รีวิว Harley-Davidson Nightster 2022 ขับขี่ง่าย ราคาดีงาม

ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ไนท์สเตอร์
หัวข้อที่น่าสนใจ
ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน-ไนท์สเตอร์
Harley-Davidson Nightster 2022 คันนี้ มีความแตกต่างจากฮาร์ลี่คันก่อนๆ

รถมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson ขึ้นชื่อว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์แบรนด์ในฝันสำหรับใครหลายๆ คน แต่ด้วยความที่เป็นรถบิ๊กไบค์ขนาดใหญ่ ทำให้ผู้จะซื้อมันควรจะมีทักษะการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์มาก่อนบ้างแล้วไม่มากก็น้อย

Harley-Davidson Nightster 2022 คันนี้ มีความแตกต่างจากฮาร์ลี่คันก่อนๆ อย่างชัดเจน เพราะมันเป็นรถถูกออกแบบมาให้ขับขี่ได้ง่าย ควบคุมง่าย และมีน้ำหนักเบาอย่างไม่น่าเชื่อ โดยตัวรถมีน้ำหนักพร้อมขับขี่เพียง 221 กิโลกรัม มาพร้อมกับจุดศูนย์ถ่วงต่ำ ส่งผลให้มันกลายเป็นรถมอเตอร์ไซค์ฮาลี่ย์ควบคุมได้ง่ายมากอีกรุ่นหนึ่ง

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับโหมดการขับขี่สามารถเลือกความนุ่มนวลหรือความดิบได้ตามความต้องการของผู้ใช้งานเลย ไม่แปลกที่เราจะขอยกให้เจ้า Harley-Davidson Nightster คันนี้ เป็นรถเหมาะสำหรับมือใหม่อีกหนึ่งรุ่น แต่ก่อนจะไปดูตัวจริงนั้น มาดูรีวิวของเรากันครับว่าเจ้ารถคันนี้ มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

Harley-Davidson Nightster ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน การออกแบบ

การออกแบบ Harley-Davidson Nightster เรียกได้ว่าเป็นการเอาใจแฟนๆ ชื่นชอบรถในสไตล์ Sport ของทาง Harley-Davidson โดยเฉพาะ หากเจ้า Sportster S มีพละกำลัง

เกินควบคุมไป เจ้า Nightster นี่แหละ เหมาะกับการเป็นรถมอเตอร์ไซค์ฮาลี่ย์คันแรกของคุณ

การออกแบบตัวรถ Harley-Davidson Nightster มาในรูปแบบสปอร์ต ท่านั่งแบบ Forward ยืดขาไปด้านหน้าผู้ขับตามแบบฉบับรถมอเตอร์ไซค์ครุยเซอร์

ไฟหน้า ใช้เป็นไฟหน้า LED ทรงกลม รวมทั้งไฟสูง, ไฟต่ำ และไฟ DRL เอาไว้ในโคมเดียวกัน มาพร้อมกับโม่งครอบด้านบน ช่วยเสริมความหล่อเหลาให้กับเจ้า Nightster ได้เป็นอย่างดี ส่วนไฟเลี้ยวมาเป็นแบบทรงกลม ติดตั้งบริเวณด้านข้างของไฟเลี้ยว

 • โช๊คอัพ ใช้เป็นโช๊คอัพแบบเทเลสโกปิค ขนาดแกน 41 มม. ล้อให้มาเป็นล้ออัลลอย 7 ก้าน ขนาด 19 นิ้ว รัดยางไซส์ 100/90 R19 ชนิดไม่มียางใน ส่วนระบบเบรกใช้ดิสก์เบรกเดี่ยว พร้อมปั้มเบรก 2 พอต จาก Brembo
 • หน้าจอเรือนไมล์ ใช้หน้าจอแบบแอนะล็อกทรงกลมขนาด 4 นิ้ว พร้อมจอ LCD บอกข้อมูลการขับขี่เบื้องต้นครบครัน ไม่ว่าจะเป็น มาตรวัดระยะทางรวม (เลือกเป็นไมล์หรือกม.ได้), ทริป A/B, สัญญาณแสดงตำแหน่งเกียร์, ระยะทางในการใช้นำมันเชื้อเพลิง, นาฬิกาแบบ 12/24 ชม., มาตรวัดความเร็วรอบแบบดิจิตอล, ระดับน้ำมันเชื้อเพลิงแบบแยกส่วน และสัญญาณแสดงโหมดการขับขี่
 • ส่วนระบบความปลอดภัยให้มา จัดว่าเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป ได้แก่ ABS, Traction Control และระบบควบคุมการออกตัว
 • ถังน้ำมัน ทรงหยดน้ำ ขนาดความจุอยู่ 11.7 ลิตร
 • เบาะนั่ง เป็นเบาะนั่งชิ้นเดียวเฉพาะเบาะผู้ขับขี่ ความสูงเพียง 705 มม. เท่านั้น ส่วนที่พักเท้าเป็นแบบ Forward ยืดไปด้านหน้า 
 • ตัวรถเมื่อเปรียบเทียบกับผู้ขับขี่หญิง ความสูง 157 ซม.
 • ระบบเบรกหลังของ Harley-Davidson Nightster ใช้ดิสก์เบรกเดี่ยว พร้อมปั้มเบรก 1 พอต ส่วนล้อใช้เป็นล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว รัดยางขนาด 150/80 R16 ชนิดไม่มียางใน ส่วนระบบขับเคลื่อนของรถรุ่นนี้ใช้เป็นสายพาน
 • ท่อไอเสีย ใช้เป็นท่อไอเสีย 2 ออก 1 ปลายท่อมีขนาดใหญ่ ทำสีดำด้าน ช่วยเสริมความดิบให้กับตัวรถได้เป็นอย่างดี 

