รีวิว BMW XM ปี 2023 รถยนต์พลังงานไฟฟ้าน้องใหม่ตระกูลเอ็ม

Review of the 2023 BMW XM, the new electric car from the M family.
หัวข้อที่น่าสนใจ

บทความนี้ทางทีมงานโมโตเช็คอินขอเปิดตัวรถยนต์ตระกูล M สมรรถนะสูงรุ่นแรกซึ่งมาพร้อมระบบขับเคลื่อนปลั๊กอินไฮบริดทรงพลัง กับ BMW XM รถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ หรือ Sports Activity Vehicle (SAV) หรูหราเหนือระดับ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 8 สูบ ขนาด 4.4 ลิตร พร้อมเทคโนโลยี BMW M TwinPower Turbo ล้ำสมัย ระบบขับเคลื่อนM HYBRIDเร่งความเร็วจากหยุดนิ่งถึง 100 กม/ชม. ได้ภายในเวลาเพียง 4.3 วินาที สู่ความเร็วสูงสุด 270 กม./ชม. โดดเด่นด้วยภายในเป็นเอกลักษณ์และรูปลักษณ์ภายนอกสะดุดตา และยังเป็นรถยนต์ BMW M รุ่นที่ 2 ถัดจาก BMW M1 อีกด้วย

รูปโฉมของเจ้า BMW XM ปี 2023
รูปโฉมของเจ้า BMW XM ปี 2023

BMW XM ใหม่ โดดเด่นด้วยการออกแบบโฉบเฉี่ยวและหรูหรา มากับพร้อมสัดส่วนไดนามิกปราดเปรียวและรูปลักษณ์โดดเด่น เค้าโครงทันสมัยของรถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์สะดุดตาด้วยองค์ประกอบการออกแบบสไตล์ M มอบความรู้สึกแข็งแกร่งดุดันเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจให้กับตัวรถ

ด้านหน้า แตกต่างด้วยไฟหน้าแบบแยกส่วน กระจังหน้าทรงไตคู่แบบ ‘Iconic Glow’ มาพร้อมไฟส่องสว่างแบบต่อเนื่อง ไฟหน้า Adaptive LED อัจฉริยะช่วยเพิ่มทัศนวิสัยและมอบแสงสว่างบนท้องถนนตลอดจนช่วงเข้าโค้งได้ดียิ่งขึ้น ระบบปรับการทำงานไฟสูงช่วยเปิดและปิดไฟสูงโดยอัตโนมัติเมื่อมีรถสวนหรือมีรถด้านหน้า

BMW XM ใหม่ ยังมาพร้อมกับระบบปลดล็อกประตูอัจฉริยะ (Comfort Access System) ให้ผู้ขับขี่สามารถปลดล็อกและสตาร์ทรถได้โดยไม่ต้องใช้กุญแจ พร้อมระบบช่วยผ่อนแรงกระแทกขณะปิดประตูช่วยให้ผู้ขับและผู้โดยสารขึ้นลงรถได้อย่างเงียบเชียบและนุ่มนวล

ส่วนบริเวณด้านข้างมีแถบสีชวนให้นึกถึงรถยนต์ BMW M1 ทำให้รถดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

นอกจากนี้การออกแบบของ BMW XM ยังรวมเอาคุณลักษณะต่าง ๆ ทำให้นึกถึงอดีตไม่ว่าจะเป็นโลโก้บีเอ็มดับเบิลยูกระจกหลังหรือไฟท้ายทรงเรียว ยังสะดุดตายิ่งกว่าใครด้วยล้ออัลลอย M น้ำหนักเบา ขนาด 23 นิ้ว ลาย star spoke แบบสลับสี ซึ่งติดตั้งมาเป็นมาตรฐาน

ภายในห้องโดยสารของ BMW XM

ภายในตกแต่งดีไซน์ M ด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ขณะที่พวงมาลัยหุ้มหนังดีไซน์ M
ภายในตกแต่งดีไซน์ M ด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ขณะที่พวงมาลัยหุ้มหนังดีไซน์ M

เจ้า BMW XM ยังมอบความสะดวกสบายเหนือระดับให้กับผู้โดยสาร เบาะนั่งตอนหน้าแบบ M Multifunctional บริเวณที่นั่งคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า

ภายในตกแต่งดีไซน์ M ด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ขณะที่พวงมาลัยหุ้มหนังดีไซน์ M และเข็มขัดนิรภัยดีไซน์ M ให้ความรู้สึกสปอร์ตและโฉบเฉี่ยวในการขับขี่

นอกจากนี้ผ้าบุหลังคายังเป็นเสมือนงานประติมากรรม 3 มิติ ลวดลายแบบปริซึมและเมื่อเปิดหลังคาก็จะพบกับหลอดไฟ LED กว่า 100 ดวงบนหลังคาส่องสว่างอย่างงดงามยามค่ำคืน

คอนโซลด้านบนยังบุด้วยหนังแบบ BMW Individual ทำให้การตกแต่งภายในดูสะดุดตาและหรูหราไปอีกขั้น ชุดไฟส่องสว่างภายในและภายนอกห้องโดยสาร

ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ 4 โซน ระบบระบายอากาศและฟังก์ชันนวดผ่อนคลายสําหรับเบาะนั่งตอนหน้า ยังถูกติดตั้งมาเป็นมาตรฐานในรถยนต์รุ่นนี้เช่นกัน

ระบบความปลอดภัยต่าง ๆ

  •  ไม่เพียงเท่านี้ BMW XM ยังมีการติดตั้งความปลอดภัยมาเป็นมาตรฐานเพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสารยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น
  • ถุงลมนิรภัยสําหรับคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า ถุงลมนิรภัยด้านข้างและถุงลมนิรภัยศีรษะ
  • ระบบ Teleservices และปุ่มโทรออกฉุกเฉิน รับประกันว่าผู้ขับขี่และผู้โดยสารจะได้รับความช่วยเหลืออย่างมืออาชีพในทุกสถานการณ์ฉุกเฉินไม่ว่าจะอยู่ที่ใด
  • ระบบควบคุมเสถียรภาพการขับขี่
  • ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรก
  • ระบบช่วยเสริมแรงเบรกอัตโนมัติ
  • ระบบ Active Protection ยังถูกติดตั้งมาเพื่อช่วยให้สามารถควบคุมการขับขี่ได้ดีขึ้นและช่วยตรวจจับสถานการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการขับขี่
  • ระบบสร้างเสียงจำลองเตือนผู้ใช้ถนนรอบข้างและระบบปกป้องคนเดินถนนเมื่อเกิดอุบัติเหตุยังช่วยลดความเสี่ยงให้กับคนเดินถนนที่อยู่ใกล้เคียงกับรถยนต์ได้อีกด้วย

BMW XM ใหม่ 2023

ในรุ่นนี้มีการปรับมาให้ตอบโจทย์การใช้งานมากยิ่งขึ้น
ในรุ่นนี้มีการปรับมาให้ตอบโจทย์การใช้งานมากยิ่งขึ้น

สำหรับ BMW XM ยังได้รับการพัฒนาด้านระบบความบันเทิงและการสื่อสารให้ทันสมัยยิ่งขึ้น โดยมาพร้อมจอ BMW Head-up Display และระบบ BMW Live Cockpit Professional แสดงผลบนจอ Control Display ขนาด 12.3 นิ้ว ทำงานบนระบบปฎิบัติการ BMW Operating System 8 ใหม่ล่าสุด ปรับแต่งให้ตรงตามความต้องการของผู้ใช้ได้มากยิ่งขึ้น

ระบบจำลองเสียงเครื่องยนต์ IconicSounds Electric ให้เสียงขับกระตุ้นความตื่นเต้นแม้ในโหมดการขับขี่แบบไร้มลพิษ

นอกจากนี้ ระบบเสียงรอบทิศทาง Bowers & Wilkins Diamond ยังมอบสุนทรียภาพแห่งเสียงชวนดื่มด่ำแบบเต็มขั้นด้วยลำโพงขนาด 1,475 วัตต์ และลำโพงพิเศษอีกสี่ตัวบริเวณหลังคา

คุณลักษณะเด่นอีกประการของรุ่นรถยนต์นี้คือระบบเชื่อมต่อสมาร์ตโฟน ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์พกพาของตนกับรถยนต์แบบไร้สายผ่าน Apple CarPlay หรือ Android Auto

นอกจากนั้น ผู้ขับขี่ยังจะได้รับประโยชน์จาก Connected Package Professional ซึ่งช่วยให้ผู้ขับมั่นใจว่าจะได้รับข้อมูลครบถ้วนและข้อมูลการจราจรอัปเดตล่าสุดเมื่ออยู่บนท้องถนน

BMW XM ใหม่ มีสีภายนอกให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 7 สี ได้แก่

ทั้งหมดนี้คุณสามารถเป็นเจ้าของ BMW XM 
 ได้ในราคา 14,899,000 บาท
ทั้งหมดนี้คุณสามารถเป็นเจ้าของ BMW XM
ได้ในราคา 14,899,000 บาท

1.สีดำ Black Sapphire
2.สีเขียว Cape York Green
3.สีดำ Carbon Black
4.สีเทา Dravit Grey
5.สีฟ้า Marina Bay Blue
6.สีขาว Mineral White
7.สีแดง Toronto Red

สีภายในกับหนัง BMW XM Individual ‘Merino’ ให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่


1.สีน้ำเงิน Deep Lagoon
2.สีขาว Silverstone
3.สีดำ Black
4.สีส้ม Sakhir Orange

มาพร้อมกับแถบตกแต่งด้านข้างรถทั้งหมด 2 ตัวเลือกคือสีทองและสีดำซึ่งพาดผ่านกรอบประตูและล้อรถ ส่งให้ตัวรถโดดเด่นสะดุดตายิ่งขึ้นติดตามข่าวสารอัพเดตรถยี่ห้อต่างๆได้ที่เว็บ motorcheckin คลิกเลย!

Ying Kanokporn