MG VS HEV 2023 รถยนต์ไฮบริดจากค่าย MG

VS HEV 2023
หัวข้อที่น่าสนใจ

รถยนต์ไฮบริดกำลังเป็นรถที่มาแรงอย่างมากในช่วงนี้ เปลี่ยนรถที่มีการพัฒนาในเรื่องของระบบต่างๆอย่างก้าวกระโดด และมีการนำเอาเทคโนโลยีและความทันสมัยต่างๆเข้ามาปรับประยุกต์ใช้ ส่งผลทำให้รถมีความทันสมัยและสามารถที่จะช่วยลดอัตราการสิ้นเปลืองได้เป็นอย่างดี และแน่นอนว่าในยุคนี้สมัยนี้หลายคนก็เลือกที่จะหันมาใช้รถไฮบริดเป็นมากยิ่งขึ้นเนื่องจากมีคุณสมบัติโดยตรงในเรื่องของประหยัดน้ำมันนั่นเอง จะมาวันนี้เราก็ได้รวบรวมนำเอารถยนต์ที่น่าสนใจซึ่งเป็นรถแบบครอสโอเวอร์ไฮบริดมาแนะนำกันนั่นก็คือ MG VS HEV 2023 จากค่าย MG ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี ลองไปดูกันซิว่ารถยนต์แบบครอสโอเวอร์รุ่นนี้นั้นจะมีอะไรพิเศษที่น่าสนใจกันบ้าง

สมัยนี้หลายคนก็เลือกที่จะหันมาใช้รถไฮบริดเป็นมากยิ่งขึ้นเนื่องจากมีคุณสมบัติโดยตรงในเรื่องของประหยัดน้ำมันนั่นเอสมัยนี้หลายคนก็เลือกที่จะหันมาใช้รถไฮบริดเป็นมากยิ่งขึ้นเนื่องจากมีคุณสมบัติโดยตรงในเรื่องของประหยัดน้ำมันนั่นเอง
สมัยนี้หลายคนก็เลือกที่จะหันมาใช้รถไฮบริดเป็นมากยิ่งขึ้นเนื่องจากมีคุณสมบัติโดยตรงในเรื่องของประหยัดน้ำมันนั่นเอง

การดีไซน์ออกแบบภายนอก MG VS HEV 2023

MG VS HEV 2023 มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ด้านหน้าในรูปแบบใหม่โดยจะเป็นชุดไฟหน้าใหม่ทรงเหลี่ยมแบบ LED projector มีระบบการควบคุมการเปิดปิดไฟหน้าด้วยระบบอัตโนมัติ และมีชุดกันชนที่อยู่รวมกันกับกระจังหน้าที่มาในรูปแบบของ Electrified Matrix Grille Design  และมีการเปลี่ยนแปลงเป็นล้ออัลลอย ที่จะช่วยลดในเรื่องของการต้านลมขณะขับขี่ มาในขนาด 17 นิ้ว 

ทางด้านของมิติตัวถัง ยาว 4,370 มม. กว้าง 1,809 มม. สูง 1,653 มม. เป็นรถที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการที่จะออกรถมาเพื่อที่จะสะดวกสบายในการใช้งานและมีความโชคเฉี่ยวมีสไตล์ 

การดีไซน์ออกแบบภายนอก MG VS HEV 2023
การดีไซน์ออกแบบภายนอก MG VS HEV 2023

การดีไซน์ออกแบบภายในของ VS HEV 2023

ภายในห้องโดยสารของรถรุ่นนี้จะให้ความรู้สึกถึงความทันสมัย จะมีการติดตั้งจอ Monitor มีขนาด 13.3 นิ้วจำนวน 2 จอ โดยแบ่งออกเป็นส่วนของมาตรวัดกับจอ amoled ซึ่งอยู่ในกรอบเดียวกัน นอกจากนี้แล้วก็ยังมีระบบอื่นที่มีความทันสมัยอีกด้วยนั่นก็คือ มีระบบการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth และรองรับระบบ Apple Car Play และ Android Auto มาพร้อมกับลำโพง 6 ตำแหน่ง และมีระบบปรับอากาศแบบดิจิตอลที่มีช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง ทำให้ผู้ที่นั่งอยู่ด้านหลังนั้นเย็นสบายได้เหมือนกับผู้ที่นั่งอยู่ตอนหน้า และยังมาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อ USB เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ระบบ Media ต่างๆภายในห้องโดยสารอีกด้วย 

