รีวิว Honda FORZA 350 มาพร้อมราคาเริ่มต้น179,000 บาท

สวยงาม All new Honda FORZA 350
หัวข้อที่น่าสนใจ

ถ้าจะพูดถึงรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่อีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้นั่นก็คือ Honda FORZA 350 ซึ่งมาพร้อมกับการดีไซน์ใหม่ที่เน้นเรื่องของความ Luxury Sport มากยิ่งขึ้น และเป็นรุ่นที่มีการติดตั้งระบบเชื่อมต่อ HSVCs ช่วยเสริมทางเลือกด้วยการจัดเต็มในเรื่องของชุดตกแต่งพิเศษอยู่ 2 รูปแบบนั่นก็คือ Nitron Neon Edition และ The Yoshimura X G’craft Rising Spirit Edition โดยมาพร้อมกับความสวยงามมากๆเลยทีเดียว และก็มีราคาจำหน่ายในช่วงราคาที่ไม่แพงมากจนเกินไป สำหรับวันนี้เราก็ได้นำเอาข้อมูลรายละเอียดที่น่าสนใจมาฝากกัน ลองไปดูกันซิว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง 

รายละเอียดโดยรวมของ All new Honda FORZA 350

All new Honda FORZA 350 รถรุ่นนี้นั้นมีการพัฒนาออกมาภายใต้แนวคิดที่เน้นในเรื่องของความสปอร์ต มีความเรียบหรู มีการติดตั้งไฟด้านหน้าที่มีดีไซน์รูปแบบ และไฟท้ายก็มีการดีไซน์ใหม่ มาพร้อมกับตัวเรือนไมล์แบบ Multi-Function Meter Design ซึ่งจะสามารถแสดงผลได้อย่างชัดเจน และมีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่นย่อยด้วยกันนั่นก็คือรุ่น Roadsync Type และ Standard Type และนอกจากนี้แล้วก็ยังมาพร้อมกับรายละเอียดที่น่าสนใจอื่นๆอีกดังต่อไปนี้ 

  • สำหรับรถรุ่น Roadsync Type สำหรับรุ่นนี้นั้นก็จะมาพร้อมกับระบบเชื่อมต่อ HSVCs  ซึ่งจะเป็นระบบการสั่งการด้วยเสียงบนสมาร์ทโฟนที่สามารถใช้งานผ่าน Application Honda RoadSync ได้แบบสบายๆ โดยสามารถที่จะควบคุมการทำงาน และควบคุมฟังชั่นต่างๆ โดยจะสั่งผ่านสวิทช์แฮนด์โดยที่ไม่ต้องละสายตาจากท้องถนน ก็จะทำให้คุณนั้นมีคุณสมบัติและมีประสิทธิภาพในการขับขี่ที่ดีมากยิ่งขึ้น ทำให้หลายคนนั้นถูกใจสิ่งนี้ 
  • นอกจากนี้แล้วในส่วนของรถรุ่นนี้นั้นยังได้ถูกติดตั้งกระจกบังลมหน้าแบบไฟฟ้า โดยสามารถที่จะปรับระดับความสูงได้อยู่ที่ 150 มิลลิเมตร ซึ่งจะมีประโยชน์ในเรื่องของการช่วยลดแรงลมปะทะหน้าขณะขับขี่ได้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้แล้วยังมีการพัฒนาในส่วนของกุญแจ honda Smart Key ที่จะช่วยทำให้มีประสิทธิภาพในการใช้งานมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้แล้วยังมีในส่วนของที่เก็บของคอนโซลด้านหน้าพร้อมกับช่องชาร์จไฟแบบอเนกประสงค์ ที่จะทำให้ทุกการขับขี่ของคุณนั้นสามารถใช้งานรถได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
  • สำหรับ FORZA 350 มีการขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ eSP+ ที่มีความจุ 330 cc มาพร้อมกับระบบ HSTC ซึ่งเป็นระบบที่จะช่วยตรวจจับและควบคุมล้อหน้าและล้อหลัง ให้มีความสัมพันธ์กันเพื่อที่จะป้องกันรถเสียการทรงตัว นอกจากนี้แล้วยังมีระบบป้องกันล้อล็อกทั้งด้านหน้าและด้านหลังอีกด้วย และในส่วนของสัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติ ในกรณีที่มีการเบรกกะทันหันขึ้นมาก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในเรื่องของระบบความปลอดภัยที่มีอยู่ในรถรุ่นนี้ 
  • และไม่เพียงแต่เท่านี้รถรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับชุดแต่ง The Yoshimura X G’craft Rising Spirit Edition โดยเป็นชุดแต่งที่มาพร้อมกับราคาอยู่ที่ 206,900 บาท โดยเป็นการที่ญี่ปุ่นร่วมมือกับสำนักแต่ง h2c มาพร้อมกับท่อไอเสียจากญี่ปุ่น แล้วยังมีชุดแต่งอีกหนึ่งรุ่นนั้นก็คือ Nitron Neon Edition มาในราคา 221,800 บาท ซึ่งเป็นการแต่งมาในรูปแบบของระดับความพรีเมี่ยมจากอังกฤษ ที่พร้อมกับระบบกันสะเทือนระดับ hi end ที่จะรองรับการใช้งานในการขับขี่ที่รวดเร็วได้แบบสบายๆ 
  • ทางด้านของสีที่มีให้เลือกนั้นก็จะมีทั้งหมด 4 สีด้วยกันประกอบไปด้วย ดำ Mat Black, สีเทา-ดำ Smoky Grey, สีแดง Red และสีน้ำเงิน Blue  สำหรับใครที่ชื่นชอบ รุ่น Roadsync Type ก็จะมาพร้อมกับล้อสีทองซึ่งถือว่าเป็นอุปกรณ์มาตรฐานเบื้องต้นนั่นเอง 

ทางด้านราคาของ FORZA 350 ก็จะแบ่งออกเป็น 4 ราคาด้วยกัน โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 179000 ใน รุ่น Standard Type และราคาสูงสุดอยู่ที่ 221800 ในรุ่น รุ่น Nitron Neon TH1 สำหรับใครที่มีความสนใจก็สามารถที่จะลองเข้าไปดูตัวจริงกันได้ที่ศูนย์ให้บริการ เชื่อว่าหลายคนก็คงจะถูกใจไม่น้อยอย่างแน่นอน นอกจากจะมาพร้อมกับดีไซน์ที่มีความสวยงามแล้ว ยังมาพร้อมกับความทันสมัยในอีก 1 รูปแบบ ที่จะทำให้คุณนั้นได้สัมผัสกับการขับขี่ที่รวดเร็วเร้าใจ และมีการดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวสวยงามในสไตล์สปอร์ต 

ติดตามบทความรีวิวรถเเละสาระที่น่่าสนใจเพิ่มเติม คลิก! motorcheckin

Ying Kanokporn