Lexus RX 450H+ PHEV จำหน่ายในไทย พร้อมขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า

Lexus RX 450H+ PHEV จำหน่ายในไทย พร้อมขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า
หัวข้อที่น่าสนใจ
เลกซัส
All-New Lexus RX 450H+ PHEV ครั้งแรกในประเทศไทย

Lexus รุ่นล่าสุดกับ The All-New Lexus RX 450H+ PHEV ครั้งแรกในประเทศไทย ด้วยครอสส์โอเวอร์หรูขับเคลื่อนระบบพลัง งานไฟฟ้าพลัก-อิน ไฮบริดออกแบบใหม่ สะท้อนความท้าทายในบทบาทรถรุ่นหลัก จะนำพาไปสู่ยุคใหม่ของ Lexus มุ่งยกระดับเอกลักษณ์การขับขี่แบบ Lexus มาพร้อมการตอบสนองที่ดีเยี่ยม และนุ่มนวล แม้ขณะขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้า 100 % (EV Mode) ผ่านการพัฒนารายละเอียด ตั้งแต่โครงสร้างตัวรถ GA-K ให้จุดศูนย์ถ่วงต่ำลง ตัวรถกว้างขึ้น และฐานล้อยาวขึ้น นำเสนอผ่านเอกลักษณ์ใหม่ Spindle body สะกดสายตาตั้งแต่แรกเห็นด้วยกระจังหน้า Spindle Grille ดีไซจ์นใหม่ จนถึงสมรรถนะการขับขี่ ให้อัตราเร่งราบรื่น ไม่มีสะดุด ขับสนุกมั่นใจ เมื่อทำงานร่วมกับระบบการขับเคลื่อน 4 ล้อ “E-Four” ช่วงล่างนุ่มนวล ตอบสนองดั่งใจ หรูหรา ล้ำสมัยด้านเทคโนโลยี ผสานศิลปะแห่งการออกแบบเป็นเอกลักษณ์ ปราณีต พิถีพิถัน ในทุกรายละเอียด

ครั้งแรกในประเทศไทย กับการพลิกโฉมรถรุ่นสำคัญ ตำนานของ Lexus

The All New Lexus RX 450H+ PHEV… “Charge Through The Limits of Imagination” เหนือขีดจำกัดแห่งจินตนาการ

Lexus RX ยนต์รกรรมครอสส์โอเวอร์หรูรุ่นยอดนิยมของ Lexus กับการเป็นตำนานในระดับโลก ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั่วโลกมาตลอดระยะเวลากว่า 23 ปี ในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ Lexus พิสูจน์ได้จากยอดขายทั่วโลกกว่า 3.5 ล้านคัน ด้วยดีไซ โฉบเฉี่ยวลงตัว การออกแบบโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่ไฟหน้า และกระจังหน้า Spindle Grille ดีไซจ์นใหม่ เสริมรูปลักษณ์ น่าหลงไหล เส้นสายตัวรถไร้รอยต่อ Spindle body นำเสนอเอกลักษณ์ใหม่ของ Lexus เชื่อมไฟท้ายแบบ L-Shaped Light Bar เข้าไว้ด้วยกัน ให้เกิดเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ให้ความรู้สึกถึงสมรรถนะอันทรงพลัง ภายในประณีต พิถีพิถันในทุกการออก แบบ คงความโดดเด่นของ RX เงียบ และพื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างขวางขึ้นกว่าเดิม การเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูงของให้การสัมผัสที่หรูหรา (Semi-Aniline Leather) และเพิ่มมุมมองใหม่อันโดดเด่น ให้แก่ห้องโดยสารด้วยหลังคากระจก

ภายนอกแข็งแกร่ง สง่างาม ทรงพลัง

 • กระจังหน้า Spindle Grille…เอกลักษณ์เฉพาะของเลกซัส รูปแบบไดนามิกรูปทรงสามมิติ ให้ความรู้สึกถึงการขับขี่ที่ทรงพลังในรูปแบบรถครอสโอเวอร์
 • ไฟหน้า LED แบบ Ultra-compact 3-eye Bi-Beam พร้อมไฟ Daytime Running Light…ออกแบบโดยสื่อถึงความโดดเด่นของสัญลักษณ์ Lexus                  

