รีวิว 4 อันดับ กระบะ สี่ประตูยอดฮิต ปี 2023

รีวิว 4 อันดับ กระบะ สี่ประตูยอดฮิต ปี 2023
หัวข้อที่น่าสนใจ

ด้วยเสน่ห์ในเรื่องของ ความถึกทน ราคาที่จับต้องได้และดีไซน์ที่มีทั้งหรูหราและดุดันรถ กระบะ กับบทความนี้เราหากใครที่กำลังมองหารถกระบะมาใช้งานอยู่นั้นห้ามพลาดเลย ทางเว็บโมโตเช็คอินจะขอแนะนำกับ กระบะ สี่ประตูให้กับทุกท่านด้วยกันทั้งหมดสี่รุ่นด้วยกัน มาดูกันว่ารุ่นใหนจะถูกใจท่านผู้อ่านกันบ้าง ทั้งในด้านใช้งานที่อเนกประสงค์และดีไซน์รูปลักษณ์ เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น ซึ่งแต่ละคันนั้นบอกเลยว่าเป็นที่นิยมในบ้านเราอย่างมากจะมีตัวใหนที่น่าใจบ้างไปดูกันเลย

เหตุผลว่าทำไมต้องใช้ กระบะ สี่ประตู

รถ กระบะ ให้ความสมบุกสมบันในการใช้งาน
รถ กระบะ ให้ความสมบุกสมบันในการใช้งาน

เชื่อว่าอาจมีอีกหลายท่านที่ยังไม่เข้าใจการเลือกใช้งานรถ กระบะ มีความแตกต่างจากรถประเภทอื่นอย่างไร และทำใมจึงควรใช้ เหตุผลดีๆที่ผู้เขียนพยามหามาตอบนั้นก็สามารถอธิบายให้เข้าใจได้ง่ายๆว่า ประเด็นแรกคือรถ กระบะ สามารถใช้ได้หลากหลายไปได้ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการขนสัมภาระ เดินทางไกลจะทางเรียบและทางขรุขระบอกเลยว่าพร้อมลุย

ประเด็นต่อมาคือเรื่องของความแข็งแกร่งต้องยกให้กับรถ กระบะ อย่างเถียงไม่ได้ เพราะคงไม่มีใครที่นิยมขับรถสปอร์ตลุยป่าเขาอย่างแน่นอน แถมยังดูแลรักษาง่ายไม่จุกจิกเหมือนรถเก๋งทั่วไป และถ้ายิ่งเป็นในรุ่นที่ออกมาแบบมาสี่ประตูจะสามารถจุทั้งคนทั้งของได้เยอะขึ้น ถ้าคุณเป้นคนหนึ่งที่มองหารถที่มีการใช้งานในระยะยาวแล้วล่ะก็ขอแนะนำเลยกับ กระบะ 4 ประตูที่ทางเว็บไซต์ได้นำมารีวิวในครั้งนี้

4 อันดับ กระบะ สี่ประตูยอดฮิตประจำปี 2023

อันดับที่ 1 Isuzu D-Max X-Series Hi-Lander Double Cab

กระบะ รุ่น D-Max X-Series Hi-Lander Double Cab
กระบะ รุ่น D-Max X-Series Hi-Lander Double Cab

ด้วยแบรนด์ Isuzu นั้นได้เปิดตัวรถ กระบะ พันธ์แกร่งที่ขึ้นชื่อออกมาอย่างมากมาย จัดเป็นค่ายยอดฮิตของคนที่เลือกรถประเภทนี้ในตลาดบ้านเรา สำหรับรุ่นก็ได้มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ให้ออกมามีรูปลักษณ์ที่ดูสปอร์ตยิ่งขึ้น ดูเข้มดุดันด้วย ไฟท้ายโทนสีเข้มรวมไปถึงตกแต่งภายในห้องโดยสารด้วยสีแดง – ดำ ให้อารมห์ที่เรียบหรูดูสปอร์ตและมีเอกลักษณ์อย่างมาก

ทางแบรน์ได้มีการติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐานเพิ่มเติมขึ้นมาจากรุ่น Speed ซึ่งก็มีทั้ง ชุดสเกิร์ต X-Series รอบคัน,กุญแจ Isuzu Genius Entry, Cruise Control,ระบบ ESC ที่ช่วยควบคุมเสถียรภาพ และล้ออัลลอยดีไซน์มาในสี Glossy Black ขนาด 18 นิ้วในส่วนของราคาค่าตวของเจ้า กระบะ สี่ประตูคันนี้นี้อยู่ที่ 992,000 บาท

