รีวิว รถ SUV เอาใจสายลุยกับ Toyota Land Cruiser 250 Series

Review before actually selling the Toyota Land Cruiser 250 Series SUV.
หัวข้อที่น่าสนใจ

ทีมงานโมโตเช็คอิน เชื่อว่าต้องมีหลายท่านที่เป็นแฟนคลับของค่ายรถยักษ์ใหญ่สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง โตโยต้า อยู่ไม่น้อยอย่างแน่นอน ซึ่งเราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับรถ รถ SUV ที่จัดอยู่ในบรรดารถสมรรถนะสูงสายลุยของ Toyota กับอีกรุ่นหนึ่งที่ถึงแม้ว่าระยะเวลาจะผ่านเวลาไปนานขนาดไหน

สำหรับรถรุ่นนี้ก็ยังคงเป็นรุ่นที่ถูกให้ความสนใจจากเหล่าสาวก Offroad เสมอมา เพราะไม่เพียงแค่สมรรถนะการขับเคลื่อนที่สมบุกสมบัน ด้านการออกแบบก็ให้ความหรูหราไม่น้อย อำนวยสะดวกสบายต่อผู้ใช้งานขั้นสุด พร้อมลุยทุกเส้นทางได้อย่างใจสั่ง โดยรุ่นที่กำลังพูดถึงอยู่นี้ก็คือเจ้า รถ SUV อย่าง Toyota Land Cruiser 250 Series นั่นเอง

สานต่อตำนาน รถ SUV สไตล์ Off Road

Continuing the legend of Off Road style SUVs.
Continuing the legend of Off Road style SUVs.

สำหรับ รถ SUV อย่าง Toyota Land Cruiser ถือว่าเป็นรถยนต์รุ่นล่าสุดของซีรีส์ใหม่ อย่าง 250 Series หรือที่นิยมเรียกกันกว่า New Land Cruiser 250 ก็ได้เหมือนกัน อีกทั้งยังเป้นการสานต่อตำนาน รถ SUV สายลุยในแนวทางของ Off Road โดยมีประวัติที่ยาวนานถึง 72 ปีเลยทีเดียว

ทางด้านยอดขายนั้นเรียกได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างยิ่งด้วยยอดขายสะสมทั่วโลกถึง 11.3 ล้านคันใน 170 ประเทศทั่วโลก รถ SUV รุ่นนี้ได้มีการใส่คอนเซ็ปต์เข้าไปให้กลับมาสู่จุดเริ่มต้นของการกำเนิดรถอเนกประสงค์ที่เรียบง่ายแต่การใช้งานนั้นทั้ง อึด ถึก ทน อย่างยิ่ง มาพร้อมเครื่องยนต์ทรงพลัง ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายได้อย่างอเนกประสงค์ตามที่ทางผู้พัฒนาตั้งใจไว้

เจ้า รถ SUV Land Cruiser 250 ยังได้รับการออกแบบมาบนโครงสร้างตัวถัง GA-F Platform ที่ใช้ในรถเอสยูวีขนาดกลางของทางแบรนด์ รวมถึงรถขนาดใหญ่แบบ Full Size SUV แล้วยังมีขุมพลังให้เลือกกันถึง 5 รุ่น ทั้งแบบเบนซิน และดีเซล ร่วมด้วยระบบไฮบริดที่ทันสมัย นอกจากสมรรถนะการขับเคลื่อนจะสูงแล้ว ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้นด้วยการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซต์ต่ำลงมากสำหรับรุ่นนี้

สเป็กเครื่องยนต์ Land Cruiser 250 Series ที่ให้มา

Land Cruiser 250 Series engine specs supplied
Land Cruiser 250 Series engine specs supplied
  • เครื่องยนต์เบนซิน รหัส T24A-FTS ขนาด 2.4 ลิตร Turbo Hybrid Direct Shift-8AT 330 แรงม้า แรงบิด 630 นิวตันเมตร (จำหน่ายในอเมริกาเหนือและจีน)
  • เครื่องยนต์เบนซิน รหัส T24A-FTS ขนาด 2.4 ลิตร Turbo Direct Shift-8AT 281แรงม้า แรงบิด 430 นิวตันเมตร (จำหน่ายในตะวันออกกลาง, ยุโรปตะวันออก และภูมิภาคอื่นๆ)
  • เครื่องยนต์ดีเซล รหัส 1GD-FTV ขนาด 2.8 ลิตร Turbo (48V System) Direct Shift-8AT 204แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร (จำหน่ายใน ออสเตรเลีย และ ยุโรปตะวันตก)
  • เครื่องยนต์ดีเซล รหัส 1GD-FTV ขนาด 2.8 ลิตร Turbo Direct Shift-8AT 204แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร (จำหน่ายในยุโรป, ตะวันออกกลาง, ญี่ปุ่น และภูมิภาคอื่นๆ)
  • เครื่องยนต์เบนซิน รหัส 2TR-FE ขนาด 2.7 ลิตร 6 Super-ECT 163 แรงม้า แรงบิด 246 นิวตันเมตร (จำหน่ายในยุโรปตะวันออก, ญี่ปุ่น และภูมิภาคอื่นๆ)