ทางด้านของการตกแต่งภายในของ VS HEV 2023 นั้นจะมาในโทนสีดำ ซึ่งมีความสวยงามและมีความหรูหรา แต่ในส่วนที่เป็นรุ่นท็อปนั้นจะใช้สีในลักษณะของทูโทน ในส่วนของเบาะนั่งนั้นจะทำจากวัสดุหนังสังเคราะห์ มีการตกแต่งภายในด้วยวัสดุ Soft Touch ที่สามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุดถึง 5 ที่นั่ง และที่เบาะนั่งก็สามารถปรับได้ 6 ทิศทางสำหรับเบาะนั่งของคนขับ และเฉพาะรุ่น x หรือรุ่นท็อปนั้นจะเป็นระบบที่ปรับด้วยไฟฟ้าโดยผู้โดยสารด้านหน้าสามารถปรับได้ 4 ทิศทาง นอกจากนี้แล้วภายในห้องโดยสารก็ยังมีความกว้างขวางสามารถใช้งานได้แบบเต็มที่ 

VS HEV 2023 นั้นจะมาในโทนสีดำ ซึ่งมีความสวยงามและมีความหรูหรา
VS HEV 2023 นั้นจะมาในโทนสีดำ ซึ่งมีความสวยงามและมีความหรูหรา

รถยนต์รุ่นนี้มาพร้อมกับฟีเจอร์ iSmart ที่มาพร้อมกับลูกเล่นหลากหลายรูปแบบและมีความทันสมัย อาทิเช่น ระบบเตือนความผิดปกติของรถยนต์ ระบบสั่งงานด้วยภาษาไทย ระบบการวางแผนการเดินทาง ระบบทรูอัตโนมัติในกรณีที่มีเหตุฉุกเฉิน เป็นต้น 

ภายในห้องโดยสารของ VS HEV 2023 ยังมีระบบการเชื่อมต่อแบบ Smart connect เป็นการเชื่อมต่อผ่านระบบอินเตอร์เน็ตและเล่นเพลงออนไลน์แบบ Streaming รวมไปถึงยังมีบริการต่างๆไม่ว่าจะเป็นค้นหาร้านอาหารที่พักหรือเรียกดูข้อมูลข่าวสาร การพยากรณ์อากาศ ก็สามารถทำได้ 

มาพร้อมกับลูกเล่นหลากหลายรูปแบบและมีความทันสมัย
มาพร้อมกับลูกเล่นหลากหลายรูปแบบและมีความทันสมัย

เครื่องยนต์และสมรรถนะ VS HEV 2023

ทางด้านของเครื่องยนต์รุ่นนี้นั้นจะเป็นเครื่องยนต์แบบเบนซิน 4 สูบขนาด 1.5 ลิตร มาพร้อมกับกำลังสูงสุดอยู่ที่ 109 แรงม้า โดยมีการทำงานภาษาอังกฤษกับมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังรวมกันอยู่ที่ 177 แรงม้า ส่งกำลังผ่านระบบ เกียร์อัตโนมัติ E-CVT แล้วมีมูลในการขับขี่ทั้งหมดจำนวน 3 หมวดด้วยกัน สามารถที่จะเปลี่ยนพลังงานจลน์ขนาดชะลอรถให้กลายเป็นพลังงานไฟฟ้ากับเข้าแบตเตอรี่โดยมีอัตราการเฉลี่ยสิ้นเปลืองอยู่ที่ 24 24 กิโลเมตรต่อลิตร

เครื่องยนต์แบบเบนซิน 4 สูบขนาด 1.5 ลิตร มาพร้อมกับกำลังสูงสุดอยู่ที่ 109 แรงม้า
เครื่องยนต์แบบเบนซิน 4 สูบขนาด 1.5 ลิตร มาพร้อมกับกำลังสูงสุดอยู่ที่ 109 แรงม้า

เทคโนโลยีและความปลอดภัย 

สำหรับรถยนต์รุ่นนี้จะมีการติดตั้งเบรคมือไฟฟ้า เบรก abs ระบบการควบคุมการทรงตัวทางตรงในขณะเข้าโค้ง ระบบการช่วยออกตัวบนทางลาดชัน นอกจากนี้แล้วยังมีความปลอดภัยอื่นๆอีกมากมาย กล้องมองภาพรอบทิศทาง และระบบป้องกันล้อฟรี นอกจากนี้แล้วก็ยังมีระบบอื่นๆอีกด้วย 

ยังไงกันบ้างกับ MG VS HEV 2023 ถือว่าเป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่มีความสวยงาม มีความทันสมัย และสามารถที่จะตอบโจทย์ความต้องการของการใช้ชีวิตในไลฟ์สไตล์ของคนปัจจุบันได้เป็นอย่างดี 

Ying Kanokporn