เครื่องยนต์ Harley-Davidson Nightster ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน

ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน-ไนท์สเตอร์
Harley-Davidson Nightster ใช้เครื่องยนต์ใหม่ในชื่อว่า Revolution™

Harley-Davidson Nightster ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ใช้เครื่องยนต์ใหม่ในชื่อว่า Revolution™ Max 975T แบบ 2 สูบ V-Twin 4 จังหวะ 4 วาล์วต่อสูบ ระบายความร้อนด้วยน้ำ ปริมาตรกระบอกสูบอยู่ 975 cc มอบพละกำลังสูงสุด 89 แรงม้า  7,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 95 นิวตันเมตร  5,750 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด คลัทช์มือ ขับเคลื่อนด้วยสายพาน

โดยเครื่องยนต์รุ่นนี้ มีพื้นฐานเดียวกับ Harley-Davidson Pan America และ Sportster S แต่มีการปรับลดปริมาตรกระบอกสูบลงมา

ทดลองขับ Harley-Davidson Nightster

ในส่วนของการทดลองขับ Harley-Davidson Nightster ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน มีโอกาสทดสอบในเส้นทางขับขี่บนไฮเวย์เป็นหลัก ระยะทางรวมราวๆ 30 กิโลเมตร เนื่องจากเป็นการทดสอบแบบสั้นๆ ที่ทาง Harley-Davidson Thailand ได้จัดขึ้นภายในงาน DRT 2022

สัมผัสแรกเมื่อได้ขึ้นคร่อมเจ้า Harley-Davidson Nightster นั่นคือ มันเป็นรถมีขนาดกระทัดรัดมากๆ ตำแหน่งของเบาะนั่งมีการเว้าร่องขาเข้ามา ทำให้เราสามารถวางเท้าลงพื้นได้ทั้ง 2 ข้างแบบสบายๆ ประกอบกับน้ำหนักของตัวรถเพียง 221 กิโลกรัม นี่ถือว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson อีกหนึ่งรุ่นที่มีน้ำหนักเบาเลยทีเดียว

สตาร์ทเครื่องยนต์ปุ้บ สิ่งถัดมาพบนั่นคือยุคใหม่ของ Harley-Davidson ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ด้วยเสียงของเครื่องยนต์มีความนุ่มนวลสูงตามสไตล์เครื่องยนต์ใหม่รหัส Revolution Max จะแตกต่างจากเครื่องยนต์ MILWAUKEE-EIGHT จะเป็นเครื่องยนต์มีรอบเครื่องยนต์ต่ำ และมีเสียงเครื่องยนต์ดุดัน แต่เครื่องยนต์รหัส Revolution Max จะมีลักษณะนุ่มนวล และมีรอบจัด ซึ่งหากพูดให้เห็นภาพก็จะมีเสียงใกล้เคียงกับเครื่องยนต์ V-Twin ของแบรนด์อื่นๆ

 • โหมดการขับขี่ของ Harley-Davidson Nightster มีทั้งหมด 3 โหมดด้วยกัน ได้แก่ Rain, Road และ Sport ซึ่งมีความแตกต่างดังนี้
 • โหมด Rain เปิดการทำงานของระบบความปลอดภัยทั้งหมดในระดับสูงสุด อัตราเร่งจะมาแบบนุ่มนวลสุด คันเร่งจะหน่วงมาก เหมาะสำหรับการขับขี่ในเวลาฝนตก หรือใช้ในการขับขี่ต้องการประหยัดน้ำมัน
 • โหมด Road เปิดการทำงานระบบความปลอดภัยในระดับปกติ อัตราเร่งมาในแบบสนุกสนาน บิดเป็นมา โดยเฉพาะตั้งแต่ช่วงรอบเครื่องยนต์ 5,000 รอบ/นาที ขึ้นไป อัตราเร่งจะมาเร็วมากๆ บิดติดมือ
 • โหมด Sport เป็นโหมดทำให้การขับขี่รถคันนี้สนุกสุด รอบเครื่องยนต์ขึ้นเร็วมากๆ มีความจัดจ้านสูง เหมาะสำหรับคนที่มีประสบการขับขี่ แนะนำให้ขี่รอบเครื่องยนต์สูงกว่า 5,000 รอบ/นาทีขึ้นไป อัตราเร่งจะมาไวมาก ความเร็วมาดั่งใจ

ราคา Harley-Davidson Nightster

ราคาวางจำหน่ายของ Harley-Davidson Nightster ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน เริ่มต้น 641,000 บาท ท่านที่สนใจสามารถเป็นเจ้าของได้ที่ตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ Harley-Davidson ทั่วประเทศ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารดีๆแบบนี้ได้ที่ motorcheckin.com

Jack Dunlop