น่าสนใจ !! มอเตอร์ไซค์ สำหรับครอบครัวใช้ง่าย แข็งแรง ทนทาน

มอเตอร์ไซค์สำหรับครอบครัว
หัวข้อที่น่าสนใจ

ถ้าพูดถึงรถมอเตอร์ไซค์ก็ถือว่าเป็นยานพาหนะอีกหนึ่งชนิดที่สามารถใช้งานได้ง่ายๆ และแน่นอนว่าทุกบ้านนั้นก็จะต้องมีรถมอเตอร์ไซค์เอาไว้เพื่อที่จะใช้ในการเดินทางในระยะใกล้ รวมไปถึงการเดินทางระยะไกลที่สามารถขับขี่ได้และที่สำคัญมาพร้อมกับความโดดเด่นคือค่อนข้างที่จะประหยัดน้ำมันได้ดีเลยทีเดียว และเป็นที่นิยมนำมาใช้ในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็น การขับขี่ไปตลาด ไปทำงาน ไปเรียนหรือไปทำธุระต่างๆมากมาย และแน่นอนว่าหลายคนก็กำลังมองหารถมอเตอร์ไซค์สำหรับครอบครัว ที่มาพร้อมกับการใช้งานที่สามารถใช้งานได้ง่าย มีความทนทาน มีความแข็งแรง และยังสามารถซ่อมบำรุงได้ง่าย วันนี้เราก็ได้นำเอาข้อมูลรายละเอียดที่น่าสนใจมาแนะนำกัน 

มอเตอร์ไซค์สำหรับครอบครัว ใช้ง่าย แข็งแรง ทนทาน
รถมอเตอร์ไซค์ก็ถือว่าเป็นยานพาหนะอีกหนึ่งชนิดที่สามารถใช้งานได้ง่ายๆ

วิธีในการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์สำหรับครอบครัว 

สำหรับใครที่มีจุดประสงค์ต้องการซื้อมอเตอร์ไซค์สำหรับครอบครัวก็จะต้องเลือกในเรื่องของการขับขี่ที่มีความประหยัด เพราะฉะนั้นต้องเลือกมอเตอร์ไซค์ที่มีน้ำหนักเบา CC ต่ำ แล้วมีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันที่ระบุมากับตัวรถให้ทราบว่าในน้ำมัน 1 ลิตรน้ำสามารถขับขี่ในทางราบได้ประมาณกี่กิโลเมตร สำหรับใครที่เน้นขับขี่ทางไกลต้องเลือกรถมอเตอร์ไซค์ที่ระบบจ่ายน้ำมันเป็นแบบหัวฉีดและมี CC สูงเนื่องจากสามารถเร่งเครื่องได้ดีเครื่องไม่ร้อนไหวนั้นเอง และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญก็คือความทนทานและการใช้งานที่หลากหลาย ควรตรวจสอบในเรื่องของระบบโช๊ครวมถึงโครงสร้างในการรับน้ำหนักหากโครงสร้างแข็งแรงก็รับน้ำหนักได้ดี 

