ใหม่ New Yamaha Grand Filano Hybrid Connected 2023 ปรับโฉมใหม่ทันสมัย  

ยามาฮา แกรน ฟีลาโน่
หัวข้อที่น่าสนใจ
ฟิลาโน่
Yamaha Grand Filano Hybrid Connected ใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวในปลายปี 2022

Yamaha Grand Filano Hybrid

เราขอแนะนำ Yamaha Grand Filano Hybrid Connected รุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวในปลายปี 2022 นี้ ก็มีการปรับปรุงดีไซน์ใหม่หมดทั้งคัน ตอบโจทย์ยุคสมัยใหม่มากยิ่งขึ้นด้วยระบบเชื่อมต่อข้อมูลรถเข้ากับมือถือ

Grand Filano 2023

Yamaha Grand Filano Hybrid Connected ปรับรูปแบบใหม่ทั้งคัน โดยไฟหน้าใช้ไฟหน้า LED เต็มระบบ พร้อมไฟสูงและไฟต่ำในโคมเดียวกัน และมีการเพิ่มเติมไฟ DRL รูปแบบใหม่ บริเวณกึ่งกลางด้านหน้าตัวรถ วางในรูปแบบแนวตั้งยาวลงมา เสริมความโดดเด่นในการขับขี่เป็นอย่างดีเยี่ยม สอดรับกับไฟเลี้ยว ถูกปรับปรุงการออกแบบใหม่ให้เป็นแนวตั้งยาวลงมา และใช้เป็นไฟ LED แทน สอดรับเข้ากับไฟ DRL เสริมความพรีเมี่ยมด้านหน้าให้กับตัวรถได้เป็นอย่างดี

