รีวิว Honda CR-V ปี 2023 หนึ่งใน SUV ยอดนิยม

รีวิว Honda CR-V ปี 2023 หนึ่งใน SUV ยอดนิยม
หัวข้อที่น่าสนใจ

โมโตเช็คอินบทความนี้อยู่กับการรีวิวรถยนต์ SUV ล่าสุดกับ Honda CR-V ใหม่ ไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุด ก็ได้เปิดผ้าคลุมอย่างเป็นทางการให้เห็นรถทั้งคันแล้ว รวมถึงภายในที่เป็นปริศนามานาน กระจังหน้าแบบตาข่ายขนาดใหญ่ ทำให้รถดูมีความสมบุกสมบันมากขึ้น ซึ่งใช้แบบเดียวกระบะรุ่น Ridgeline ไฟหน้าบางลงช่วยเน้นย้ำให้กระจังหน้าเด่นขึ้น โดยมีรุ่นไฮบริดสปอร์ตและสปอร์ตทัวริ่งระดับไฮเอนด์ยังได้รับแผงด้านหน้าและด้านหลังดุดันยิ่งขึ้น

ทางแบรนด์ Honda ไม่เพียงแค่อัพเกรดแผงตัวถังเพื่อให้ดูแข็งแกร่งขึ้น แต่ตัวถังยังมีความยาวเพิ่มขึ้น 2.7 นิ้วและกว้างกว่ารุ่นก่อนเกือบ 0.5 นิ้ว ระยะฐานล้อยาวขึ้น 1.6 นิ้ว และถึงแม้จะฟังดูไม่มากนัก แต่การเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้ CR-V รุ่นที่ 6 มีขนาดใหญ่สุด ผู้โดยสารเบาะหลังมีพื้นที่วางขามากขึ้น และเก็บสัมภาระด้านหลัง 26.3 ลูกบาศก์ฟุต เมื่อพับเบาะหลัง เพิ่มขึ้นเป็น 76.5 ลูกบาศก์ฟุต

เมื่อพูดถึงการตกแต่งภายใน Honda CR-V ใช้แบบเดียวกับรุ่น Civic มีเลย์เอาต์มีระดับเหมือนกันกับหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วรุ่นมาตรฐานที่ตั้งอยู่ตรงกลางแผงหน้าปัด แผงหน้าปัดดิจิตอลขนาด 7 นิ้ว และในรุ่นท็อปจะมีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 9 นิ้ว มีทั้งเบาะผ้าสีเทาและสีดำ และเบาะหนังให้เลือก ฮอนด้ากล่าวว่าคอนโซลกลางของ CR-V ให้พื้นที่จัดเก็บมากสุดสำหรับรถในระดับเดียวกัน

นอกจากนี้ Hond CR-V ยังใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยอย่าง Apple CarPlay และ Android Auto เป็นมาตรฐานทุกรุ่น เช่นเดียวกับชุด Honda Sensing ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่และระบบความปลอดภัย สำหรับปี 2023 จะมีกล้องมุมกว้างรุ่นใหม่มีมุมมองภาพ 90 องศา และระบบเรดาร์มองเห็นได้ 120 องศา การตรวจสอบจุดบอดเป็นมาตรฐาน และมีระบบ Traffic Jam Assist ของ Honda พร้อมระบบเบรกในความเร็วต่ำและการจดจำสัญญาณ พร้อมระบบ Real Time AWD ของ Honda ได้รับการอัปเดตและมีโหมดการขับขี่หลายแบบ และเป็นครั้งแรกใน CR-V มีระบบควบคุมการลงเนิน

Honda CR-V 2023 ดีไซน์ภายนอก

Honda CR-V หนึ่งใน SUV ที่เปิดโฉมใหม่ที่น่าทดลองขับ
Honda CR-V หนึ่งใน SUV ที่เปิดโฉมใหม่ที่น่าทดลองขับ

สำหรับภาพ Honda CR-V 2023 โฉมใหม่ ทาง Dongfeng Honda ยื่นจดสิทธิบัตรกับกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศจีนนั้น คาดว่าจะตรงกับโฉม Global รวมถึงไทย เช่นเดียวกับโฉมปัจจุบัน โดยโฉมใหม่ของ Honda CR-V เจเนอเรชั่น 6 (หรือ G6) จะมาพร้อมกับภาษาการออกแบบใหม่เรียบง่ายขึ้น และเอกลักษณ์ อย่างการใช้พื้นผิวตัวถังแบบ Smooth Body รวมถึงกระจังหน้าขนาดใหญ่แพทเทิร์น 3 มิติ คาดคิ้วโครเมียมกินพื้นที่ไปถึงไฟหน้า ขณะไฟท้ายทรง L-Shape วางตำแหน่งเดิมลงบนเสา D และคล้ายกับรถแบรนด์ยุโรปมากขึ้น