  • Honda รุ่น Wave125i รถจักรยานยนต์ยี่ห้อนี้ครองใจคนรักครอบครัวมาโดยตลอด โดยเน้นในเรื่องของความประหยัดและมาพร้อมกับรูปร่างผอมเพรียว และที่สำคัญปล่อยไอเสียน้อยเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพในการส่งพัสดุหรือผู้ที่ต้องเดินทางไกลในแต่ละวัน เนื่องจากเป็นรถที่ขับขี่ในพื้นที่แคบและเข้าซอยได้ดี วีดีโอเบรคหน้าเพิ่มความมั่นใจในการเบรคกระชั้นชิด และมาพร้อมกับสีสันในสไตล์สปอร์ตทูโทน มีไฟหน้า LED ส่องสว่างและประหยัดแบตเตอรี่ได้ดี โดยใต้เบาะไซส์ XL สามารถที่จะใส่หมวกกันน็อคได้แบบสบายๆ และนอกจากนี้แล้วยังมีการใช้ระบบหัวฉีด pgm Fi ช่วยทำให้ประหยัดน้ำมันในการขับขี่ 
  • Yamaha รุ่น Finn UBS Version ในส่วนของรถรุ่นนี้นั้นก็เหมาะสำหรับครอบครัวที่ชอบออกทริป  มาพร้อมกับความประหยัดน้ำมันและใต้เบาะสามารถจุของได้เยอะโดยมีระบบเบรคที่ทำให้เบรคได้นุ่มนวลมากยิ่งขึ้น มีวงเลี้ยวแคบเข้าโค้งได้ดี cc สูงเหมาะสำหรับการใช้งานในระยะไกล ในส่วนของด้านหน้ามีช่องใส่ของและใต้เบาะก็เพิ่มพื้นที่ขนาดใหญ่มากยิ่งขึ้น มีการดีไซน์รถหน่อยสไตล์โมเดิร์นนอกจากนี้แล้วยังมีตัวควบคุมปริมาณการจ่ายน้ำมัน ทำให้รถรุ่นนี้ประหยัดน้ำมันสูงถึง 90 6.16 กิโลเมตรต่อลิตรเลยทีเดียว 
มอเตอร์ไซค์สำหรับครอบครัว ใช้ง่าย
การซื้อมอเตอร์ไซค์สำหรับครอบครัวก็จะต้องเลือกในเรื่องของการขับขี่ที่มีความประหยัด
  • Honda รุ่น Super Cub สำหรับรถรุ่นนี้นั้นก็เน้นในเรื่องของการขับขี่ที่มีความประหยัดมากๆเลยทีเดียวและยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่มีความทันสมัย เรียกว่าตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์โดยภายนอกนั้นมีการถอดแบบมาจากรถในยุค 50 แต่มีการเพิ่มเทคโนโลยีใหม่ๆเข้าไปทำให้สามารถใช้งานได้ง่ายและมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยมีการออกแบบโช๊คใหม่เพื่อรองรับการใช้งานระยะไกลในการออกทริปนอกจากนี้แล้วในส่วนของไฟและกระจกยังมาพร้อมกับทรงกลมคลาสสิคและยังมีอัตราเร่งที่ดี ในขณะที่กินน้ำมันน้อยมากและทางแบ่งการตีได้เลยว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์สำหรับครอบครัวที่ประหยัดน้ำมันถึง 71.4 กิโลเมตรต่อลิตรเลยทีเดียว 
มอเตอร์ไซค์สำหรับครอบครัว
จักรยานยนต์สำหรับครอบครัวก็สามารถที่จะลองพิจารณาดูยี่ห้อแต่ละรุ่นข้างต้น
  • SUZUKI รุ่น Smash Fi สำหรับรุ่นนี้ก็เป็นรุ่นหนึ่งที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่มีความทนทาน เน้นการใช้งานในระยะยาวและมาพร้อมกับการดีไซน์ที่มีความผอมเพียวและคล่องตัว มาพร้อมกับสีสันที่โดดเด่นสะดุดตาเป็นเครื่องยนต์กะทัดรัดทำให้มีน้ำหนักเบาและมีดีไซน์ที่ผอมเพียวช่วยลดแรงเสียดทานทำให้ประหยัดน้ำมันมากกว่ารุ่นอื่นๆและสามารถที่จะใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์ E20 ได้ มาพร้อมกับการดีไซน์เบาะหนังแคบและมีความยาวแบบสปอร์ตทรงตัวได้ดีเหมาะสำหรับการใช้งานของทุกคนในครอบครัวรวมไปถึงใช้ขนสินค้าก็สามารถทำได้โดยใต้เบาะนั้นมีพื้นที่ช่องเก็บของและใส่หมวกกันน็อคได้ ต้องบอกเลยว่าขึ้นชื่อในเรื่องของความทนทานและเครื่องอึดทน 

สำหรับใครที่กำลังมองหารถจักรยานยนต์สำหรับครอบครัวก็สามารถที่จะลองพิจารณาดูยี่ห้อแต่ละรุ่นข้างต้นที่เรานำมาแนะนำกันได้ มีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้อย่างยาวนาน ที่สำคัญประหยัดน้ำมันและช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดี ติดตามบทความดีๆได้ที่เว็บ motorcheckin.com  

Jack Dunlop