เปิดตัว honda wave 125i 2022 อย่างเป็นทางการ เคาะราคาเริ่มต้น 43,900 บาท

หัวข้อที่น่าสนใจ
เปิดตัว รถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวรุ่นใหม่
ทางค่ายปีกนก Honda ได้ทำการเปิดตัว รถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวรุ่นใหม่อย่าง honda wave 125i 2022

ทางค่ายปีกนก Honda ได้ทำการเปิดตัว รถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวรุ่นใหม่อย่าง honda wave 125i 2022 ในประเทศเวียดนามอย่างเป็นทางการ โดยเพื่อนๆ ที่เห็นรูปลักษณ์ของตัวรถแล้ว ก็น่าจะคุ้นตากันอยู่ เพราะมันคือฝาแฝดของ Honda Wave 125 ที่วางขายในบ้านเราตอนนี้นั่นเอง โดยจุดเด่นของ honda wave 125i 2022 ก็คือ การประหยัดน้ำมัน เครื่องยนต์ที่มีพลัง ดีไซน์เน้นความหรูหรา ใช้งานง่าย ส่วนพื้นที่ใต้เบาะใช้งานได้อย่างเอนกประสงค์ ด้วยขนาดไซส์ XL ความจุถึง 17 ลิตร พร้อมถังน้ำมันขนาดใหญ่ 5.4 ลิตร

เหมาะกับทุกคนในครอบครัว มีความคล่องตัวสูง

เหมาะกับทุกคนในครอบครัว มีความคล่องตัวสูง
เหมาะกับทุกคนในครอบครัว มีความคล่องตัวสูง ใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว

ระบบไฟหน้าเป็นแบบ LED โลโก้ชื่อรุ่นเป็นแบบสามมิติ ภาพรวมของตัวรถแล้ว เน้นการขับขี่ที่สะดวกสบาย เหมาะกับทุกคนในครอบครัว มีความคล่องตัวสูง ใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว ระบบกุญแจนั้นจะเป็นแบบชัตเตอร์คีย์ เพื่อความปลอดภัย และป้องกันสนิม honda wave 125i ในประเทศเวียดนามนั้น จะมีให้เลือก 3 เวอร์ชั่นด้วยกันคือ แบบรุ่นมาตรฐาน ดิสก์เบรก-ล้อซี่ลวด ราคาประมาณ 43,900 บาทเมื่อแปลงเป็นเงินไทย และรุ่นดิสก์เบรก-ล้อแม็ก กับ รุ่นท็อปสุดสีพิเศษ ที่จะมีราคาแพงขึ้นมาอีกเล็กน้อย ส่วนบ้านเราใครที่อยากได้รถรุ่นนี้ ก็สามารถซื้อ Honda Wave 125 ได้เช่นเดียวกัน เพราะตัวรถแทบจะเหมือนกันทุกอย่างเลย

สมรรถนะและขุมกำลังเครื่องยนต์

สมรรถนะและขุมกำลังเครื่องยนต์
ขุมกำลังเครื่องยนต์ของ honda wave 125i จะมาในพิกัด 125cc จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ PGM-Fi 4 จังหวะ 1 สูบ

ทางด้านขุมกำลังเครื่องยนต์ของ honda wave 125i จะมาในพิกัด 125cc จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ PGM-Fi 4 จังหวะ 1 สูบ ระบายความร้อนด้วยอากาศ ให้แรงม้าสูงสุดที่ 9.1 HP ที่ 7,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 10.2 นิวตันเมตร ที่ 5,500 รอบต่อนาที ขุมกำลังเครื่องยนต์ New honda wave 125i ให้สมรรถนะการขับขี่ที่รวดเร็วทันใจ ระบบหัวฉีด PGM-FI ให้อัตราเร่งดีเยี่ยม ตอบสนองการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างคุ้มค่า โดยมีอัตราประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 71.4 กม./ลิตร ผ่านการทดสอบภายใต้มาตรฐานไอเสียระดับ 7 โดยสถาบันยานยนต์ และมั่นใจทุกครั้งที่ขับขี่ด้วยดิสก์เบรกหน้า

สีและราคา honda wave 125i

ความโดดเด่นด้วยสีสันแบบสปอร์ตทูโทน
New Wave125i สีเทาใหม่ Metallic Matte Gray พร้อมกับอีก 3 เฉดสีเดิมที่เพิ่มความโดดเด่นด้วยสีสันแบบสปอร์ตทูโทน

ฮอนด้า พร้อมวางจำหน่าย New Wave125i สีเทาใหม่ Metallic Matte Gray พร้อมกับอีก 3 เฉดสีเดิมที่เพิ่มความโดดเด่นด้วยสีสันแบบสปอร์ตทูโทน ใน New honda wave 125i รุ่นล้อแม็ก ได้แก่ สีน้ำเงิน-แดง, สีดำ-แดง และสีขาวแดง ราคาแนะนำ 56,000 บาท และใน New honda wave 125i รุ่นล้อซี่ลวด สีดำ, สีแดง-ดำ และสีน้ำเงิน-ดำ ราคาแนะนำ 53,800 บาท ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่ศูนย์ Honda Wing Center ทั่วประเทศ

