จัดอันดับค่ายมอเตอร์ไซค์ยอดนิยม อิงจากยอดจองงาน Motor Expo 2021

ยามาฮ่า 1,118 จอง
หัวข้อที่น่าสนใจ

ใครมีประเภทหรือรูปแบบมอเตอร์ไซค์ที่ต้องการอยู่ในใจ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้เลยว่าต้องซื้อค่ายไหนดี ถ้าใครกำลังเกิดปัญหาแบบนี้อยู่ ไม่ต้องกังวลครับ เดี๋ยวเรามาติดตามอันดับค่ายมอเตอร์ไซค์ยอดนิยม ด้วยการอ้างอิงจากยอดจองทั้งหมดภายในงาน Motor Expo ปี 2021 ที่ผ่านมา เรียงลำดับจากมาที่สุดไปน้อยสุดทั้งหมด 7 อันดับด้วยกัน แม้บางค่ายทุกคนอาจรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่บางค่ายก็อาจไม่เคยได้ยินมาก่อน ยังไงมาดูความนิยมไปพร้อมกันได้เลย

การจองงาน Motor Expo 2021
อันดับค่ายมอเตอร์ไซค์ยอดนิยม ด้วยการอ้างอิงจากยอดจองทั้งหมดภายในงาน Motor Expo ปี 2021

นอกจากนั้นเพื่อไม่ให้การจัดอันดับค่ายมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมดูน่าเบื่อเกินไป ไหน ๆ ก็อิงข้อมูลมาจากงาน Motor Expo ปี 2021 เหมือนกัน เราจึงเลือกเอามอเตอร์ไซค์ยอดนิยมของแต่ละค่ายในงานเดียวกันนี้ มานำเสนอให้ทุกคนได้ดูไปพร้อมกันทีละหัวข้อ เผื่อเลือกไม่ได้จริง ๆ อย่างน้อยก็มีตัวฮิตมาให้เปรียบเทียบมากขึ้นหน่อย

7 อันดับค่ายมอเตอร์ไซค์ยอดจองเยอะที่สุดใน Motor Expo 2021

งาน Motor Expo 2021 นับว่าประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น เพราะมีรถรุ่นใหม่ที่ออกมาตั้งแต่กลายปีแต่ก็ต้องกั๊กเอาไว้เพื่อมารอเปิดตัวในงานใหญ่คราวนี้ ทำให้มีผู้เข้าชมงานเป็นจำนวนกว่า 1.15 ล้านคน ราคาเฉลี่ยของการซื้อมอเตอร์ไซค์อยู่ที่ประมาณ 3.98 แสนบาท โดยเราได้ลองหาข้อมูลตัวเลขค่ายมอเตอร์ไซค์ที่ได้รับความนิยมจนมียอดจองเยอะที่สุด เรียงลำดับลงไปเรื่อย ๆ ทั้งหมด 7 ค่ายด้วยกัน ดังนี้

1.Yamaha ยอดจอง 1,118 คัน

ยามาฮ่า 1,118 จอง
มอเตอร์ไซค์รุ่นยอดนิยมของค่ายนี้คือ Yamaha YZF-R7 ที่มาแทนโมเดลเก่าอย่าง YZF-R6

ค่าย Yamaha อาจไม่ได้เปิดตัวรถรุ่นไปใหม่ที่ฉูดฉาดมากเท่าไหร่นัก แต่การเอารถ Scooter ตัวฮิตในเฉดสีใหม่มาเปิดตัวในงานให้แฟน ๆ ได้เห็นและสัมผัสกันอย่างเต็มอิ่ม ก็ถือได้ว่าเป็นการเรียกคะแนนตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยมแล้วเช่นกัน ส่วนมอเตอร์ไซค์รุ่นยอดนิยมของค่ายนี้คือ Yamaha YZF-R7 ที่มาแทนโมเดลเก่าอย่าง YZF-R6 นั่นเอง สำหรับค่าตัวรถสปอร์ตดีไซน์หล่อเหลาคันนี้อยู่ที่ 339,000 บาทเท่านั้น

2.Honda ยอดจอง 439 คัน

พรีออเดอร์ฮอนด้า 439
NC750X 2022 รถมอเตอร์ไซค์สาย Adventure รุ่นพัฒนาใหม่ให้ดูโดดเด่นขึ้นกว่าเดิม รวมถึงสมรรถนะเองก็เพิ่มขึ้นด้วย

Honda นำทัพมาด้วย Big Bike รุ่นใหม่ 2 ตัว ได้แก่ NC750X 2022 รถมอเตอร์ไซค์สาย Adventure รุ่นพัฒนาใหม่ให้ดูโดดเด่นขึ้นกว่าเดิม รวมถึงสมรรถนะเองก็เพิ่มขึ้นด้วย ถัดมาเป็น CB1000R Black Edition สีใหม่สุดเข้ม หรือแม้แต่ Honda CUB House ก็มีการเปิดตัว Honda Monkey รุ่นตกแต่งพิเศษมาให้ได้ชมภายในงานเช่นเดียวกัน แต่ตัว Top Hit ที่ได้รับความนิยมจริง ๆ กลับเป็น Big Bike ไซส์กลางอย่างเจ้า CB500X ที่ค่าตัวสุดคุ้ม 224,900 บาท

3.Royal Enfield ยอดจอง 366 คัน

Royal Enfield มีการจอง 366 ครั้ง
มอเตอร์ไซค์ Classic ราคาไม่แพงในยุคนี้ รุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเป็น Royal Enfield Classic 350