ภายใน…ครบครันความสะดวกสบายขั้นสูงสุด 

เลกซัส ใหม่
ภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบที่ให้ความสำคัญกับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร
 • ภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบที่ให้ความสำคัญกับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร วางตำแหน่งเป็นศูนย์กลาง ทำให้สะดวกสบาย ง่ายต่อการใช้สอย และให้ความรู้สึกปลอดภัย
 • เบาะนั่งคู่หน้า…ที่ใช้รูปแบบงานเย็บปักถักร้อยแบบ SASHIKO ซึ่งเป็นวิธีเย็บดั้งเดิมแขนงหนึ่งของญี่ปุ่น ให้ความแข็งแรง และสวยงาม
 • จอแสดงผลสี   แสดงข้อมูลการขับขี่อย่างสมบูรณ์แบบ
 • แท่นชาร์จมือถือแบบไร้สาย Wireless charger…สะดวกสบาย ทันสมัย
 • สมรรถนะการขับขี่…ให้ประสิทธิภาพสูงสุดในทุกการขับขี่
 • สถาปัตยกรรมโครงสร้างตัวถังแบบใหม่ GA-C (Global Architecture-Compact Platform)… ปรากฏการณ์แห่งการขับเคลื่อน ด้วยโครงสร้างตัวถังได้รับการออกแบบให้มีความแข็งแรง เพิ่มจำนวนจุดเชื่อมตัวรถ มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ ควบคุมได้ดั่งใจ สมรรถนะแรง ให้ความรู้สึกในการขับขี่คล่องตัว ตอบสนองได้อย่างใจ

ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า

– มอเตอร์ไฟฟ้า… อัตราเร่งเต็มพิกัด ทุกการขับเคลื่อน ให้พละกำลังสูงสุดถึง 150 กิโลวัตต์ หรือ 201 แรงม้า ให้อัตราเร่งที่แรง ดุดัน สมรรถนะอันทรงพลัง

สีภายนอกมีให้เลือก 7 สี

 • Mercury Gray Mica – Platinum Silver Metallic
 • Sonic Titanium – Black
 • Graphite Black Glass Flake – Madder Red
 • Sonic Quartz*           – Amber Crystal Shine
 • White Nova Glass Flake** – Heat Blue Contrast Layering
 • Blazing Carnelian Contrast Layering – Terrane Khaki Mica Metallic
 • Celestial Blue

The All-New Lexus RX 450H+ PHEV รถสปอร์ต ให้ความรู้สึกเต็มเปี่ยมด้วยพละกำลัง โครงสร้าง ตัวถังรถยนต์ออกแบบมาอย่างยอดเยี่ยม โดยคำนึงถึงหลักอากาศพลศาสตร์ทำให้เกิดความสมดุลย์ประกอบกับการพัฒนาการขับขี่แบบใหม่ภายใต้หลัก Lexus Driving Signature ส่งผลให้มีสมรรถนะการขับขี่ที่โดดเด่น ทั้งในเรื่องอัตราเร่งช่วงต้นที่ดีขึ้นการควบคุม ตอบสนองได้อย่างทันใจ และยังคงความเงียบและนุ่มสบายในการขับขี่ในแบบฉบับของเลกซัสเอาไว้ แม้วิ่งอยู่บนอัตราเร่งสูงสุด ด้านดีไซน์ที่เน้นความโฉบเฉี่ยว ล้ำสมัย เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และเทคโนโลยีทันสมัย มาพร้อมกับราคาที่ทำให้สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น

