Subaru Outback 2022 เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ราคาเริ่มต้น 2,799,000 บาท

การดีไซน์ภายในห้องโดยสาร 
หัวข้อที่น่าสนใจ

Subaru Outback 2022 เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ทรงแวกอน ซึ่งมาในรูปแบบของครอสโอเวอร์ขนาดกลางเป็น 5 ประตู 5 ที่นั่ง มาพร้อมกับช่วงล่างยกสูงขึ้นติดตั้งมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบนอน ขนาด 2.5 ลิตร และมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ อีกหนึ่งรุ่นรถยนต์ที่มีความสวยงามและเชื่อว่าหลายคนก็จะต้องถูกใจในเรื่องของการดีไซน์ออกแบบไม่น้อยเลยทีเดียว โดยมีความเหมาะสมสำหรับครอบครัวที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือมีการเดินทางค่อนข้างบ่อยในวันหยุดพักผ่อนต่างๆ บอกเลยว่ารถยนต์คันนี้พร้อมลุยและเดินทางรวมไปถึงโดยสารได้อย่างสบายกายและสบายใจ มั่นใจในการขับขี่ด้วยรถเก๋งที่มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำและมีที่เก็บสัมภาระในส่วนของท้ายรถมากกว่าปกติอีกด้วย แล้ววันนี้เราก็ได้นำเอาข้อมูลรายละเอียดที่น่าสนใจในส่วนนี้มาแนะนำกัน

Subaru Outback 2022 กับการดีไซน์ภายนอก
รถยนต์ Sedan ที่มาในทรงตัวถังแวก้อนหรือ Station Wagon

Subaru Outback 2022 กับการดีไซน์ภายนอก 

เชื่อว่าหลายคนนั้นถ้าได้มองเห็นรถยนต์สักครู่หนึ่งก็คงจะมองจากรูปลักษณ์ภายนอกก่อนเป็นอันดับแรก โดยเริ่มต้นการดีไซน์ออกแบบนี้จะเป็นอีกหนึ่งเวอร์ชั่นของ Subaru Legacy  ที่เป็นรถยนต์ Sedan ที่มาในทรงตัวถังแวก้อนหรือ Station Wagon โดยมีการตกแต่งแบบออฟโรดเพื่อที่จะช่วยเพิ่มความสามารถในการขับขี่ในลักษณะที่ลุยได้ทุกสภาพถนน และแน่นอนว่าช่วงล่างนั้นทำการยกสูงขึ้นและมีการเดินคิ้วกันกระแทกสีดำเพื่อที่จะป้องกันรอยขีดข่วนรอบคันเตรียมพร้อมเอาไว้ให้สำหรับกิจกรรมแบบแอดเวนเจอร์เรียบร้อยแล้ว 

นอกจากนี้แล้วในส่วนของหลังคายังมีการติดตั้งกล่องเก็บของรวมไปถึงอุปกรณ์กิจกรรมสันทนาการต่างๆเหมาะสำหรับคนที่ชอบออกทริปออกกิจกรรมมากๆเลยทีเดียว โดยในส่วนของการดีไซน์ไฟหน้ากระจังหน้าก็ยังมีความคล้ายกันกับรุ่นอื่นโดยไม่มีการออกแบบที่โดดเด่นมากนัก ในส่วนของตัวฐานค่อนข้างใหญ่และมาพร้อมกับความยาว 4870 mm ในส่วนของล้ออัลลอยที่ให้มาก็จะเป็นขนาด 18 นิ้ว และที่สำคัญมีการติดตั้งซันรูฟแบบเลื่อนเปิดปิดได้ด้วยไฟฟ้าอีกด้วย 

การดีไซน์ภายในห้องโดยสาร 
เก็บสัมภาระได้สูงมากๆเลยทีเดียวและมีการเพิ่มพื้นที่ได้ด้วยการพับเบาะหลัง