อันดับที่ 2 Toyota Hilux Revo GR Sport D-Cab 4×4

กระบะ รุ่นToyota Hilux Revo GR Sport D-Cab 4×4
กระบะ รุ่น Hilux Revo GR Sport D-Cab 4×4

ทางแบรนด์โตโยต้าได้ทำการปรับปรุงลักษณ์ใหม่ออกมา และในเรื่องของพละกำลังที่มากขึ้นในรุ่นนี้ สามารถที่จะลุยได้ทั้งถนนทางเรียบและถนนแบบออฟโรด และทางค่ายยังได้เพิ่มเติมเข้ามาในส่วนของการตกแต่งสไตล์สปอร์ตแบบร่วมสมัย เป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับโตโยต้า

ถึงแม้ว่าตัวแคปของรุ่นนี้นั้นจะมีไม่ได้ใหญ่เท่ารถ กระบะ จากแบรนด์อื่นแต่เมื่อดูในส่วนของ ห้องโดยสารภายในบอกเลยว่ากว้างมากรับรองความสะดวกสบายในการใช้งานได้อย่างแน่นอนจุดเด่นอีกจุดหนึ่งของ กระบะ คันนี้ก็คือมาพร้อมกับระบบป้องกันล้อล็อก ABS และระบบกระจายแรงเบรก EBD ที่ถูกติดตั้งเป็นมาจากโรงงาน สำหรับผู้ที่สนใจราคาเริ่มต้นที่ 1,291,900 บาท

อันดับที่ 3 Mazda BT-50 Double Cab

กระบะ รุ่น BT-50 Double Cab
กระบะ รุ่น BT-50 Double Cab

ถ้าคุณเป็นผู้ที่ชอบความหรูหราขอแนะนำเลยกับรถ กระบะ SUV Mazda BT-50 Double Cab อีกรุ่นที่น่าสนใจ ซึ่งแบรนด์นี้ขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องของ การออกแบบหน้าตารถยนต์ให้สวยงามโดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตามแบบแนวคิด โคโดะ ดีไซน์แต่ก็ยังไม่ทิ้งประเด็นในเรื่องของความแข็งแกร่งตามแบบฉบับ กระบะ ที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย

ทางค่ายนั้นได้คัดสรรเลือกใช้เฉพาะวัสดุคุณภาพสูงมาใช้ภายในห้องโดยสาร และยังได้ใส่เทคโนโลนีที่ทันสมัยลงไปอย่าง เบาะนั่งที่เป้นระบบไฟฟ้าสามารถปรับระดับได้ถึง 8 ทิศทางหากท่านใดสนใจรุ่นมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 771,000 บาท ตามรุ่นที่แยกย่อยออกมา

อันดับที่ 4 Isuzu D-MAX V-Cross 4×4 Double Cab

กระบะ รุ่น D-MAX V-Cross 4×4 Double Cab
กระบะ รุ่น D-MAX V-Cross 4×4 Double Cab

จัดเป็นอีกรุ่นยอดนิยมของทางแบรนด์อีซูซุ ในรุ่นนี้ได้รับการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ให้ดูดุดันมากยิ่งขึ้นด้วยกระจังหน้าแบบ Double Dimensions สี Monotone และยังให้ความพิเศษตรงที่ใช้งานแบบออฟโรดได้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของเหล่าสายลุยภายในห้องโดยสารนั้นมีตกแต่งไว้อย่างหรูหรา

เมื่อดูในส่นของเครื่องยนต์ กระบะ คันนี้มีการติดตั้งด้วย 3.0 Ddi Blue Power 4JJ3-TCX ที่ให้พละกำลังสูงถึง 190 แรงม้า มาพร้อมกับระบบ Eletronic Diff-Lock หรือ บล็อกเฟืองท้ายที่ควบคุมด้วยไฟฟ้า และรองรับน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุดถึง B20 สำหรับผู้ที่สนใจรถ กระบะ รุ่นนี้ราคาค่าตัวอยู่ที่ 989,000 บาท จัดว่าน่าสนใจเลยทีเดียว

ติดตามการรีวิวรถยนต์และบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Motorcheckin คลิกเลย

Ying Kanokporn