ภายนอก…ทันสมัย มีชีวิตชีวา

 • กระจังหน้าโครเมียมรมดำ…หรูหรา มีเอกลัษณ์เฉพาะตัว
 • ไฟหน้า LED พร้อมไฟ Daytime Running Light รูปตัว L…ได้รับแรงบันดาลใจจากไฟหน้าของเลกซัส LC ต้นแบบสายพันธุ์สปอร์ตของเลกซัส แต่มีขนาดกะทัดรัด ให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยว เพรียว สวยงาม
 • ไฟท้ายดีไซน์รูปตัว L…ไฟท้ายทอดแนวยาวตลอดทั้งเส้น เสริมเอกลักษณ์ที่โดดเด่น และมองเห็นได้ชัดในเวลากลางคืน
 • กันชนท้ายสีดำ พร้อมท่อไอเสียแบบคู่…ความรู้สึกดุดันแบบสปอร์ต
 • กระจกข้างปรับระยะให้มีช่องระหว่างเสาหน้า (A-Pillar) ให้กว้างขึ้น พร้อมใช้เทคโนโลยีหลอดนำแสงแบบเดียวกับไฟท้าย โดดเด่น สวยงาม เพิ่มทัศนวิสัยให้ดียิ่งขึ้น
 • กาบข้างถูกออกแบบให้บางลง สะท้อนลายเส้นคมเพิ่มความปราดเปรียว และช่วยลดน้ำหนักตัวรถแต่ยังให้ความแข็งแรงเท่าเดิม พร้อมเสริมครีบใต้กาบข้าง…ลดแรงเสียดทานจากลมปะทะจะทำให้รถเกิดอาการโคลง เสริมความมั่นใจในการขับขี่
 • ล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ ขนาด 19 นิ้ว เคลือบสีดำ สำหรับรุ่น F-Sport…สปอร์ต พรีเมียม สำหรับรุ่น Premium ลาย Multi Spoke…หรูหรา สง่างาม และสำหรับรุ่น Luxury ขนาด 18 นิ้ว เคลือบสีเงินเงา…สวยงาม โดดเด่น

ภายใน

เลกซัส ใหม่ 2023
คอนโซลหน้า และแผงควบคุมสีดำ Piano Black…หรูหรา

– วัสดุหุ้มเบาะหนัง…สปอร์ต เข้ม เปี่ยมไปด้วยความพรีเมียม

– คอนโซลหน้า และแผงควบคุมสีดำ Piano Black…หรูหรา ครบครันด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายระดับพรีเมียม

สมรรถนะการขับขี่…ให้ประสิทธิภาพสูงสุดในทุกการขับขี่

– ช่วงล่าง…ได้รับการพัฒนาให้มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรงมากกว่าเดิม แรงและปราดเปรียว พร้อมโช้คอัพแบบ Swing Valve สำหรับ Premium และ Luxury…ลดการสั่นสะเทือนขณะขับขี่ของพื้นถนนเข้าสู่ตัวรถได้ดีมากยิ่งขึ้น เสริมเสถียรภาพและความนุ่มนวลในการขับขี่ และช่วงล่างไฟฟ้า Adaptive Variable Suspension…เพิ่มสมรรถนะการขับขี่ให้เร้าใจ ด้วยระบบช่วงล่างแปรผันที่ปรับระดับความนุ่มนวลและสปอร์ตได้ 650 ระดับโดยอัติโนมัติ

– การประกอบล้อแบบ Hub-bolt…การประกอบที่ทำให้ชิ้นงานประสานกันแบบไร้รอยต่อ และทำให้น้ำหนักลดลง ช่วยเพิ่มสมรรถนะและความมั่นใจในการขับขี่ แม้ใช้ความเร็วสูง

– แป้นคันเร่ง…ปรับให้ตอบสนองต่อแรงเหยียบของผู้ใช้ได้แม่นยำยิ่งขึ้น เพิ่มความสนุกในการขับขี่ และการตอบสนองทันใจ

– เบรกมือแบบไฟฟ้า…สะดวกสบายในการใช้งานด้วยเบรกมือแบบปุ่มกด

เทคโนโลยีแห่งอนาคต และระบบความปลอดภัยเหนือระดับ Lexus Safety System Plus…มาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก