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ Honda Wave 125i 2022

หน้าสุดอัจฉริยะ ส่องสว่างคมชัดทุกมุมมอง
หน้าสุดอัจฉริยะ ส่องสว่างคมชัดทุกมุมมอง มั่นใจยิ่งขึ้นในทุกการขับขี่ พร้อมไฟบอกตำแหน่ง และไฟเลี้ยวสุดไฮเทค คมชัดโดดเด่นทุกองศา
  • LED HEADLIGHT ไฟ LED หน้าสุดอัจฉริยะ ส่องสว่างคมชัดทุกมุมมอง มั่นใจยิ่งขึ้นในทุกการขับขี่ พร้อมไฟบอกตำแหน่ง และไฟเลี้ยวสุดไฮเทค คมชัดโดดเด่นทุกองศา
  • Seat Opener + Key Shutter ใช้งานง่าย สะดวกทันใจ เพียงกดกุญแจก็เปิดกล่องเก็บของใต้เบาะได้อย่างง่ายดาย มั่นใจด้วยระบบสุดยอดกุญแจนิรภัย พร้อมม่านปิดช่องกุญแจ
  • Premium Amber Meter หน้าปัดเรือนไมล์ดีไซน์เรียบหรู สวยเด่นเห็นชัดทุกรายละเอียด
  • New Charming Chrome Sticker สติ๊กเกอร์โครมใหม่ ลายเส้นกราฟิกคมชัดล้ำสมัย สะท้อนภาพลักษณ์แห่งผู้นำ
  • Front Disc Brake ดิสก์เบรกหน้า ให้ความมั่นใจเต็มเปี่ยมในทุกจังหวะเบรก แม้ระยะกระชั้นชิด
  • Helmet-in U-BOX ใช้งานลงตัวกับกล่องเก็บของขนาดใหญ่ XL size จุได้ถึง 17 ลิตร ใส่หมวกกันน็อกเต็มใบได้ พร้อมถังน้ำมันขนาดใหญ่ 5.4 ลิตร

เจาะลึก 5 จุดเด่น เหตุใดจึงเป็นผู้นำรถครอบครัวระดับพรีเมียมของไทย

ผู้นำรถครอบครัวระดับพรีเมียมของไทย
ตอบโจทย์ความต้องการผู้ใช้รถครอบครัวได้อย่างครบถ้วน

1. สีเทาใหม่ Metallic Matte Gray เสริมความสปอร์ตโฉบเฉี่ยว มาพร้อมเอมเบลมที่ให้ความเรียบหรูระดับพรีเมียม นอกจากนี้ในรุ่นล้อแม็ก ยังเพิ่มความดุดันด้วยสีสันแบบสปอร์ตทูโทน ได้แก่ สีน้ำเงิน-แดง, สีดำ-แดง และสีขาวแดง ที่ตัดกับสีตัวรถช่วยเติมเต็มความเท่ได้อย่างลงตัว

2. ระบบไฟหน้า LED Headlight ส่องสว่างกว้างไกลและมีอายุการใช้งานที่ดีกว่าระบบไฟทั่วไป พร้อมใช้งานทันทีเมื่อสตาร์ท ให้การขับขี่มั่นใจในทุกเส้นทาง ขณะเดียวกัน ในส่วนของหน้าปัดเรือนไมล์ Premium Amber Meter ก็ได้รับการออกแบบให้มีความเรียบหรูและแสดงสถานะต่างๆ ครบทุกฟังก์ชัน

3. ตอบโจทย์ความต้องการผู้ใช้รถครอบครัวได้อย่างครบถ้วน ด้วยพื้นที่ใต้เบาะขนาดใหญ่ไซส์ XL ที่มีความจุถึง 17 ลิตร มาพร้อมถังน้ำมันขนาดใหญ่เช่นกันถึง 5.4 ลิตร รองรับทั้งการบรรทุกสัมภาระและการขับขี่ใช้งานได้สมบูรณ์แบบ

4. ใช้งานสะดวกสบาย ด้วยระบบกุญแจนิรภัย มาพร้อมม่านปิดช่องกุญแจที่มีความปลอดภัยและใช้งานง่าย เพียงกดกุญแจก็เปิดกล่องใต้เบาะได้ทันที ขณะที่ความปลอดภัย ให้ความมั่นใจที่เหนือกว่าด้วยระบบดิสก์เบรกหน้า

5. ความโดดเด่นที่สำคัญที่สุด คือ ขุมพลังเครื่องยนต์ 125 ซีซี. 4 จังหวะ ระบบหัวฉีด PGM-FI พัฒนาโดยวิศวกรฮอนด้า ให้อัตราเร่งดีเยี่ยม ตอบสนองการใช้งานเอนกประสงค์ ตอบโจทย์ผู้ใช้รถครอบครัวได้อย่างคุ้มค่า ให้อัตราประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 71.4 กม./ลิตร จากการทดสอบภายใต้มาตรฐานไอเสียระดับ 7 โดยสถาบันยานยนต์

Jack Dunlop