TATA Tiago EV รถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติอินเดีย วิ่งได้ไกลสูงสุดที่ 315 กิโลเมตร

รถยนต์ไฟฟ้ากำลังมาแรง
หัวข้อที่น่าสนใจ

แน่นอนว่าในขณะนี้รถยนต์ไฟฟ้ากำลังมาแรงอย่างมากเลยทีเดียว ล่าสุดทางอินเดียนั้นได้มีการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าล้วน 100% ขึ้นมาอีก 1 รุ่นนั่นก็คือ TATA Tiago EV พี่จะเข้ามาตอบโจทย์ลูกค้าชาวอินเดียโดยเฉพาะด้วยมีจุดเด่นอยู่ที่แบตเตอรี่ที่สามารถขับขี่ได้ไกลสูงสุดอยู่ที่ 315 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และที่สำคัญมาในราคาจำหน่ายไม่ถึง 400,000 บาทเท่านั้น แล้ววันนี้เราก็ได้นำเอาข้อมูลรายละเอียดที่น่าสนใจในส่วนนี้มาแนะนำการลองไปดูกันซิว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง 

รถยนต์ไฟฟ้า

รายละเอียดของรถยนต์ TATA Tiago EV

TATA Tiago EV เป็นแบรนด์ของรถยนต์ที่มาจากชนชาติอินเดียที่เคยมีการเปิดตัวรถยนต์ราคาถูกที่สุดในโลกมาแล้วและล่าสุดก็ได้มีการเปิดรุ่นนี้ออกมาซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่มาพร้อมกับราคาจำหน่ายที่ไม่ถึง 4 แสนบาทเท่านั้น และรถยนต์คันนี้ก็มาพร้อมกับตัวถังแบบ hatchback 5 ประตู มาพร้อมกับการดีไซน์ที่มีความสวยงามและสามารถใช้งานได้จริงในแต่ละวัน รวมไปถึงยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ให้ระยะทางในการขับขี่ได้ไกลถึง 315 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้งอีกด้วย นอกจากนี้แล้วก็ยังมาพร้อมกับข้อมูลรายละเอียดดีๆอื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมายดังต่อไปนี้ 

รถยนต์ไฟฟ้ากำลังมาแรง
  • รถยนต์คันนี้มีการพัฒนาขึ้นมาในรุ่นเครื่องยนต์ที่เป็นระบบการขับเคลื่อนแบบมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังสูงสุดอยู่ที่ 74 แรงม้าและสามารถทำความเร็วจาก 0 ถึง 60 กิโลเมตรในระยะเวลาประมาณ 5.7 วินาที ถือว่าเป็นรถยนต์ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในเมืองค่อนข้างมากเลยทีเดียว มาพร้อมกับพลังงานที่จะทำให้คุณนั้นได้สัมผัสกับประสบการณ์ขับขี่ในรูปแบบใหม่ๆได้ดีมากยิ่งขึ้น 
  • ในส่วนของการติดตั้งชุดแบตเตอรี่นั้นก็ผ่านมาตรฐานการป้องกันฝุ่นและน้ำในระดับ ip67 โดยสามารถที่จะเลือกได้ทั้งในรูปแบบของขนาด 19.2 kWh ที่ให้ระยะทางในการขับขี่ประมาณ 250 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง  หรือจะเลือกในรุ่นขนาด 24 kWh ที่ให้ระยะทางในการขับขี่เพิ่มขึ้นมาเป็น 315 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของตัวผู้ขับขี่เองว่าต้องการในขนาดรูปแบบเท่าไหร่ 
  • สำหรับการชาร์จไฟก็สามารถรองรับได้กับการชาร์จแบบปลั๊กไฟบ้านขนาด 15 แอมป์ และเครื่องชาร์จมาตรฐานแบบ AC ขนาด 3.3 kw หรือจะเป็นการชาร์จผ่านตู้ชาร์จด่วนแบบ AC ก็ได้สามารถทำได้เช่นกัน โดยสามารถชาร์จจาก 10% ถึง 100% ได้โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 3 ชั่วโมง 36 นาที นอกจากนี้แล้วยังเป็นรุ่นรถยนต์ที่รองรับการชาร์จด่วนแบบ DC ที่มีการชาร์จ 10% ถึง 80% ได้ในเวลา 57 นาทีหรือประมาณ 30 นาที เพื่อให้ได้การขับขี่ในระยะทางประมาณ 110 กิโลเมตร 
รถยนต์ไฟฟ้าราคาถูก
  • และแน่นอนว่ารถยนต์ TATA Tiago EV รุ่นนี้มาพร้อมกับราคาที่ประหยัดมากๆเลยจะทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่ายและยังมาพร้อมกับการติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐาน ที่ให้มาแบบครบครันไม่ว่าจะเป็นในส่วนของไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ที่สามารถเปิดปิดได้อัตโนมัติตามสภาพของแสง ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ ระบบอินโฟเทนเมนท์ที่รองรับ Apple carplay และ Android Auto นอกจากนี้แล้วยังมีระบบเสียง Harman มาพร้อมกับลำโพง 8 9ecsoj’อีกด้วย 
  • ภายในระบบหรือห้องโดยสารนั้นยังมาพร้อมกับการเชื่อมต่อไร้สาย ซึ่งเป็นการเข้าใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่น ZConnect บนสมาร์ทโฟนซึ่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่มีมาให้ รวมไปถึงระบบต่างๆไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบสถานะตัวรถ การตรวจสอบสถานะการชาร์จแบตเตอรี่ และยังรองรับการใช้งานผ่าน smart watch ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 
  • สำหรับใครที่สนใจรถยนต์รุ่นนี้มีให้เลือกทั้งหมด 7 รุ่นย่อยในประเทศอินเดีย โดยแบ่งเป็นแบตเตอรี่มาตรฐานจำนวน 2 รุ่นด้วยกัน และเป็นแบตเตอรี่ขนาดใหญ่จำนวน 5 รุ่น โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 390,000 บาทถึง 550,000 บาท 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับรถยนต์ไฟฟ้า 100% ของ TATA Tiago EV มาจากสัญชาติอินเดียที่จะทำให้ผู้ขับขี่นั้นสามารถที่จะขับขี่ได้ไกลมากที่สุดอยู่ที่ 315 กิโลเมตร มีรุ่นย่อยให้เลือกทั้งหมด 7 รุ่นด้วยกันสำหรับใครที่มีความสนใจก็สามารถศึกษารายละเอียดข้อมูลข้างต้นและที่ Motorcheckin ได้เลย ก็ถือว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้าล้วนอีกหนึ่งรุ่นที่มีการพัฒนาออกแบบมาในราคาจำหน่ายที่มีราคาไม่แพง สามารถใช้งานได้จริง และมาพร้อมกับวัสดุอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ 

Ying Kanokporn