รีวิว Yamaha XSR155 ผสมผสานความทันสมัย !! ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

รีวิว Yamaha XSR155
หัวข้อที่น่าสนใจ
นิว-ฟีลด์
Yamaha XSR155 ผสมผสานความทันสมัย

Yamaha XSR155 เป็นการผสมผสานกันระหว่างความ Sport Heritage จากยุคก่อน ผสานความทันสมัยอย่างลงตัว ด้วยเทคโนโลยีการใช้งานในยุคใหม่ เริ่มต้นด้วยไฟหน้า LED ทรงกลมสไตล์ Heritage ผสานเทคโนโลยีที่เหนือชั้น สว่างชัดทุกระยะการขับขี่ทั้งกลางวันและกลางคืน

 • หน้าจอเรือนไมล์แบบ FULL LCD DIGITAL METER สไตล์ Heritage บอกข้อมูลการขับขี่ที่จำเป็นอย่างครบครันทั้งรอบเครื่องยนต์, ความเร็ว, ตำแหน่งเกียร์, จับทริป สำคัญมีการบอกสถานะการทำงานของระบบวาล์วแปรผันให้ด้วย ตอบโจทย์การใช้งานอย่างแท้จริง
 • Yamaha XSR155 ปี 2022 ถูกพัฒนาภายใต้แนวคิด Inspired By The Past, Built For The Future ขับเคลื่อนวิถีเดิม…ให้ชีวิตไปได้ไกลกว่า โดดเด่นด้วยการออกแบบตามแนวคิด “คุณค่าวิถีดั้งเดิม ถูกเชื่อมโยงกับเทคโนโลยีใหม่ ตำนานถูกซ้อนอยู่เบื้องหลังความประณีต คัสตอมได้ในแบบ เพื่อเติมเต็ม พร้อมตอบโจทย์ผู้ขับขี่ที่หลงใหลในความเป็น Sport Heritage ได้อย่างลงตัว
 • ช่วงล่างด้านหน้า ใช้โช้คอัพแบบหัวกลับสไตล์รถสปอร์ตยุคปัจจุบัน มอบประสิทธิภาพการยึดเกาะได้อย่างดีเยี่ยม มาพร้อมกับดิสก์เบรกสไตล์สปอร์ต มอบความมั่นใจทุกครั้งแตะเบรก
 • ล้อ ใช้เป็นล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว รัดยางขนาด 110/70-17 M ชนิดไม่มียางใน ซึ่งยางติดรถ ให้มาแบบ Dual purpose ที่นอกจากทำให้รถดูแข็งแกร่งแล้วยังรองรับการขับขี่ในทุกเส้นทางอีกด้วย
 • ถังน้ำมันทรงหยดน้ำ ถ่ายทอดโดยตรงจากยุคก่อน มาพร้อมการเว้าด้านข้าง (Knee grip) ทำให้ควบคุมได้ดีมาพร้อมความจุ 10 ลิตร เติม 1 ถัง ขับได้ระยะทางไกลกว่า 300 กิโลเมตรได้สบายๆ หมดห่วงเรื่องระยะทาง จะขี่เท่ๆ ในเมือง หรือจะใช้เดินทางไกลก็ทำได้เยี่ยม
 • เบาะนั่งแบบตอนเดียวหุ้มหนัง ดีไซน์คลาสสิก ผิวสัมผัสดีเยี่ยม สมความสปอร์ตเฮอร์ริเทจของตัวรถ
 • เบาะนั่งแบบตอนเดียวหุ้มหนัง ดีไซน์คลาสสิก ผิวสัมผัสดีเยี่ยม สมความสปอร์ตเฮอร์ริเทจของตัวรถ
 • ท่อไอเสียทรงกลม ตกแต่งด้วยชิ้นแผ่นกันร้อนดีไซน์สอดรับเข้ากับตัวรถได้อย่างลงตัว ระบบกั
 • สะเทือนด้านหลัง ใช้สวิงอาร์มสไตล์รถสปอร์ต ส่วนระบบเบรกมั่นใจได้ด้วยดิสก์เบรกเดี่ยวพร้อมปั้มเบรก 1 พอต ส่วนล้อใช้ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว รัดยางขนาด 140/70 – 17 M ชนิดไม่มียางใน

เครื่องยนต์ Yamaha XSR155

Yamaha XSR155 ปี 2022 ขับเคลื่อนด้วยขุมกำลังเครื่องยนต์ 155 ซีซี 1 สูบ 4 จังหวะ 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ มาพร้อมระบบวาล์วแปรผัน VVA มอบพละกำลังจัดจ้านตั้งแต่ช่วงต้น-ปลาย พร้อมสลิปเปอร์คลัทช์ เปลี่ยนเกียร์ได้อย่างง่ายดายและนุ่มนวล ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ 6 สปีด ขับเคลื่อนด้วยโซ่

ทดลองขับขี่ Yamaha XSR155

ใหม่ ยามาฮ่า
หน้าจอเรือนไมล์แบบ FULL LCD DIGITAL METER สไตล์ Heritage

ในส่วนของการทดสอบขับขี่ Yamaha XSR155 ปี 2022 ได้ทำการทดสอบขับขี่ทั้งในเมืองและการเดินทางไกล เพื่อค้นหาประสิทธิภาพของตัวรถว่าเป็นอย่างไร สัมผัสแรกที่ได้นั่งบนรถคันนี้นั้นคือเป็นรถมีการควบคุมเฉกเช่นเดียวกับรถมอเตอร์ไซค์ Naked ปกติเลย ด้วยตัวถังน้ำมันทรงหยดน้ำออกแบบให้มีการเว้าถังที่ด้านข้าง ทำให้เราสามารถกริปตัวรถได้ถนัดมากขึ้น ส่งผลให้ควบคุมรถได้ดีทั้งในความเร็วต่ำ และความเร็วสูง