การดีไซน์ภายในห้องโดยสาร 

ถ้าพูดถึงภายในห้องโดยสารของ Subaru Outback 2022 ก็มาพร้อมกับความเรียบง่ายแต่มีความหรูหราในทุกมิติ โดยจะตกแต่งในเรื่องของการใช้วัสดุคุณภาพสูง มาพร้อมกับหน้าจอ iPhone เม้นแบบสัมผัสได้ขนาด 11.6 นิ้ว ในรูปแบบแนวตั้งและมีเครื่องเสียงประกอบด้วยลำโพง 11 ตัวและมีซับวูฟเฟอร์ และที่สำคัญในส่วนของเบาะนั่งยังเป็นเบาะหุ้มหนังและในส่วนของเบาะคนขับสามารถปรับไฟฟ้าได้ 10 ทิศทางและสามารถบันทึกตำแหน่งร่วมกันกับกระจกมองข้าง และผู้โดยสารเบาะหน้าสามารถปรับไฟฟ้าได้ 8 ทิศทาง ในส่วนของท้ายรถสามารถเก็บสัมภาระได้สูงมากๆเลยทีเดียวและมีการเพิ่มพื้นที่ได้ด้วยการพับเบาะหลังแบบ 60 : 40 

Subaru Outback 2022 ทางด้านเครื่องยนต์และสมรรถนะ 

สำหรับรถยนต์รุ่นนี้นั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแบบนอน ในขนาด 2.5 ลิตรโดยให้กำลังสูงสุด 188 แรงม้า ทำการส่งกำลังผ่านเกียร์ CVT แบบขับเคลื่อน 4 ล้อทำความเร็วได้สูงสุด 260 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ถือว่าเป็นรถอีกหนึ่งรุ่นที่มาพร้อมกับความแรงไม่น้อยเลยทีเดียว แล้วมีอัตราการสิ้นเปลืองเฉลี่ยอยู่ที่ 7.3 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร 

ทางด้านเทคโนโลยีและความปลอดภัย 
เทคโนโลยีความปลอดภัยที่จัดหนักจัดเต็มประกอบไปด้วย ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ

ทางด้านเทคโนโลยีและความปลอดภัย 

Subaru Outback 2022 มาพร้อมกับเทคโนโลยีความปลอดภัยที่จัดหนักจัดเต็มประกอบไปด้วย ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ระบบเบรคก่อนการชนพร้อมควบคุมพวงมาลัยแบบฉุกเฉินอัตโนมัติ การจัดการกำลังก่อนชน ระบบแจ้งเตือนเมื่อขับสายไปมา และนอกจากนี้แล้วยังมีฟังก์ชันสแกนใบหน้าของผู้ขับขี่ได้ถึง 5 คนที่จะคอยช่วยสังเกตผู้ขับขี่ไม่ให้ง่วงหรือว่าขณะขับรถอีกด้วย 

สำหรับใครที่มีความสนใจ Subaru Outback 2022  ตัวนี้มันก็มาพร้อมกับสีของตัวถังที่มีให้เลือกทั้งหมด 9 สีด้วยกัน ซึ่งแต่ละสีบอกเลยว่าสวยงามมากๆเลยทีเดียว โดยมีสีให้เลือกดังต่อไปนี้ สีขาว Crystal White Pearl , สีเงิน Ice Silver Metallic , สีทองแดง Brilliant Bronze Metallic , สีฟ้า Storm Grey Metallic , สีน้ำเงิน Dark Blue Pearl , สีแดง Crimson Red Pearl , สีเขียว Autumn Green Metallic , สีเทา Magnetite Grey Metallic , สีดำ Crystal Black Silica ซึ่งแต่ละสีก็มีความสวยงามแตกต่างกันไปสำหรับใครที่สนใจก็สามารถไปเลือกกันได้เลยโดยจะมาในรูปแบบของรถนำเข้าแต่ว่าจะมีให้เลือกเพียงรุ่นเดียวคือ Outback 2.5i-T EyeSight ราคา 2,799,000 บาท นั่นเอง

Ying Kanokporn