 • ช่วงล่างด้านหน้า ใช้แบบเทเลสโกปิก ส่วนระบบเบรก ใช้เป็นดิสก์เบรกเดี่ยว ปั้มเบรก 1 พอต พร้อมระบบ ABS ป้องกันล้อล็อก (เฉพาะรุ่น ABS) ส่วนล้อใช้ล้ออัลลอยขนาด 12 นิ้ว รัดยางขนาด 110/70 R12
 • หน้าจอเรือนไมล์แบบดิจิตอลเต็มระบบ บอกข้อมูลการขับขี่พื้นฐานครบครัน รองรับการเชื่อมต่อ Yamaha Y-Connect เชื่อมข้อมูลรถเข้ากับมือถือ พร้อมแจ้งเตือนข้อความเข้า/โทรศัพท์เข้า ที่หน้าจอเรือนไมล์
 • ปุ่มด้านขวา ประกอบด้วยปุ่มเปิด/ปิด ระบบ Stop&Start System ระบบดับเครื่องยนต์อัตโนมัติเมื่อรถหยุดนิ่ง, ปุ่มเปิด/ปิดไฟฉุกเฉิน และปุ่มติดเครื่องยนต์
 • ด้านซ้าย ประกอบด้วยปุ่มเปิดไฟสูง, ไฟเลี้ยว และแตร
 • ฝั่งขวาของตัวรถ เป็นส่วนของระบบความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกทั้งหมด ด้านบนสุดมีช่องจ่ายไฟ 12V สามารถจ่ายไฟเพื่อชาร์จมือถือได้ ถัดมาเป็นชุดระบบกุญแจสมาร์ทคีย์ (เฉพาะรุ่น ABS), ปุ่มเปิดเบาะ, ถังน้ำมัน และด้านล่างสุดเป็นช่องใส่ของอเนกประสงค์ สามารถวางสมาร์ทโฟน หรือขวดน้ำขนาด 0.5 ลิตรได้ ส่วนตรงกลางของตัวรถมีตะขอแขวนของแบบพับเก็บได้มาให้ เพิ่มความสะดวกในการบรรทุกสัมภาระบริเวณที่พักเท้าตรงกลางรถ
 • ที่ฝั่งซ้ายของตัวรถ เป็นช่องเติมน้ำมัน ความจุอยู่ 4 ลิตร ซึ่งถือเป็นจุดเด่นสำคัญของ Yamaha Grand Filano ทุกรุ่นที่ผ่านมาตั้งแต่อดีต ส่งต่อถึงรุ่นปัจจุบัน
 • เมื่อมองด้านข้างของตัวรถ จะเห็นความเปลี่ยนแปลงค่อนข้างชัดเจนทั้งชุดแฟริ่งด้านหน้า และลำตัวของตัวรถถูกปรับเปลี่ยนลวดลายเส้นใหม่ทั้งหมดให้ดูมีความพรีเมี่ยมมากยิ่งขึ้น มาพร้อมสัญลักษณ์ F Icon บ่งบอกความเป็นตัวตน พร้อมตัวเบาะนั่งที่ถูกปรับปรุงดีไซน์ใหม่ให้ดูพรีเมี่ยมมากยิ่งขึ้น
 • เบาะนั่งชิ้นเดียวแบบหุ้มหนัง เดินด้ายจริง ผิวสัมผัสพรีเมียมมากๆ กับสีน้ำตาลแบบพรีเมียมที่ถูกออกแบบมาเข้ากับตัวรถได้เป็นอย่างดี โดยบริเวณด้านข้างมีการปักโลโก้รุ่นรถเอาไว้ด้วย
 • ส่วนความสูงของเบาะนั่งจากพื้นอยู่ 790 มม.
 • พื้นที่เก็บสัมภาระใต้เบาะนั่ง มีความจุ 27 ลิตร สามารถเก็บหมวกกันน็อคแบบครึ่งใบพร้อมสัมภาระได้แบบสบายๆ มาพร้อมกับไฟส่องสว่างแบบ LED ช่วยทำให้ใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้นในยามค่ำคืน
 • ไฟท้าย และไฟเลี้ยว LED ดีไซน์ใหม่แบบเรียวยาว ดีไซน์สอดรับไฟหน้า ซึ่งด้วยการปรับดีไซน์ไฟท้ายใหม่นี้ ทำให้คนขับรถตามหลังเรานั้นทราบได้อย่างชัดเจนเลยว่า นี่คือ Yamaha Grand Filano Hybrid Connected
 • ช่วงล่างด้านหลัง เป็นโช๊คอัพเดี่ยว ติดตั้งบริเวณฝั่งซ้ายของรถ ส่วนระบบเบรกเป็นดรัมเบรก (ในรุ่น Standard จะมีระบบกระจายแรงเบรกมาให้) ส่วนล้อใช้เป็นล้ออัลลอยขนาด 12 นิ้ว รัดยางขนาด 110/70 R12
 • เครื่องยนต์ Yamaha Grand Filano Hybrid Connected
 • เครื่องยนต์ของ Yamaha Grand Filano Hybrid ใช้เป็นเครื่องยนต์ Blue core hybrid 1 สูบ 4 จังหวะ 2 วาล์วต่อสูบ ระบายความร้อนด้วยอากาศ ปริมาตรกระบอกสูบ 125cc มอบพละกำลังสูงสุด 8.18 แรงม้า  6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 10.4 นิวตันเมตร  5,000 รอบ/นาที
 • ทดลองขับ Yamaha Grand Filano Hybrid Connecte
 • ในส่วนของการทดสอบขับขี่ Yamaha Grand Filano Hybrid Connected ผมมีโอกาสทดสอบขับขี่ในเมืองเป็นหลัก รวมไปถึงการทดสอบเดินทางระยะกลาง เพื่อทดลองใช้งานตามสภาวะทั่วไปเราใช้งานกัน
 • สัมผัสแรกได้จากรถคันนี้นั่นคือเป็นรถมอเตอร์ไซค์มีน้ำหนักเบามากๆ ด้วยน้ำหนักตัวเปล่าเพียง 102 กิโลกรัม ส่งผลให้การควบคุมรถนั้นทำได้ง่าย สั่งได้ดั่งใจ ประกอบกับจุดศูนย์ถ่วงของรถที่อยู่ในระดับต่ำ ทำให้เราสามารถควบคุมรถได้ง่ายมากยิ่งขึ้น
 • ช่วงล่าง มีลักษณะเน้นความแน่นหนึบเป็นหลัก จัดเป็นช่วงล่างทำงานได้ดีในย่านความเร็วสูง โดยตัวช่วงล่างยังมอบความมั่นคงได้เป็นอย่างดี แม้ใช้ความเร็วสูงกว่า 90 กม./ชม. แล้วก็ตาม ประกอบกับตัวรถที่มีน้ำหนักเพียงเท่านี้ ถือว่าการออกแบบมาทำได้ดีมาก
 • ตำแหน่งท่านั่งของรถ ถูกออกแบบให้เราควบคุมรถได้ง่าย มีทัศนวิสัยดีเยี่ยม และยังสามารถมองข้อมูลการขับขี่บนเรือนไมล์ของรถได้อย่างชัดเจน เบาะนั่งให้สัมผัสนุ่มสบาย โดยความสูงของเบาะนั่งเมื่อเทียบกับผู้ขับขี่ความสูง 168 ซม. สามารถวางเท้าลงพื้นได้ทั้ง 2 ข้างแบบสบายๆ

Yamaha Grand Filano Hybrid Connected ขับขี่สบาย

ใหม่ ฟีลาโน่
Yamaha Grand Filano Hybrid Connected คันนี้เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย

สรุปแล้วสำหรับ Yamaha Grand Filano Hybrid Connected คันนี้เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ทุกคนในครอบครัวอย่างแน่นอน เพราะเป็นรถขับง่าย ขี่สบาย ควบคุมง่าย ประหยัดน้ำมัน แถมยังมาพร้อมกับดีไซน์ดูพรีเมี่ยม ทันสมัย ฟังก์ชั่นความสะดวกเพรียบพร้อม และยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นอย่าง Y-Connect ช่วยทำให้คุณสามารถใช้รถจักรยานยนต์ได้ง่ายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมไปอีกขั้น

 อัพเดตราคา Yamaha Grand Filano Hybrid Connected

 มีทั้งหมด 2 รุ่นย่อยด้วยกัน ได้แก่รุ่น Standard ราคาแนะนำ 64,700 บาท และรุ่น ABS 69,200 บาท 

 อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ ตรวจสอบราคา ตารางผ่อน ไปกับเราที่ motorcheckin.com

Jack Dunlop