แนะนำรถยนต์ครอบครัวแบบ 5 ที่นั่งและ 7 ที่นั่งราคาประหยัด

รถยนต์ครอบครัวแบบ 5 ที่นั่งและ 7 ที่นั่ง
หัวข้อที่น่าสนใจ

รถยนต์ครอบครัว หรือ รถสำหรับครอบครัว เป็นรถในฝันของใครหลายๆคน ตัวอย่างยิ่งคนที่มีจำนวนสมาชิกในครอบครัวหลายคนก็ต้องอยากได้รถยนต์ขนาดใหญ่ ที่จะทำให้มีความคุ้มค่าในเรื่องของการใช้สอยและสามารถที่จะใช้โดยสารได้อย่างสะดวกสบาย รวมไปถึงยังมาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกที่มีความปราดเปรียวและไม่เน้นการโดยสารที่เหมือนรถตู้มากจนเกินไป โดยในปัจจุบันรถครอบครัวนั้นก็มีราคาที่หลากหลายตั้งแต่หลักแสนขึ้นไปจนถึงหลักล้าน สำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์สำหรับครอบครัวแบบราคาประหยัด วันนี้เราก็ได้รวบรวมนำเอารถยนต์ 5 ที่นั่งและรถยนต์ 7 ที่นั่ง ที่ได้รับความน่าสนใจในปี 2022 มาแนะนำกัน ลองไปดูข้อมูลสิว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจ

แนะนำรถยนต์ครอบครัวในปี 2022

สำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์สำหรับครอบครัวในราคาประหยัดที่ราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท โดยจะมาพร้อมกับที่นั่ง ออฟชั่น รวมไปถึงสัมภาระต่างๆ ที่สามารถเก็บได้แบบสบายๆวันนี้เราก็ได้นำเอาข้อมูลรายละเอียดมาฝากกันลองไปดูกันเลย 

  • Mitsubishi รุ่น Xpander รถครอบครัวรุ่นนี้นั้นก็เป็นรถที่มาจากค่าย Mitsubishi หรือว่าเป็นรถ mpv ที่มียอดขายสูงมากรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว เนื่องจากมีความโดดเด่นในเรื่องของพละกำลังและเครื่องยนต์ที่มีกำลังที่ดี มาพร้อมกับราคาที่ไม่แพงมากจนเกินไปโดยมีมิติตัวถังที่กว้างขวาง ภายในสามารถนั่งได้อย่างสะดวกสบายมาพร้อมกับฟังก์ชันอำนวยความสะดวกแบบเต็มรูปแบบ มีแก้วสำหรับผู้โดยสารทุกคนและมีตะขอแขวนของรวมไปถึงมีที่ชาร์จสำหรับที่นั่งทุกแท้ มาพร้อมกับระบบพับเบาะแบบแนบสนิทสามารถเพิ่มวิธีการนั่งโดยสารที่มีความหลากหลาย มีความปลอดภัยและยังมาพร้อมกับระบบเซ็นเซอร์ต่างๆอีกด้วย 
  • Toyota รุ่น Veloz สำหรับรุ่นนี้ก็จัดได้ว่าเป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่มาพร้อมกับราคาประหยัดและเป็นรถยนต์อันดับต้นๆของประเทศไทยจากบริษัทโตโยต้า ด้วยเป็นรถครอบครัว 7 ที่นั่งที่เพิ่มความสะดวกสบายในการโดยสารและกว้างขวางรวมไปถึงมีฟังชั่นในการใช้งานที่เหมาะสำหรับการโดยสารในครอบครัว รวมไปถึงหน้าจอความบันเทิงแอร์แถวหลังแยกพร้อมกับเบาะพับเตียงนอนได้ ส่วนด้านความปลอดภัยก็จะมาพร้อมกับกล้องมองรอบคันและระบบการเตือนหลายอย่าง ที่มีความทันสมัยและช่วยทำให้การขับขี่ในครั้งนี้ของคุณนั้นมีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น 
  • Suzuki รุ่น XL7 รถยนต์รุ่นนี้นั้นก็มาพร้อมกับจุดเด่นนั่นก็คือภายในห้องโดยสาร ที่สามารถตอบโจทย์การเดินทางที่สะดวกสบายได้มากเลยทีเดียวโดยเฉพาะอย่างยิ่งเบาะแถว 2 ที่สามารถปรับเลื่อนได้ พร้อมกับคอนโซลกลางที่มีแก้ววังนํ้าและเลื่อนระดับเพื่อเพิ่มความสบายตามสรีระได้แบบเต็มที่ มีช่องจ่ายไฟให้กับผู้โดยสารอย่างเพียงพอไม่ว่าจะโดยสารแถวไหนของรถก็ตาม ในส่วนของการดีไซน์ก็มีความสวยงามไม่ล้าสมัย ภายในตกแต่งเรียบง่ายแต่ไม่ดูล้าสมัย และที่สำคัญระบบความปลอดภัยก็มีมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นถุงลมนิรภัย กล้องมองหลัง นอกจากนี้แล้วก็ยังมีระบบอื่นๆอีกด้วย 
  • Honda รุ่น BR-V SV สำหรับรถยนต์รุ่นนี้เป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่มีความโดดเด่นคือภายในจะใช้เบาะทูโทนแบบสปอร์ต มีลักษณะคล้ายกับภายนอกที่มีความสปอร์ตและบึกบึน และที่สำคัญยังมาพร้อมกับความคล่องตัวโดยภายในนั้นจะให้ความบันเทิงแบบเต็มที่มาพร้อมกับลำโพง 6.5 จอความบันเทิงอยู่ที่ 7 นิ้ว รองรับในเรื่องของการเชื่อมต่อระบบ Apple Car Play และ Android Auto และยังมีฟังก์ชั่นพื้นฐานที่มีช่องว่างที่วางของ วางแก้วน้ำ ปรับอากาศแถวหลัง และยังมีระบบความปลอดภัยมาตรฐานอย่างเบรก ABS และถุงลมนิรภัยให้ด้วย 
  • Mazda รุ่น CX-3 สำหรับรุ่นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มาพร้อมกับความสปอร์ตเร้าใจ บอกเลยว่ามาในเรื่องของความแรงเครื่องยนต์ที่เหมาะสมโดยให้มาที่ 2.0 ลิตร 156 แรงม้า เป็นรถยนต์ที่มีโหมดในการขับขี่ได้หลากหลายรูปแบบ ดีไซน์สปอร์ตมีความปราดเปรียวและมีความเป็นเอกลักษณ์บนท้องถนน ภายในมาพร้อมกับความหรูหราทันสมัยและสะดวกสบายครบครัน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของหน้าจอความบันเทิงที่รองรับ Apple Car Play และ Android Auto นอกจากนี้แล้วยังมีมาตรฐานความปลอดภัยสูงที่รองรับระบบ Cruise Control อีกด้วย 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับรถยนต์สำหรับครอบครัวในปี 2022 ที่มาพร้อมกับราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท สำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์ในลักษณะนี้ก็สามารถเลือกพิจารณาตามรุ่นที่เราแนะนำกันข้างต้นได้เลย 

Jack Dunlop