เผยโฉม รถใหม่ เตรียมวางขายไทย 2023 (Part 2)

Revealing new cars, preparing for sale in Thailand 2023 (Part 2)
หัวข้อที่น่าสนใจ

ก็กลับมาสานต่อกันใน Part ที่ 2 กับการแนะนำ รถใหม่ ที่มีกำหนดเตรียมจัดจำหน่ายในไทยของปี 2023 นี้ ซึ่งก็มีการนำเสนอไปบางส่วนแล้วในพาร์ทก่อนหน้านี้  จัดเป็นรถยนต์ที่จ่อรอคิวเปิดตัวในบ้านเราช่วงครึ่งปีหลังที่จะถึง แน่นอนทางเว็บไซต์โมโตเช็คอินก็ได้รวบรวมลิสต์รายชื่อส่วนที่ยังเหลือมาอัปเดตให้คุณผู้อ่านทุกท่านกันต่อแล้ว จะมีรุ่นใหนจากแบรนด์ใดจะถูกอกถูกใจทุกท่านกันบ้างไปชมกันต่อเลย

ลิสต์รายชื่อ รถใหม่ เตรียมจำหน่ายในไทย ปี 2023

อันดับที่ 7 Toyota รุ่น Innova ปี 2023

Toyota Innova รถใหม่ ปี 2023
Toyota Innova รถใหม่ ปี 2023

ก็มีประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วถึงกำหนดออกวางจำหน่ายของเจ้า รถใหม่ Toyota Innova และจะเปิดกันในวันที่ 19 กรกฎาคม 2023 นี้ จุดเด่นในรถยนต์รุ่นนี้ก็คือ การปรับเปลี่ยนแพลตฟอร์มมาใช้เป็น TNGA-Z แบบรถยนต์นั่ง แทนที่แพลตฟอร์มเดิมของรถกระบะอย่าง  Hilux Revo จากแบรนด์เดียวกัน

ซึ่งได้รับการออกแบบดีไซน์ใหม่สไตล์ SUV พร้อมติดตั้งเครื่องยนต์ชนิดไฮบริด ออกแบบภายในด้วยเบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง เป้าหมายก็เพื่อขยับเข้าไปตีตลาดในคลาสเดียวกับแบรนด์ Honda รุ่น CR-V ที่มาในปีเดียวกัน

อันดับที่ 8 Suzuki รุ่น XL7 Smart Hybrid ปี 2023

Suzuki XL7 Smart Hybrid รถใหม่ ปี 2023
Suzuki XL7 Smart Hybrid รถใหม่ ปี 2023

มาแล้วกับรถยนต์อเนกประสงค์จากทางแบรนด์ ซูซูกิ ที่มากับสไตล์ Crossover SUV 7 ที่นั่ง จัดเป็นรุ่นยอดฮิตของผู้ที่นิยมรถคันเล็กกระแสรอง  ซึ่งก็ประสบความสำเร็จด้านยอดขายอย่างน่าพอใจ อาจจะด้วยราคาที่ตั้งต่ำกว่าทางแบรนด์หลักเล็กน้อย ใน XL7 Smart Hybrid รถใหม่ ของปี 2023 คันนี้ได้มีการเพิ่มเติมในส่วนของเทคโนโลยี Smart Hybrid หรือ Mild Hybrid

ที่ได้นำเอา Integrated Starter Generator มาเป็นตัวช่วยลดภาระของเครื่องยนต์บล็อกเก่า และยังปรับเปลี่ยนพร้อมตกแต่งเพิ่มเติมในส่วนของโมเดลและอุปกรณ์ให้น่าสนใจยิ่งขึ้นไปอีก

อันดับที่ 9 Honda รุ่น Accord ปี 2023

Honda Accord รถใหม่ ปี 2023
Honda Accord รถใหม่ ปี 2023

ขอแนะนำกับ Honda Accord รถใหม่ ปี2023 ที่มีการออกแบบดีไซน์มาใหม่ ซึ่งก็ได้มีการอกขับทดสอบในบ้านเราไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วก่อนจะนำมาเปิดจำหน่ายต่อไปในปีนี้อย่างแน่นอน  สิ่งที่น่าสนใจในรถยนต์รุ่นนี้ก็คือ ด้วยความนิยมของผู้ที่ต้องการใช้งานรถยนต์ซีดานขนาดกลางมันได้ลดจำนวนลงไปทางแบรนด์ ต้องทำโจทย์เพิ่มขึ้นไปอีกถึงจะกล้านำ รุ่น แอคคอร์ด ออกมาขาย ซึ่งนอกจากรูปโฉมใหม่ที่เรียกได้ว่าเป็นการพลิกคาแรกเตอร์เก่าออกไปจนหมดคราบ ฮอนด้า จะมีอะไรมานำเสนอเราอีกต้องจคอยจับตาดูไว้ให้ดีๆ