หากพูดถึงมอเตอร์ไซค์ Classic ราคาไม่แพงในยุคนี้ ชื่อค่ายดัง Royal Enfield ต้องปรากฏขึ้นมาเป็นอันดับต้น ๆ แน่นอน โดยเฉพาะภายในงานทางค่ายได้เอามอเตอร์ไซค์ทุกรุ่นที่วางจำหน่ายในบ้านเรา มาโชว์ตัวกันแบบจัดเต็มไม่มีหมกเม็ด ทางด้านรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเป็น Royal Enfield Classic 350 ที่มีราคาเริ่มต้น 139,900 บาท

4.Kawasaki ยอดจอง 311 คัน

คาวาซากิ 311 จองแล้ว
Kawasaki ได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่ไปถึง 3 รุ่น ซึ่งแต่ละคันเน้นไปในด้านการพัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัย

ถึงคิวของค่ายยักษ์เขียวที่หล่นมาอยู่อันดับ 4 แต่เรื่องความร้อนแรงของการเปิดตัวมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ คงไม่แพ้ใครอย่างแน่นอน เพราะทางบริษัท Kawasaki ได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่ไปถึง 3 รุ่น ซึ่งแต่ละคันเน้นไปในด้านการพัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัย ดีไซน์ความวินเทจตามกระแสที่กำลังมาแรง ไหนจะโปรโมชั่นหนัก ๆ ทั้งลด แลก แจก แถม และแน่นอนว่าเมื่อวินเทจมาแรงขนาดนี้ รถที่มาแรงของค่ายก็ต้องเป็น Z650RS ที่จัดราคาพิเศษเพียง 299,400 บาท

5.Harley-Davidson ยอดจอง 274 คัน

ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน จองไว้ 274 คัน
ตัวติดกระแสยอดนิยมภายในงาน Motor Expo 2021 ของค่ายนี้บอกเลยทำเอาอึ้ง Harley-Davidson Pan America 1250

อันดับที่ 5 อาจมียอดจองที่ดูเหมือนน้อยไปสักหน่อยกับ Harley-Davidson สำหรับจำนวน 274 คัน แต่ถ้าเปลี่ยนตัวเลขจำนวนรถ ไปเป็นมูลค่าเงิน อาจแซงกลับขึ้นไปอยู่อันดับ Top 3 ได้สบาย ด้วยค่าตัวของแต่ละรุ่นที่แพงเกินครึ่งล้านไปมากแล้ว ยิ่งตัวติดกระแสยอดนิยมภายในงาน Motor Expo 2021 ของค่ายนี้บอกเลยทำเอาอึ้ง Harley-Davidson Pan America 1250 ค่าตัว 899,000 บาท จบเกือบล้าน

6.Triumph ยอดจอง 176 คัน

พรีออร์เดอร์ Triumph 176
รุ่นที่ติดกระแสเองก็ไม่ใช่เล่น Triumph Trident 660 ดีไซน์สุดเท่ พรีเมียมกว่าที่เคย

หากคุณคือสายมอเตอร์ไซค์ที่ชื่นชอบความวินเทจ หรือความคลาสสิกสไตล์อังกฤษแท้ ๆ Triumph คงเป็นหนึ่งในค่ายที่ใครต่างก็ต้องยอมรับ คราวนี้ทางบริษัทได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่ไปกว่า 12 รุ่น กวาดยอดจองไปแบบไม่ธรรมดา สามารถตีตลาด Big Bike ได้อย่างต่อเนื่องเช่นเคย และรุ่นที่ติดกระแสเองก็ไม่ใช่เล่น Triumph Trident 660 ดีไซน์สุดเท่ พรีเมียมกว่าที่เคย แต่ราคาจับต้องได้ เพียง 313,000 บาท

7.KTM ยอดจอง 131 คัน

สุดท้ายเป็น KTM ค่ายที่ตีตลาดมอเตอร์ไซค์เกือบทุกรูปแบบ ด้วยเอกลักษณ์การดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร เห็นแล้วมองชัดเจนว่าเป็นค่ายสีส้มตัวจี๊ด แม้ยอดจองจะไม่ได้หวือหวามากเท่าไหร่ แต่หากอ่านข่าวที่ผ่านมาในวงการของค่ายนี้ นับเป็นการต่อสู้ท่ามกลางตลาดอันร้อนแรงในประเทศไทยได้อย่างยอดเยี่ยมแล้ว รุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในงานคือ KTM EXC-F350 SixDays ราคาพิเศษที่ 499,800 บาท

KTM จองรถไว้ 131 คัน
KTM ค่ายที่ตีตลาดมอเตอร์ไซค์เกือบทุกรูปแบบ ด้วยเอกลักษณ์การดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร

นี้คือเหล่าค่ายมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมจาก Motor Expo 2021

ซึ้งเราอ้างอิงข้อมูลมาจากสถิติการจองรถภายในงาน Motor Expo 2021 พร้อมกับแนะนำรุ่นรถมอเตอร์ไซค์ตัวฮิตของแต่ละค่ายภายในงาน เพื่อให้ทุกคนได้ทำความรู้จักเพิ่มเติมกันอีกด้วย แม้อันดับทั้งหมดที่เราจัดเรียงไว้ให้จะดูคุ้นตากันมาบ้าง แต่เชื่อเถอะครับยอดการจองขนาดนี้ เม็ดเงินสะพัดกันจนต้องการันตีได้แล้วว่าค่ายไหนที่คนนิยมจริง

Ying Kanokporn