รีวิว Mitsubishi Pajero Sport ปี 2023 รถสไตล์สปอร์ตซีดานยกระดับความพรีเมียม!

Review of the 2023 Mitsubishi Pajero Sport, a sporty sedan style car that raises the bar for premium!
หัวข้อที่น่าสนใจ

สำหรับการรีวิวรถของเว็บไซต์โมโตเช็คอินรอบนี้เรามากับรถสไตล์สปอร์ตซีดาน Mitsubishi Pajero Sport ซึ่งมาพร้อมการตกแต่งพิเศษ เพื่อยกระดับความหรูหรา พรีเมียม ในสไตล์สปอร์ต โดดเด่นกว่ารุ่นมาตรฐานทั้งภายนอก – ภายใน ครบครันเหนือระดับทั้งในด้านความปลอดภัย สมรรถนะ และเทคโนโลยีที่ทันสมัย เหนือระดับด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมต่ออุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครัน

เทคโนโลยีที่ถูกใส่มาใน Mitsubishi Pajero Sport คันนี้!

รูปลักษณ์ของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport ปี 2023
รูปลักษณ์ของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport ปี 2023
 • Mitsubishi Pajero Sport มาพร้อมกับจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ LCD ขนาด 8” แบบสี ปรับเปลี่ยนรูปแบบแสดงผลได้ 3 รูปแบบ รองรับเมนูภาษาไทย
 • จออินโฟเทนเมนท์ 8” ระบบสัมผัส พร้อมเชื่อมต่อและแสดงข้อมูลจากหน้าจอระบบสัมผัส SDA และ Apple CarPlay ให้คุณไม่ต้องละสายตาจากท้องถนน ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส และสามารถสั่งงานด้วยเสียง
 • ตอนหลังออกแบบให้มีจอภาพแบบ Wide Screen ขนาด 12.1” บนเพดาน มาพร้อมรีโมทคอนโทรล และหูฟังอินฟาเรด รองรับการเชื่อมต่อ HDMI และ USB เพื่อความบันเทิงสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง
 • สำหรับพื้นที่ภายในห้องโดยสารแถว 2 หลังจากที่ได้สัมผัสจากการใช้งานจริง ก็ต้องบอกว่าเป็น PPV ให้พื้นที่ห้องโดยสารกว้างใหญ่ นั่งสบาย
 • เบาะแถว 2 สามารถเลือกปรับเอนได้หลายระดับ ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีแอร์แยกโซนระหว่างแถว 2 และ 3 มาให้ แบบไม่ต้องแย่งกัน สามารถเลือกเปิด-ปิด หรือ ปรับระดับอุณหภูมิเองได้ และมีช่องเสียบชาร์จ USB 2 ตำแหน่ง รวมไปถึงจุดเสียบ AC220V มาให้ ซึ่งถือว่าครบครันจริงๆ
 • นอกจากนั้นยังมีพนักวางแขนตรงกลาง และช่องวางแก้วน้ำให้มากถึง 4 ตำแหน่ง (ตรงกลาง 2 / ข้างประตูอีกฝั่งละ 1)
 • ซึ่งนอกจากพื้นที่กว้างขวางนั่งสบาย และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายให้มาอย่างครบครันแล้ว
 • ยังมีจอภาพ Wide Screen ขนาด 12.1” บนเพดานให้ใช้งานด้วย ซึ่งจุดนี้ถือว่าตอบโจทย์ดีมากๆ เพราะการใช้รถอเนกประสงค์แบบ PPV อย่างนี้ ส่วนมากแล้วจะเดินทางกันแบบครอบครัว
 • ซึ่งการมีจอภาพบนเพดาน ก็จะช่วยมอบความบันเทิงให้กับน้องๆ หนูๆ หรือผู้โดยสารแถวหลังได้เป็นอย่างดี และสนุกในทุกการเดินทาง
 • ส่วนพื้นที่แถว 3 หลังจากที่ได้ทดลองขึ้นไปนั่ง ก็ต้องบอกว่ามีขนาดไม่เล็กและไม่ใหญ่ แต่ว่าเบาะนั่งจะอยู่ค่อนข้างต่ำ ทำให้ขาไม่สามารถวางได้อย่างถนัด แต่ถ้าหากเป็นเด็กตัวเล็กๆ นั่ง ตรงนี้จะถือว่าลงตัว
 • Mitsubishi Pajero Sport ยังมีในส่วนของเบาะแถว 3 ที่สามารถเลือกปรับเอนได้อีกนิดหน่อย แต่การพับเบาะลงจะงงๆ นิดนึง เพราะจะมีเชือกให้ดึง 2 เส้น ซึ่งแบ่งการพับเบาะเป็น 2 รูปแบบ คือ พับเบาะนั่ง กับ พับพนังพิง ซึ่งสามารถแบ่งปรับได้แบบ 50 : 50

คอมเมนต์ที่อยากแจ้งให้ทราบ

วิธีการพับเบาะแบบนี้ ทำให้เบาะนั่งแถวที่ 2 สามารถปรับพับแบบ 60:40 จะไม่สามารถปรับเลื่อนขยับขึ้นหน้าหรือถอยหลังได้

