รีวิว BMW M240i xDrive เเรงเกินต้านกับรถสปอร์ตขนาดเล็กจากแบรนด์ระดับโลก

Review BMW M240i xDrive, too strong against small sports cars from world-class brands
หัวข้อที่น่าสนใจ

กับโมโตเช็คอินเรากลับมาอีกครั้งกับรถยนต์จากแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง BMW ที่กำลังเป็นกระแสนิยมและกำลังมาแรงโดยมีการเปิดตัวมาเมื่อไม่นานและมีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทยนั้นก็คือ BMW M240i xDrive 2023  ตัวใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับพลังเครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุดที่ 374 แรงม้า และให้อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเพียง 4.3 วินาทีเท่านั้น

โดยถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นรถยนต์ที่มีความทันสมัยและมีการดีไซน์ที่มีความสวยงามไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับใครที่เป็นสาวก BMW อยู่แล้วก็สามารถที่จะมาศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์สุดหรูหราคันนี้ได้ แล้ววันนี้เราก็ได้รวบรวมนำเอาข้อมูลรายละเอียดในส่วนนี้มาฝากกัน

รูปโฉมของเจ้า BMW M240i xDrive 2023
รูปโฉมของเจ้า BMW M240i xDrive 2023

รายละเอียดของ BMW M240i xDrive 2023

สำหรับ BMW ของประเทศไทย ได้มีการเปิดตัว BMW M240i xDrive 2023 ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบขนาด 3.0 ลิตร โดยจะมีการส่งกำลังไปยังล้อทั้ง 4 ข้างด้วยการใช้เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

และที่สำคัญยังมาพร้อมกับระบบ Launch Control ที่มีฟังก์ชั่น Sprint  ที่ช่วยเร่งในช่วงระยะเวลาการออกตัวได้อย่างรวดเร็ว โดยรถยนต์รุ่นนี้จะมีการเพิ่มความแข็งแรงของโครงสร้างให้มากขึ้นอีก 12% ถ้ามีการเปรียบเทียบกับรถรุ่นก่อนหน้า นอกจากนี้แล้วยังมีการกระจายน้ำหนักแบบ 50 – 50

ในส่วนของบริเวณหน้าและหลัง มีการติดตั้งช่วงล่างและมีระบบกันสะเทือนที่ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า มีการเสริมด้วยระบบเบรกและเฟืองท้ายที่ควบคุมไฟฟ้าเพื่อที่จะทำให้การขับขี่ของคุณให้มีความคล่องตัวและมีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับล้ออัลลอยมีน้ำหนักเบาขนาด 19 นิ้ว ที่มีความสวยงามถูกใจหลายคนแน่นอน 

ดีไซน์สปอร์ตสุดเร้าใจถูกใจสายซิ่งอย่างแน่นอน!
ดีไซน์สปอร์ตสุดเร้าใจถูกใจสายซิ่งอย่างแน่นอน!

การดีไซน์ภายนอก BMW M240i xDrive 2023

ทางด้านของการดีไซน์ภายนอกนั้นจะมีการติดตั้งไฟหน้าแบบ adaptor LED โดยจะมีระบบปรับการทำงานไฟสูงแบบอัตโนมัติ มีสปอยเลอร์หลังที่มีการดีไซน์สวยงาม หลังคากระจกเปิดปิดด้วยระบบไฟฟ้า นอกจากนี้แล้วยังมีใครเบรค M Sport สี Dark Blue Metallic ที่จะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับทุกมิติและมุมมองด้านนอกตัวรถมากยิ่งขึ้น ในส่วนของการดีไซน์อื่นๆไม่ต้องพูดเยอะเพราะเขายังคงความเป็น BMW เอาไว้ได้เป็นอย่างดี ที่ผสมผสานความหรูหราในสไตล์สปอร์ตได้อย่างลงตัวมากๆ 

การดีไซน์ภายใน 

ทางด้านภายในห้องโดยสารของ BMW M240i xDrive 2023 มาพร้อมกับเบาะคู่หน้าแบบ M Sport ที่มีการปรับระดับด้วยไฟฟ้าและสามารถที่จะมีระบบจำตำแหน่งฝั่งคนขับ ระบบหนุนหลังปรับไฟฟ้าคู่หน้า โดยจะมีพวงมาลัยที่หุ้มหนังดีไซน์พิเศษ และบริเวณตรงกลางก็จะมีหน้าปัดดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้ว

และมาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสขนาด 14.9 นิ้ว โดยในส่วนนี้จะมีการรองรับ Apple Car Playและรองรับ Android Autoซึ่งเป็นระบบนำทางผ่าน Cloud และระบบเสียงรอบทิศทางรวมไปถึงสามารถที่จะปรับอากาศแบบอัตโนมัติแบบ 3-zone ได้อีกด้วย  ทางด้านของตัวถัง สำหรับรถรุ่นนี้ ก็จะมาพร้อมกับสีที่มีให้เลือกทั้งหมด 5 สีด้วยกัน ประกอบไปด้วย 

  • สีขาว Alpine White
  • สีดำ Black Sapphire
  • สีน้ำเงิน Portimau Blue Metallic
  • สีเทา Brooklyn Grey Metallic 
  • สีม่วง Thundernight Metallic

โดยทั้งหมด 5 สีนี้ก็จะมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่ชื่นชอบสีไหนก็สามารถที่จะศึกษาข้อมูลรวมไปถึงเข้าไปดูตัวจริงได้ที่โชว์รูม BMW ได้ทั่วประเทศ เนื่องจากรถยนต์รุ่นนี้นั้นเป็นรถยนต์ที่ มีความพร้อมในการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้วในขณะนี้ 

สามารถเป็นเจ้าของได้โดย ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4,239,000 บาท
สามารถเป็นเจ้าของได้โดย ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4,239,000 บาท

ทางด้านของราคาจำหน่าย BMW M240i xDrive 2023 ใหม่ ก็จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4,239,000 บาท  โดยราคานี้จะเป็นราคาจำหน่ายรวมแพคเกจ  BSI Standard บำรุงรักษา 3 ปีหรือ 60000 กิโล และรับประกันคุณภาพ 3 ปีโดยที่ไม่จำกัดระยะทาง ถือว่าเป็นรถยนต์หรูอีกหนึ่งรุ่นของค่าย BMW ที่ได้รับความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวจากคนที่เป็นสาวกรถยนต์ในระดับพรีเมี่ยม

สำหรับรุ่นนี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่มีความสวยงามด้วยการดีไซน์ทางรูปลักษณ์ภายนอกที่มีความโฉบเฉี่ยวและมีความทันสมัย โดยมีการคิดค้นและออกแบบที่นำเอาวัสดุอุปกรณ์แต่ละอย่างมาดีไซน์ให้เข้ากันได้อย่างลงตัวมากๆเลยทีเดียว สำหรับใครที่ต้องการอยากจับจองเป็นเจ้าของก็สามารถที่จะเข้าไปที่โชว์รูมของ BMW ได้แล้ววันนี้ในประเทศไทย เช่นเคยทุกท่านสามารถอัปเดตข่าวรถยนต์ ดูรีวิวรถยนต์ทุกยี่ห้อ พร้อมเกาะติดข่าวอย่าทันท่วงทีไปกับเว็บไซต์ motorcheckin คลิกเลย!

Jack Dunlop