 • ด้านพละกำลังของเครื่องยนต์ถือว่าจัดจ้านสะใจตามสไตล์เครื่อง VVA ของยามาฮ่า มอบพละกำลังอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงต้น-ปลายได้อย่างไหลลื่น ระบบเกียร์มีสลิปเปอร์คลัทช์ช่วยทำให้การเปลี่ยนเกียร์ทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และแก้ปัญหาเรื่องล้อล็อกขณะลดเกียร์ได้อย่างหมดจรด จุดนี้ถือว่าดีมากๆ
 • ท่านั่งที่ทางยามาฮ่าออกแบบมา ถือว่าออกแบบมาได้ดี ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการใช้งานแน่นอนทั้งการขับขี่ใช้งานในชีวิตประจำวัน รวมไปถึงการออกทริป ด้วยตำแหน่งท่านั่งแบบหลังตรง ทำให้เวลาขี่นานๆ จะไม่ค่อยมีอาการเมื่อยหลักให้เห็นเท่าใดนัก
 • นอกจากนี้ ท่านั่งแบบนี้ถือเป็นท่านั่งเหมาะสมกับการขับขี่ต้องซอกแซกเยอะๆ อย่างการขับในเมืองด้วย มีมุมเลี้ยวค่อนข้างแคบ โดยตัว Yamaha XSR155 มีแฮนด์บาร์ค่อนข้างกว้าง ประกอบกับท่านั่งหลังตรง ทำให้เราควบคุมรถได้ง่าย และมีทัศนวิสัยดี ทำให้มันขับขี่ในเมืองได้อย่างสบายๆ
 • โดยเฉพาะการขับขี่ในเมืองถนนค่อนข้างแคบ ยิ่งเป็นโซนหมู่บ้านหรือชุมชนดั่งเดิมอย่างตลาดน้อย เจริญกรุง ที่เรามาทดสอบขับขี่กันนี้บอกเลยว่าลงตัวสุดๆ เพราะถนนนี่จัดว่าแคบมากๆ เอาว่ารถ BigBike เข้ามาคือหนังชีวิตแน่นอน ซึ่งย่านนี้เราก็สามารถขับขี่เจ้า Yamaha XSR155 ได้อย่างสบายๆ คุณสามารถพารถของคุณเข้ามาสัมผัสวิถีชีวิตในชุมชน พร้อมถ่ายภาพสวยๆ ไปได้แบบสบายๆ เลย เพราะดีไซน์ของรถคันนี้เข้ากับสถานที่อยู่แล้ว
 • ช่วงล่างติดรถ นอกจากดูเท่แล้วยังใช้งานได้ดีด้วย มีลักษณะแบบ “แน่น หนึบ” สไตล์รถสปอร์ต ทำงานได้ดีในการขับขี่บนความเร็วสูง และช่วยเพิ่มความมั่นในขณะเข้าโค้งได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าเจอถนนไม่ค่อยเรียบสักหน่อย หรือเจอท่อระบายน้ำในเมืองใหญ่ก็จะรู้สึกถึงความไม่เรียบเนียนนั้นได้อย่างชัดเจน เนื่องจากตัวช่วงล่างเค้าเน้นไปที่ความสปอร์ตมากกว่านั่นเอง
 • ระบบเบรกติดรถ Yamaha XSR155 จัดว่าเพียงพอต่อการใช้งาน ด้วยดิสก์เบรกหน้า-หลัง มอบประสิทธิภาพการเบรกได้อย่างดีเยี่ยม ลงตัวกับพละกำลังของตัวรถได้เป็นอย่างดี
ยามาฮ่า
Yamaha XSR155 ปี 2022 เหมาะสำหรับคนที่อยากขี่รถมอเตอร์ไซค์มีดีไซน์โดดเด่น

Yamaha XSR155 ปี 2022 เหมาะสำหรับคนที่อยากขี่รถมอเตอร์ไซค์มีดีไซน์โดดเด่น แตกต่างจากรถมอเตอร์ไซค์ทั่วไปบนท้องถนน ดูหล่อ เท่ ไม่เหมือนใคร แต่ก็ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีการขับขี่ยุคปัจจุบันอย่างครบถ้วน ทำให้มันสามารถขับขี่ได้ดีไม่แตกต่างจากรถรุ่นอื่นๆ แต่เหนือกว่าความหล่อโดดเด่นเกินกว่าใคร

New Yamaha XSR155

New Yamaha XSR155 มีให้เลือกเป็นเจ้าของด้วยกันถึง 3 สี 3 สไตล์ คือ สีน้ำเงิน Mat Blue, และสีดำ Classic Black และสีขาว-แดง WGP 60th Anniversary พร้อมวางจำหน่ายในราคาแนะนำ 96,000 บาท  ดูรายละเอียดของรุ่น Yamaha XSR155 เพิ่มเติมได้ที่นี่ มาพร้อมกับการรับประกันคุณภาพยาวนานถึง 5 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร*  *เงื่อนไขเป็นไปตามสมุดคู่มือรับประกัน ท่านใดสนใจสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่ตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ Yamaha ทั่วประเทศ สามารถติดตามรายระเอียดดีๆแบบนี้ได้ที่เว็บ motorcheckin.com

Jack Dunlop