ซึ่งทำให้พื้นที่แถว 3 มีจำกัดอยู่เพียงเท่านั้น แต่ก็แลกมาด้วยลักษณะการพับเบาะครบทั้ง 2 แถวราบลงไป จุของได้เยอะขึ้นนั่นเอง

ขุมพลังของ Mitsubishi Pajero Sport

Engine Mitsubishi Pajero Sport 2023
Engine Mitsubishi Pajero Sport 2023

สำหรับ Mitsubishi Pajero Sport ยังคงใช้เป็นเครื่องยนต์ดีเซล MIVEC Clean-Diesel ความจุ 2.4 ลิตร VG Turbo ให้พละกำลังสูงสุด 181 แรงม้า 3,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 430 นิวตัน-เมตร  2,500 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด รองรับการใช้น้ำมันไบโอดีเซล B20 ซึ่งถ้าจะว่ากันตามสเปคแล้ว ก็ต้องบอกว่าเป็นรองคู่แข่งอยู่หลายค่าย แต่จุดเด่นของเครื่องยนต์บล็อคนี้คือประหยัด ทนทาน และไม่จุกจิกนั่นเอง ซึ่งจากการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน ก็ต้องบอกว่าไม่แตกต่างไปจากแบรนด์คู่แข่งมากนัก

ไฮไลท์สำคัญ

Mitsubishi Pajero Sport มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ
Mitsubishi Pajero Sport มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

Mitsubishi Pajero Sport มาในระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Super Select 4WD II ซึ่งถือเป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อโดดเด่นมากๆ ในกลุ่มรถ  ด้วยกัน โดยการปรับเปลี่ยนระบบขับเคลื่อนจาก 2 ล้อ (2H) เป็น 4 ล้อ (4H) สามารถบิดได้เลยขณะขับขี่

เนื่องจากเป็นการทำงานแบบ Shift on the Fly โดยโหมดขับเคลื่อน 4 ล้อนั้น จะเป็นการทำงานแบบ Full-Time All Wheel Control ซึ่งจะช่วยเพิ่มสมรรถนะในการยึดเกาะถนนที่ดีขึ้น และใช้งานง่าย แต่ถ้าอยากลุยออฟโรดแบบจริงจัง ก็ยังสามารถเลือกปรับจาก 4H ไปเป็น 4HLc เพิ่มเติมได้อีก

โดยระบบจะมีการปรับจูนการส่งกำลังของเครื่องยนต์ไปยังล้อทั้ง 4 อย่างอัจฉริยะ รวมไปถึงการปรับอัตราทดของเกียร์ใหม่ เพื่อให้เหมาะกับลักษณะการขับขี่ลุยได้มากยิ่งขึ้น แต่ถ้าหากเส้นทางการลุยของคุณมันถึงขั้นต้องใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อขั้นสูงสุด

Mitsubishi Pajero Sport ยังสามารถเลือกปรับไปเป็น 4LLc ได้ แถมยังมี Diff Lock ไฟฟ้าที่เพลาหลังให้กดใช้งาน และยังมีโหมดการขับขี่สามารถเลือกปรับให้เหมาะกับพื้นผิวถนนได้ 4 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Gravel, Mud/Snow, Sand และ Rock

ระบบความปลอดภัย

 • Mitsubishi Pajero Sport มาพรอมกับกล้องมองภาพรอบคัน – มองเห็นรอทิศทางผ่านกล้อง 4 ตำแหน่งรอบตัวรถ ประมวนผลและแสดงภาพแบบ Bird’s Eye View
 • Adaptive Cruise Control ระบบล็อคความเร็วพร้อมแปรผันอัตโนมัติตามรถคันหน้า
 • Blind Spot Warning ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสานตา
 • ระบบเตือนการชนด้านหน้า พร้อมช่วยชะลอความเร็ว (FCM)
 • ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะเมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรง และรวดเร็ว (UMS)
 • ระบบสัญญาณเตือนขณะถอยหลัง (RCTA)
 • ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวพร้อมระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และควบคุมการลื่นไถล (ASTC)
 • ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (HSA)
 • ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน (HDC)
 • ถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง
Mitsubishi Pajero Sport พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของในราคา 1,679,000 บาท
Mitsubishi Pajero Sport พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของในราคา 1,679,000 บาท

โดยรวมแล้วก็ต้องบอกว่า Mitsubishi Pajero Sport  เป็นรถที่ครบเครื่องในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบาย เทคโนโลยีความปลอดภัยที่ทันสมัย ที่สามารถกลบจุดด้อยในเรื่องของขุมพลังที่เป็นเครื่องยนต์บล็อคเก่าที่ใช้มาเป็นเวลานานได้อย่างหมดจด ซึ่งเหมาะมากที่จะเป็นรถอเนกประสงค์สำหรับครอบครัวยุคใหม่ ที่ต้องการความคุ้มค่า และคาแร็คเตอร์ที่โดดเด่น ในราคาที่สมเหตุสมผลสามารถติดตามข่าวสารดีๆแบบนี้ได้ที่เว็บ motorcheckin คลิกเลย!

Jack Dunlop