การออกแบบภายในของ Honda CR-V 2023

แผงหน้าปัดแบบ LCD แสดงผลแบบ Full HD ขนาด 12.2 นิ้ว ระบบ Infotainment หน้าจอสัมผัส
แผงหน้าปัดแบบ LCD แสดงผลแบบ Full HD ขนาด 12.2 นิ้ว ระบบ Infotainment หน้าจอสัมผัส

สำหรับ Honda CR-V 2023 ภายในห้องโดยเป็นเพียงการคาดเดาจากหลาย ๆ ฝ่าย ว่าจะมีการตกแต่งเรียบง่ายแต่พรีเมียมขึ้น คอนโซลกลางเน้นความมินิมอล แผงหน้าปัดแบบ LCD แสดงผลแบบ Full HD ขนาด 12.2 นิ้ว ระบบ Infotainment หน้าจอสัมผัสแบบใหม่ รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto แผงควบคุมระบบปรับอากาศลักษณะเดียวกับ Honda Civic แต่อย่างไรก็ตามยังไม่มีภาพยืนยันในส่วนนี้

Honda CR-V 2023 จะมีให้เลือก 4 ระดับ เริ่มต้นด้วย EX ตามด้วย EX-L และทั้งสองรุ่นมาพร้อมเครื่องยนต์สี่สูบ 1.5 ลิตรเทอร์โบชาร์จ มีกำลัง 190 แรงม้า (142 กิโลวัตต์) และรุ่น Sport and Sport Touring ที่ใช้ระบบส่งกำลังไฮบริดสี่สูบ 2.0 ลิตรได้รับการปรับปรุงการตั้งค่าปรับแต่งแล้วทำให้แรงม้าน้อยลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้ 

Honda CR-V 2023 เทคโนโลยีและระบบความปลอดภัย

แม้จะยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับระบบความปลอดภัย แต่อุปกรณ์อย่าง Honda Sensing หรือ Honda LaneWatch น่าจะถูกติดตั้งมาให้อย่างแน่นอน และน่าจะเป็นเวอร์ชันล่าสุดที่เข้าใจสภาพแวดล้อมรอบของรถได้ดีกว่า รวมถึงระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่แบบใหม่ซึ่งต้องรอการอัปเดตข้อมูลจากทางผู้ผลิตอีกครั้งหนึ่ง

เปรียบเทียบ Honda CR-V 2023 กับรถรุ่นอื่น ๆ

และแม้จะยังไม่มีกำหนดการเปิดตัว Honda CR-V 2023 อย่างเป็นทางการในตอนนี้ แต่ย่อมส่งผลกระทบถึงคู่แข่งในพิกัดเดียวกันอย่าง Mazda CX5 รถยนต์เอสยูวีแบบ 5 ที่นั่ง มีขุมพลังเครื่องยนต์ให้เลือกทั้งแบบเบนซิน 2.0, เบนซิน 2.5 เทอร์โบ และเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 และ MG HS 22  รถยนต์เอสยูวีแบบ 5 ที่นั่ง จากจีน ซึ่งมีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ และ รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ แบบปลั๊กอินไฮบริด ทำตลาดในราคาที่ต่ำกว่า

เครื่องยนต์และสมรรถนะ

Honda CR-V ปี 2023 มาพร้อมการใช้งานอย่างอเนกประสงค์
Honda CR-V ปี 2023 มาพร้อมการใช้งานอย่างอเนกประสงค์

ในส่วนของเครื่องยนต์ Honda CR-V 2023 มาจากขุมพลังไฮบริด e:HEV เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร โดยทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าถูกอัพเกรดใหม่ทั้งหมด รวมไปถึงเครื่องยนต์แบบ e:PHEV หรือปลั๊กอินไฮบริด ส่วนรุ่นเครื่องยนต์ เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร เทอร์โบ สำหรับตลาดจีนนั้นให้เลือกแน่นอน

อัปเดตข่าวรถล่าสุด พร้อมรีวิวรถยนต์ , มอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ พร้อมติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า ไปกับเราได้ที่ motorcheckin คลิกเลย!

Jack Dunlop