ดีไซน์ภายนอกของ รถ SUV รุ่นนี้

Exterior design of the new Land Cruiser 250 Series
Exterior design of the new Land Cruiser 250 Series

สำหรับการออกแบบดีไซน์ใน รถ SUV อย่าง Land Cruiser 250 รุ่นใหม่นี้ เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกที่มีการติดตั้งระบบพวงมาลัยไฟฟ้า ที่ช่วยให้คอนโทรลตัวรถได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และยังช่วยลดแรงสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้นจากพื้นถนนมาถึงพวงมาลัย เสริมด้วยเทคโนโลยีระบบความปลอดภัยขั้นสูง Toyota Safety Sense รวมทั้งติดตั้งเทคโนโลยี Stabilizer with Disconnecting Mechanism หรือ ‘SDM’ สามารถปลดการทำงานของเหล็กกันโคลง เพียงกดปุ่มควบคุมที่แผงคอนโซลก็จะช่วยให้การขับเคลื่นไปบนทางได้อย่างราบเรียบ

นอกจากนี้ยังมีการเน้นเส้นสายที่เป็นแนวเส้นตรง เน้นเหลี่ยมสัน ให้สะท้อนถึงความทรงพลัง ล่ำสัน ดุดัน มาพร้อมกระโปรงหน้าดูยาว สร้างทัศนวิสัยในการขับแบบ Off Road ได้ง่ายขึ้น รถ SUV ยังมีระบบไฟส่องสว่างทั้งไฟหน้าและไฟท้ายเป็นแบบ LED โดยรุ่น First Edition เลือกใช้ดีไซน์ไฟหน้าทรงกลมที่ให้ความคลาสสิกตามแบบฉบับดั้งเดิมของทางโตโยต้า

ดีไซน์ภายใน

The interior of the cabin is designed to be related to the body design.
The interior of the cabin is designed to be related to the body design.

ทางด้านดีไซน์ภายในห้องโดยสารของ รถ SUV คันนี้ถูกออกแบบให้สัมพันธ์กับการออกแบบตัวถัง คอนโซลเน้นเหลี่ยมสัน แต่ดูทันสมัย จัดพื้นที่สำหรับผู้ขับขี่ในแบบ Cockpit ติดตั้งหน้าจอสัมผัสที่คอนโซลกลาง ขนาด 8 นิ้ว ในรุ่นเริ่มต้น และขนาด 12.3 นิ้ว ในรุ่นกลาง เบาะปรับอุณหภูมิและระบายอากาศได้ พร้อมด้วยฟังก์ชั่นกุญแจ Digital Key ใช้สมาร์ทโฟนแทนกุญแจรถได้อย่างทันสมัยเลยทีเดียว

สำหรับผู้ที่สนใจ

in the Japanese market It will have a starting price between 50,000 and 60,000 US dollars, or approximately 1.7 to 2.0 million baht.
in the Japanese market It will have a starting price between 50,000 and 60,000 US dollars, or approximately 1.7 to 2.0 million baht.

ท่านผู้อ่านคนใหนที่สนใจอยากครอบครอง รถ SUV อย่าง Toyota Land Cruiser โฉม 2024 ล่าสุด ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา พร้อมขุมพลังไฮบริดเทอร์โบ i-FORCE MAX 2.4 ลิตร กำลังสูงสุด 326 แรงม้า ทั้งยังมีรุ่นพิเศษ First Edition พร้อมไฟหน้าทรงกลมสะท้อนกลิ่นอายวินเทจ จำกัดเพียง 5,000 คันเท่านั้น

Land Cruiser 250 Series ในตลาดญี่ปุ่น ได้ถูกพัฒนาขึ้นบนแพล็ตฟอร์ม TNGA-F ที่เน้นความทนทานเป็นพิเศษ จะมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นในช่วงระหว่าง 50,000 ถึง 60,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1.7 ถึง 2.0 ล้านบาท โดยถูกแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 เกรด ได้แก่ Land Cruiser 1958, Land Cruiser และรุ่นพิเศษจำนวนจำกัดเรียกว่า Land Cruiser First Edition ซึ่งจะวางจำหน่ายทั้งสิ้น 5,000 คันเท่านั้น

เช่นเคยทุกท่านสามารถอัปเดตข่าวรถยนต์ ดูรีวิวรถยนต์ทุกยี่ห้อ พร้อมเกาะติดข่าวอย่าทันท่วงทีไปกับเว็บไซต์ motorcheckin คลิกเลย!

Jack Dunlop