MG4 Electric 2023 สวยหรูดูดี ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 170 แรงม้า วิ่งได้ไกล 450 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า
หัวข้อที่น่าสนใจ

ถ้าจะพูดถึงรถยนต์จากค่ายที่มีชื่อเสียงอีกหนึ่งค่ายนั่นก็คือ MG ซึ่งวันนี้เราก็ได้มีการรวบรวมนำเอาข้อมูลรายละเอียดที่น่าสนใจของรถยนต์ MG4 Electric 2023 ที่มาพร้อมกับความโดดเด่นในเรื่องของการดีไซน์ที่มีความสวยงาม มีความทันสมัยและโฉบเฉี่ยว รวมไปถึงหรูหรามากๆเลยทีเดียวโดยมีการประกาศราคาจำหน่ายออกมาอย่างเป็นทางการในยุโรปโดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านบาท โดยรถยนต์รุ่นนี้นะมีการขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 170 แรงม้า และอีก 1 รูปแบบอยู่ที่ 204 แรงม้า มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถทำให้ผู้ขับขี่นั้นวิ่งได้ไกลสูงสุดอยู่ที่ 450 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง 

ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า
การขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100% ซึ่งมีการพัฒนาขึ้นมาบนแพลตฟอร์ม MSP

รายละเอียดโดยรวมของ MG4 Electric 2023

MG4 Electric 2023 เป็นรถ hatchback 5 ประตูในขนาด C segment โดยมีการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100% ซึ่งมีการพัฒนาขึ้นมาบนแพลตฟอร์ม MSP ชื่อมีการระบุว่ารุ่นนี้นั้นจะมีการมอบประสิทธิภาพในการขับขี่ด้วยระบบไฟฟ้าที่มีความน่าประทับใจ ทำให้ผู้ใช้งานนั้นมีการขับขี่ที่ดีเยี่ยมและมีระบบช่วยเหลือการขับขี่ที่ทันสมัย โดยในตลาดยุโรปนั้นจะมีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกันประกอบไปด้วย MG4 Electric 2023Standard, Comfort และ Luxury แต่แน่นอนว่าในแต่ละรุ่นนั้นก็มีรายละเอียดที่แตกต่างกันดังต่อไปนี้ 

  • สำหรับรุ่น Standard รุ่นนี้จะมาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังสูงสุดอยู่ที่ 170 แรงม้า มีอัตราการเร่งตั้งแต่ 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใช้ระยะเวลาประมาณ 7.7 วินาที โดยมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มาพร้อมกับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ซึ่งสามารถขับขี่ได้ระยะทางประมาณ 350 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง 
  • สำหรับรุ่น Comfort  และ Luxury เป็นมีการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังสูงสุดอยู่ที่ 204 แรงม้า และมีอัตราการเร่ง 0-100 กิโลเมตรอยู่ที่ 7.9 วินาที มีการกำหนดและจำกัดความเร็วไว้ที่ 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่สามารถขับขี่ได้ระยะทางไกลสุดอยู่ที่ 450 กิโลเมตร มีการรองรับระบบการชาร์จด่วนด้วยการลดระยะเวลาในการชาร์จไฟฟ้าเหลือประมาณ 35 นาทีหรือ 32 นาทีเพื่อที่จะขับขี่ได้ในระยะทาง 300 กิโลเมตร 
ระบบช่วยเหลือการขับขี่ที่ทันสมัย
มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกันประกอบไปด้วย MG4 Electric 2023Standard, Comfort และ Luxury

การดีไซน์ออกแบบ  MG4 Electric 2023

ถ้าจะพูดถึงการดีไซน์ออกแบบโดยจะมีการออกแบบร่วมกันระหว่างเซี่ยงไฮ้กับลอนดอน โดยมาพร้อมกับตัวถังที่มีความยาว 4287 มิลลิเมตรในส่วนของห้องโดยสารสามารถรองรับได้ 5 ที่นั่ง มาพร้อมกับพื้นที่เก็บสัมภาระที่บริเวณท้ายขนาดใหญ่ 350 ลิตร หรือจะมีการขยายเป็น 1165 ลิตรก็เมื่อมีการพับเบาะหลังลงก็จะทำให้มีห้องโดยสารเพิ่มและมีความกว้างในการขนของมากยิ่งขึ้น ในส่วนของชุดไฟหน้านักเรียนมีขนาดเล็กจำนวน 28 หลอดและมาพร้อมกับแถบไฟเบอร์ออฟติกจำนวน 6 แถบมีการทำงานคู่ไปกับไฟเลี้ยว LED ที่ติดตั้งเอาไว้ที่กันชนด้านหน้าในขณะที่ไฟท้ายนั้นจะมีหลอด LED ถึง 170 2 หลอดเพื่อความโดดเด่นในท้องถนนยามค่ำคืนและเพื่อความสะดวกตาก็มีการติดสปอยเลอร์หลังคาแบบ Dual-wing และล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้วแบบมาตรฐานมาให้ด้วย 

การดีไซน์ภายในห้องโดยสาร

ภายในห้องโดยสารนั้นจะมีการชูจุดเด่นด้วยหน้าจอที่มีการแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 7 นิ้ว และยังมีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 10.25 นิ้วที่มีการทำงานคู่กันกับระบบเชื่อมต่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแอปเปิ้ลคาเพหรือ Android Auto โดยรุ่นนี้สามารถจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าภายนอกอย่างจักรยานไฟฟ้าสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย 

การดีไซน์ภายในห้องโดยสาร
ภายในห้องโดยสารนั้นจะมีการชูจุดเด่นด้วยหน้าจอที่มีการแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 7 นิ้ว และยังมีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 10.25 นิ้ว

เทคโนโลยีและระบบความปลอดภัยต่างๆ 

ในตัวรถยนต์รุ่นนี้จะมาพร้อมกับระบบการช่วยเหลือการขับขี่ที่ประกอบด้วยระบบการเตือนการชนด้านหน้า ระบบเบรกฉุกเฉิน ระบบการเตือนรถออกนอกเลน ระบบช่วยประคองรถให้อยู่ในเลน ระบบช่วยควบคุมความเร็ว เป็นต้น เรื่องระบบต่างๆเหล่านี้นั้นมีมาให้ภายในรถยนต์รุ่นนี้เรียกได้ว่ามีความทันสมัยไม่น้อยไปกว่ารถยนต์รุ่นอื่นๆเลยทีเดียว 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับรถยนต์ MG4 Electric 2023 เชื่อว่าหลายคนนั้นก็คงจะถูกใจและอยากที่จะจับจองเป็นเจ้าของอย่างไรก็ตามนั้นก็ต้องรอดูว่าจะมีการนำมาจำหน่ายในประเทศไทยหรือไม่ ซึ่งตอนนี้นั้นมีการเปิดตัวและจำหน่ายอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศสโดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,060,000 บาท โดยประมาณ สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ Motorcheckin

Ying Kanokporn