– ระบบ Pre-Collision System…ระบบป้องกันก่อนการชน โดยระบบจะช่วยเพิ่มแรงเบรกและช่วยเบรกอัตโนมัติ เมื่อตรวจจับพบรถยนต์ที่อาจเกิดการปะทะขึ้น รวมถึงการตรวจจับคนเดินถนนและจักรยานด้วย (เฉพาะรุ่น Premium และ F-Sport )

– Lane Tracing Assist…ระบบช่วยประคองรถยนต์ให้วิ่งอยู่ในเลน แม้ในขณะเข้าโค้ง ช่วยลดความเมื่อยล้าในขณะขับขี่ (เฉพาะรุ่น Premium และ F-Sport )

– Adaptive Cruise Control แบบ All-Speed range…ระบบสามารถปรับลดความเร็วจนถึงจุดหยุดนิ่งตามรถยนต์คันหน้า (เฉพาะรุ่น Premium และ F-Sport )

– ระบบช่วยจอดพร้อมระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ (Parking Support Brake System)…ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติที่จะเพิ่มความปลอดภัยในขณะจอด โดยระบบเซนเซอร์จะตรวจจับวัตถุที่อยู่บริเวณโดยรอบในขณะเดินหน้าหรือถอยหลัง เพื่อป้องกันการชน ซึ่งระบบจะทำงานในขณะที่รถมีความเร็วต่ำกว่า 15 กม./ชม.

– Panoramic View Monitor (PVM)…ระบบกล้องมองภาพรอบคัน 360 องศา ช่วยตรวจจับคนหรือของใกล้ตัว เพิ่มความปลอดภัยและความมั่นใจไปอีกขั้น (เฉพาะรุ่น Premium และ F-Sport )

– หน้าจอแสดงผลขนาด 8 นิ้ว (สำหรับรุ่น Luxury) และ 10.3 นิ้ว (เฉพาะรุ่น Premium และ      F-Sport ) พร้อมระบบสัมผัส รองรับ Apple Car Play…หน้าจอสัมผัสที่ถูกเลื่อนให้เข้ามาใกล้กับผู้ใช้งาน ทำให้ควบคุมการทำงานของระบบต่างๆ ได้อย่างสะดวกและง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

– ปุ่มควบคุมระบบสั่งงานกลาง แบบ Frameless Touch Pad…ควบคุมการใช้งานได้ง่ายเช่นเดียวกับ Smart phone พร้อมพื้นผิวสัมผัสที่ลดการเกิดรอยนิ้วมือ   พร้อมระบบสั่นตามนิ้วเพื่อให้รู้ตำแหน่งในการเคลื่อนที่

– ระบบเบรกมือ (Brake Hold)…เพิ่มความสะดวกสบาย ลดภาระในการเบรก โดยเฉพาะช่วงจราจรหนาแน่น

– กุญแจแบบการ์ด (Card Key)…สะดวกในการพกพา และเป็นเอกลักษณ์สำหรับผู้ใช้รถเลกซัส (Lexus signature key)

ก้าวแรกสู่การเปิดประสบการณ์การครอบครอง All-New Lexus อันน่าอัศจรรย์ เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าที่ไม่เคยสัมผัสยนต์กรรมเลกซัสมาก่อนได้ทดลองด้วยเงื่อนไขราคาสุดพิเศษซึ่งจำนวนจำกัด กับ บริการออนไลน์เต็มรูปแบบสำหรับลูกค้าบุคคลเช่ารถระยะ 1 ปี อีกหนึ่งทางเลือกรูปแบบใหม่ ที่ให้ลูกค้าทุกท่าน รวมไปถึงความสะดวกสบายด้วยบริการบำรุงรักษาดูแลรถยนต์จากศูนย์บริการ ตลอดอายุการใช้งาน และสามารถเปลี่ยนรถรุ่นใหม่ได้ตามต้องการเมื่อครบอายุสัญญา ท่านสามารถรับชมเนื้อหาเพิ่มเติมได้ที่เว็บ motorcheckin.com

Ying Kanokporn