อันดับที่ 10 Mercedes Benz รุ่น E-Class ปี 2023

Mercedes Benz E-Class รถใหม่ ปี 2023
Mercedes Benz E-Class รถใหม่ ปี 2023

หากท่านต้องการรถยนต์พรีเมียมซีดานขนาดกลาง แต่ออกแบบมาค่อนข้างใหญ่ ซึ่งบ้านเราก็เรียกได้ว่ากำลังจะเปิดตัวตามต่างประเทศกันแล้วในปีนี้ ด้วยความที่สามารถนำเข้ามาจัดจำหน่ายก่อนได้ แล้วค่อยตามมาด้วยรุ่นที่จดประกอบภายในประเทศกับ E-Class รถใหม่ จากทางแบรนด์ระดับโลกอย่าง  Mercedes Benz

ซึ่งมาพร้อมกับการออกแบบภายในที่กว้างขวาง ในส่าวนของแผงคอนโซลหน้ามีความคล้ายคลึงกับรุ่น S-Class จากแบรนด์เดียวกันมากยิ่งขึ้น ยกเว้นจอ Hyperscreen ที่จะไม่ได้เลือกใช้ในรุ่นนี้ และยังเพิ่มเติมมาด้วยฟีเจอร์สมัยใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงโลกโซเชียลได้ทุกเวลาตามต้องการ โดยทั้งหมดนี้อยู่บนพื้นฐานของความหรูตามแบบ Benz จัดเป็น รถใหม่ ที่มีเสน่ห์อย่างยิ่ง

อันดับที่ 11 GWM รุ่น Tank 300 HEV ปี 2023

GWM รุ่น Tank 300 HEV รถใหม่ ปี 2023
GWM รุ่น Tank 300 HEV รถใหม่ ปี 2023

มาต่อกันที่ รถใหม่ ปี 2023 อย่าง Tank 300 HEV ที่สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ตามสไตล์ของรถ SUV ที่มาพร้อมกับขนาดคอมแพกต์ 5 ที่นั่ง เอาใจผู้ใช้งานสายฮาร์ดคอร์ด้วยการออกแบบดีไซน์แบบฉบับคลาสสิคโอลด์สคูล มัคาแรคเตอร์ออกไปทางวิเทจแฝงด้วนความดุดัน จากแบรนด์พรีเมียมของ GWM สัญชาติจีน

ซึ่งสำหรับเครื่องยนต์ที่นำเข้ามาจำหน่ายในไทยนั้นเป็นเครื่องยนต์ชนิดเบนซิน ไฮบริด ที่ให้พละกำลังสูง ทำงานด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ Part-time ที่มีความโดดเด่นด้วยความสามารถแบบออฟโรด จากการอัปเดตล่าสุดคาดว่าน่าจะเริ่มเปิดตัวอย่างเป็นทางการปลายปีนี้อย่างแน่นอน รอยลโฉมกันได้เลย

อันดับที่ 12 GAC Aion Y Plus ปี 2023

GAC Aion Y Plus รถใหม่ ปี 2023
GAC Aion Y Plus รถใหม่ ปี 2023

มาแนะนำกับ รถยนต์ไฟฟ้า กันบ้างกับ GAC Aion Y Plus ปี 2023 ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายอเนกประสงค์ ล่าสุดจากแบรนด์จีน ออกแบบและดีไซน์มาในสไตล์รถ Crossover ที่มีความคล้ายคลึงกับ SUV และ MPV แบบยกสูง พร้อมทั้งติดตั้งส่วนของมอเตอร์ไฟฟ้า ที่สามารถส่งกำลังได้ถึว 204 แรงม้า ระยะทางวิ่งสูงสุด 610 กิโลเมตร (ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง) จัดว่าเป้นอะไรที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

อันดับที่ 13 Volvo รุ่น EX30 ปี 2023

Volvo EX30 รถใหม่ ปี 2023
Volvo EX30 รถใหม่ ปี 2023

เชิญพบกับรถยนต์ไฟฟ้าอเนกประสงค์พรีเมียมขนาดใหญ่ 7 ที่นั่ง ที่จัดเป็น รถใหม่ ในปี 2023 นี้จากทาง Volvo กับชื่อรุ่นว่า EX30 ซึ่มีกำหนดเปิดตัวแม้ยังยังไม่ระบุรุ่นชัดเจนแต่มั่นใจว่าอยู่ภายในปีนี้อย่างแน่นอน ซึ่งทางแบรนด์มีเป้าหมายก็พื่อจะเริ่มตีตลาดรถยนต์ไฟฟ้าโดยคาดว่าจะมีราคาเริ่มค่อนข้างต่ำกว่าตัว XC40 Pure Electric จากแบรนด์เดียวกันอยู่พอสมควร ซึ่งเป็นอะไรที่น่าติดตามอยู่เหมือนกัน

หากท่านต้องอ่านรีวิวรถยนต์แบบละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้ามาติดตามต่อได้ที่เว็บไซต์ motorcheckin คลิกเลย !

Ying Kanokporn