองไปดูกันซิว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง 

รถยนต์อีกหนึ่งรุ่นจากค่าย Mazda
รถยนต์ที่มาพร้อมกับรายละเอียดที่น่าสนใจนั่นก็คือเป็น Plug in Hybrid 5 ที่นั่ง

รายละเอียดที่น่าสนใจของ Mazda CX-60 PHEV 2023

Mazda CX-60 PHEV 2023 เป็นรถยนต์ที่มาพร้อมกับรายละเอียดที่น่าสนใจนั่นก็คือเป็น Plug in Hybrid 5 ที่นั่งซึ่งมีการอัพเกรดตัวเองขึ้นมาโดยมีการใช้วัสดุภายในที่มีคุณภาพสูง มาพร้อมกับความประณีตและที่สำคัญรถรุ่นนี้มีโอกาสเปิดตัวในประเทศไทยสูงมากๆเนื่องจาก Mazda Thailand นั้นได้มีการวางแผนเปิดตัวรถยนต์ไฮบริดและรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดในไทยเอาไว้แล้วนั่นเอง แต่ในส่วนของรถยนต์ไฟฟ้าล้วนทาง Mazda ยังคงมองว่าติดในเรื่องของปัญหาเรื่องของสถานีชาร์จไฟฟ้านั่นเอง 

Mazda CX-60 PHEV 2023 กับ การดีไซน์ภายนอก 

Mazda CX-60 PHEV 2023 มาพร้อมกับการดีไซน์ภายนอกที่มีความสวยงามและยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของ Mazda เอาไว้เหมือนกับรถรุ่นอื่นๆซึ่งจะออกไปในทางมินิมอลแต่ว่าไฟน่าจะลดรูปลงและมีบุคลิกที่มีความหนักแน่นและดูเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น โดยจะมีการเน้นสัญจรที่ตัวถังอย่างชัดเจนบวกกลับมีการวางตำแหน่งของห้องโดยสารและมาสด้านั้นเลือกที่จะไม่ขยับไปที่ด้านหน้ารถมากเกินไปและมีสัดส่วนค่อนข้างSport และมีการวางกระโปรงหน้ายาวรวมไปถึงมีการทิ้งน้ำหนักไว้ที่บริเวณท้ายรถ ในส่วนของมิติตัวถังรุ่นนี้นั้นมีความใหญ่มากกว่า Mazda CX 5 โดยจะมีความยาวอยู่ที่ 4745 มิลลิเมตร ในส่วนของล้ออัลลอยนั้นมีขนาดตั้งแต่ 18 นิ้วถึง 20 นิ้ว 

การดีไซน์ภายนอก
ภายนอกที่มีความสวยงามและยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของ Mazda เอาไว้เหมือนกับรถรุ่นอื่นๆ

การดีไซน์ออกแบบภายใน 

ทางด้านภายในของรถยนต์รุ่นนี้นั้นก็ยังคงมีการออกแบบดีไซน์ในสไตล์มินิมอลและมีความPremium ประกอบกับความพิถีพิถันโดยเกิดขึ้นมาภายใต้แนวคิดที่เน้นความขัดแย้งของวัสดุรวมถึงพื้นผิวหลายแบบแต่เมื่อรวมกันแล้วมีความลงตัวอย่างน่าทึ่งเลยทีเดียว อาทิเช่น การใช้หนังผ้าไม้และโลหะในการตกแต่งไปจนถึงระดับรายละเอียดต่างๆที่มีการเดินตะเข็บอย่างฝีมือโดยเป็นงานฝีมือดั้งเดิมของญี่ปุ่น ด้วยความกลมกลืนนี้จะทำให้เส้นสายนั้นมีการเชื่อมโยงต่อการภายในห้องโดยสารมีความสวยงามและมีความสมมาตรในทุกมิติ โดยกำหนดให้คนขับและเป็นศูนย์กลางและบอกนะมีการออกแบบให้เป็นธรรมชาติสามารถควบคุมการสั่งการได้อย่างสะดวกมี มีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ ขนาด 12.3 นิ้วและมีการรองรับการเชื่อมต่อระบบอินเทอร์เน็ตได้เป็นอย่างดี ในส่วนของเบาะหลังนั้นก็สามารถแยกพับได้แบบ 40 20 40 และสามารถเก็บสัมภาระท้ายรถได้กว้างถึง 570 ลิตรเลยทีเดียว 

ทางด้านของเครื่องยนต์และสมรรถนะ Mazda CX-60 PHEV 2023

สำหรับรถยนต์รุ่นนี้นั้นเป็นแบบ Plug in Hybrid ประกอบไปด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบขนาด 2.5 ลิตร มีการทำงานประสานกับมอเตอร์ไฟฟ้า 173 แรงม้า และมีแบตเตอรี่ขนาด 17.8 กิโลเมตรต่อชั่วโมงให้กำลังรวมกันได้สูงสุดถึง 327 แรงม้าและมีการใช้เทอร์โบอัดอากาศเพื่อให้กำลังสูงและมีการปล่อยมลพิษค่อนข้างน้อย โดยสามารถเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรภายในเวลา 5.8 วินาที สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมงสำหรับการวิ่งไฟฟ้าล้วนสามารถวิ่งได้ไกลสูงสุด 63 กิโลเมตร 

เทคโนโลยีและความปลอดภัย 
มาพร้อมกับระบบรักษาสมดุลตัวถังช่วยลดการคงในขณะเข้าโค้ง และมีมวลให้ขับขี่ทั้งหมด 5 รูปแบบ

เทคโนโลยีและความปลอดภัย 

ทางด้านของเทคโนโลยีและความปลอดภัยของ Mazda CX-60 PHEV 2023 ก็มาพร้อมกับระบบรักษาสมดุลตัวถังช่วยลดการคงในขณะเข้าโค้ง และมีมวลให้ขับขี่ทั้งหมด 5 รูปแบบด้วยกันคือ ปกติ Sport ออฟโรด ลากจูง และระบบไฟฟ้า โดยจะมีระบบเตือนต่างๆอาทิเช่น ระบบการเตือนมุมอับสายตา ระบบช่วยเตือนการรักษาช่องจราจร ระบบการหลีกเลี่ยงการชน เป็นต้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับระบบและความน่าสนใจของ Mazda CX-60 PHEV 2023 สำหรับใครที่สนใจก็ต้องรอลุ้นว่าทาง Mazda ของประเทศไทยนั้นจะมีการนำเข้ามาเปิดตัวในประเทศไทยเมื่อไหร่ 

Jack Dunlop