รีวิว กระบะ ขวัญใจมหาชนกับ Mitsubishi Triton Athlete รุ่นปี 2024

รีวิว กระบะ ขวัญใจมหาชนกับ Mitsubishi Triton Athlete รุ่นปี 2024
หัวข้อที่น่าสนใจ

กับโมโตเช็คอินเราก็กลับมาอยู่กันกับรถกระบะที่เรียกได้ว่าครองใจมหาชนไปเป็นที่เรียบร้อยเเล้วกับ Mitsubishi รุ่น Triton Athlete โฉม 2024 มี่ยังคงมาในรูปแบบของกระบะ 4 ประตู ที่เน้นหนักไปที่ไลฟ์สไตล์ ตกแต่งสปอร์ตสำหรับโดยสารและกิจกรรมสันทนาการ ซึ่งล่าสุดก็มีการเผยสเปกและราคาคาดการณ์ โดยแบ่งเป็น 2 รุ่นย่อย คือ ขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อและทั้งรูปลักษณ์ในปีนี้รวมไปถึงพละกำลังเครื่องยนต์จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้างนั้นตามไปดูกันต่อเลย

ด้านรูปโฉมภายนอกของ Triton Athlete รุ่นนี้

รูปโฉมของเจ้า Mitsubishi Triton Athlete รุ่นปี 2024
รูปโฉมของเจ้า Mitsubishi Triton Athlete รุ่นปี 2024

สำหรับ Mitsubishi Triton Athlete 2024 จะเป็นไลน์อัพสูงสุดของ Mitsubishi Triton มีเฉพาะตัวถัง 2 ตอน 4 ประตู Double Cab และได้รับการตกแต่งพิเศษกว่าด้วยคิ้วกระจังหน้า คิ้วซุ้มล้อ กระจกมองข้าง มือจับประตู ราวหลังคา สปอร์ตบาร์ กันชนหลัง และล้ออัลลอยสีดำเงา รวมถึงกันชนหน้าออกแบบใหม่ให้แตกต่างจากรุ่นอื่น

ด้านการออกแบบภายใน 

ภายใน ใช้โทนหลักเป็นสีดำ
ภายใน ใช้โทนหลักเป็นสีดำ

ห้องโดยสารของ Mitsubishi Triton Athlete 2024 ใช้โทนหลักเป็นสีดำ มาตรวัดยังเป็นแอนะล็อกผสมกับจอดิจิทัลแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 7 นิ้ว พร้อมจอมัลติฟังก์ชันกลางขนาด 9 นิ้ว ระบบแอร์เป็นแบบอัตโนมัติแยกปรับซ้าย-ขวา แต่เบาะนั่งหุ้มด้วยวัสดุสังเคราะห์สีดำคล้ายหนังกลับเย็บลอนลาย Honey Comb ตัดด้วยแถบสีส้ม และในรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ คอนโซลกลางมีปุ่มปรับระบบขับเคลื่อนเลือกได้ระหว่าง 2High (2H), 4High (4H), 4High Locking Differential (4HLc) และ 4Low Locking Differential (4LLc) โดยไม่ต้องหยุดรถ

รายละเอียดด้านเครื่องยนต์

มาพร้อมเครื่องยนต์ ดีเซล 4 สูบ
มาพร้อมเครื่องยนต์ ดีเซล 4 สูบ

สำหรับขุมกำลังของเจ้า Mitsubishi Triton Athlete รุ่นปี 2024 นั้นมาจากเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ขนาด 2.4 ลิตร เทอร์โบ ใหม่ Hyper Power X2 ให้กำลังสูงสุด 204 แรงม้า และแรงบิด 470 นิวตันเมตร และทุกรุ่นที่เป็น Athlete จะมีเฉพาะเกียร์อัตโนมัติ ส่วนระบบขับเคลื่อนมีทั้ง 2 ล้อ และ 4 ล้อ ซึ่งเลือกรูปแบบการขับขี่ได้ 7 โหมด คือ Normal, Eco, Gravel, Snow, Mud, Sand และ Rock

เทคโนโลยีที่มีใน Mitsubishi Triton Athlete รุ่นปี 2024

 • ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ADAS Diamond Sense ประกอบด้วย
 • ระบบหลีกเลี่ยงการชนด้านหน้า
 • ระบบเตือนจุดอับสายตา
 • ระบบเตือนการเปลี่ยนเลน
 • ระบบเตือนการจราจรขณะถอย
 • ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ
 • กล้องมองภาพรอบคัน
 • นอกจากนี้ยังมีระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผัน
 • ระบบควบคุมการขับเคลื่อนและความสมดุลขณะเข้าโค้ง
 • ถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง 

สำหรับท่านที่สนใจ

มีสีตัวถังให้เลือกทั้งหมด 4 สี
มีสีตัวถังให้เลือกทั้งหมด 4 สี

มาจนถึงจุดนี้ผู้เขียนเชื่อว่าต้องมีผู้ที่อยากได้เจ้า Mitsubishi Triton Athlete ปี 2024 มาครอบครองอย่างแน่นอน โดยราคาประมาณการทางทีมงานคาดการณ์ราคาเอาไว้ ดังนี้

 • Triton ATHLETE AT 2WD ราคาประมาณการ 1,130,000 บาท
 • Triton ATHLETE AT 4WD ราคาประมาณการ 1,300,000 บาท

ซึ่งจะมีสีตัวถังให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีดำ Jet Black Mica , สีเทา Graphite Grey , สีขาว White Diamond , สีส้ม Yamabuki Orange Metallic

เเละเช่นเคยอัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ได้กับเว็บไซต์ motorcheckin.com คลิกเลย!

Jack Dunlop