ขอแนะนำ !! รถมอเตอร์ไซค์สำหรับการเดินทางไกล

รถมอเตอร์ไซค์
หัวข้อที่น่าสนใจ

ในบางครั้งการที่เราได้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ก็เหมือนกับการที่เราได้สัมผัสกับสิ่งแวดล้อมรอบตัว และความเป็นธรรมชาติรอบๆตัว ทำให้หลายคนนั้นจะพบเห็นการเดินทางด้วยรถมอเตอร์ไซค์กันเป็นทีม ด้วยการออกทริปซึ่งจะทำให้ผู้ขับขี่นั้นได้สัมผัสกับความบันเทิงในอีก 1 รูปแบบ ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน แต่อย่างไรก็ตามในการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์นั้นก็จะต้องระมัดระวังในเรื่องของอันตราย และจะต้องมีการเลือกซื้อรถมอเตอร์ไซค์คันดังกล่าวที่มาพร้อมกับระบบที่มีความปลอดภัย และช่วยทำให้การขับขี่ของคุณนั้นเป็นไปอย่างที่คุณต้องการ และช่วยทำให้มีความสะดวกสบายเพิ่มขึ้นและช่วยในเรื่องของค่าบำรุงรักษาที่ไม่แพงมากจนเกินไป สำหรับวันนี้เราก็ได้รวบรวมนำเอารถมอเตอร์ไซค์ที่เหมาะสำหรับการเดินทางไกลมาแนะนำการลองไปดูข้อมูลกันเลยว่ามีอะไรกันบ้าง 

รถมอเตอร์ไซค์สำหรับการเดินทางไกล
การที่เราได้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ก็เหมือนกับการที่เราได้สัมผัสกับสิ่งแวดล้อมรอบตัว

การเลือกซื้อรถมอเตอร์ไซค์ใช้เดินทางไกล 

ถ้าหากคุณกำลังตัดสินใจจะเลือกซื้อรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้สำหรับการเดินทางไกล ก็ควรที่จะต้องพิจารณาในเรื่องของรูปทรงน้ำหนักที่จะต้องสามารถควบคุมได้อย่างง่ายดาย โดยจะต้องมีน้ำหนักเบาเพื่อที่จะทำให้ผู้ขับขี่นั้นสามารถควบคุมรถได้ง่ายมากยิ่ง และนั่งสบายตลอดการเดินทาง ทำให้ผู้ขับขี่ไม่รู้สึกเมื่อยล้านั่นเอง นอกจากนี้แล้วต้องมีระบบเครื่องยนต์ที่มีความเหมาะสม เครื่องยนต์จะต้องมีพลังแรงม้าสูง และจะต้องเน้นในเรื่องของปริมาตรความจุของกระบอกสูบของเครื่องยนต์เป็นพิเศษนั่นเอง และมีรุ่นของรถมอเตอร์ไซค์สำหรับการเดินทางไกลที่อยากแนะนำดังต่อไปนี้ 

รถมอเตอร์ไซค์
มีรุ่นของรถมอเตอร์ไซค์สำหรับการเดินทางไกลที่อยากแนะนำดังต่อไปนี้
  • BMW Motorrad รุ่น R 1250 GS สำหรับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้นั้นก็เป็นรถมอเตอร์ไซค์เหมาะสำหรับการเดินทางไกลมาในแนว Sport touring ที่เหมาะกับคนที่ชอบความเร็วสูง โดยเป็นเครื่องยนต์ boxer รุ่นใหม่ที่ให้กำลังเครื่องยนต์อยู่ที่ 136 แรงม้า มีความจุอยู่ที่ 1254 ซีซี เป็นรถจักรยานยนต์ที่มาพร้อมกับประกันการส่งต่อกำลังได้อย่างเหนือชั้น และมีความเร็วรอบสูงสุดและความเร็วรอบต่ำไม่ว่าคุณจะขับขี่ในเมือง บนทางหลวง หรือบนถนนออฟโรด ก็สามารถขับขี่ได้อย่างสนุกสนานและไม่มีสะดุดในทุกเส้นทางเลยทีเดียว 
  • Benelli รุ่น TRK 502 สำหรับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้นั้นก็มาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ 4 จังหวะ 2 สูบ มีการระบายความร้อนด้วยน้ำมาพร้อมกับเกียร์ 6 สปีดและสตาร์ทเครื่องด้วยระบบไฟฟ้า โดยรุ่นนี้นั้นมีถังน้ำมันเชื้อเพลิงความจุ 20 ลิตรและมีถังสำรองอีก 3 ลิตรเหมาะสำหรับการเดินทางที่แท้จริงโดยทางค่ายได้มีการออกแบบมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ให้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นตามหลักต้นยาสาดทำให้มีการขับขี่ที่สะดวกสบายไม่เมื่อยและช่วยป้องกันลมได้ดี จากนี้แล้วยังมีระบบกันสะเทือนที่ขับขี่บนถนนขรุขระอีกด้วย 
รถมอเตอร์ไซค์เดินทางไกล
รถจักรยานยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่มีคุณภาพ และสามารถที่จะพาคุณไปในทุกเส้นทางได้อย่างปลอดภัย
  • Triumphmotorcycles รุ่น TIGER 800 XRT สำหรับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้นั้นเป็นรถมอเตอร์ไซค์สำหรับการเดินทางไกลสัญชาติอังกฤษสามารถขับขี่ได้ทั้งทางเรียบและทางออฟโรดโดยมีเครื่องยนต์ 3 สูบมาพร้อมกับพละกำลังและความแรง 800 ซีซี มีระบบความปลอดภัยแบบ ABS เลือกเปิดปิดได้ด้วยตนเองและยังถือว่าเป็นตัวท๊อปของรุ่นที่มีการผสมผสานความสะดวกสบายในระดับความพรีเมี่ยมเข้ากับการผจญภัยได้อย่างเต็มรูปแบบเลยทีเดียว ทำให้มีการขับขี่ได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น 
  • Kawasaki รุ่น Versys-X 300 สำหรับรถรุ่นนี้มันก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มาในสไตล์ทัวริ่งแบบแอดเวนเจอร์ มีการขับขี่แบบคล่องตัวและลุยได้ทุกเส้นทางโดยมาพร้อมกับแลคหลังที่เหมาะกับสายเดินทางที่ต้องรัดบรรทุกสัมภาระในการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไกลหรือใกล้บอกเลยว่ามาพร้อมกับ Option เสริมกระเป๋าข้างแบบแข็งสามารถบรรจุได้ถึง 17 ลิตรรับน้ำหนักสูงสุดได้ 3 กิโลกรัมและมาพร้อมกับคุณสมบัติกันน้ำอีกด้วยใครที่เดินทางบ่อยๆ สัมภาระเยอะบอกเลยว่ารุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว 
  • Honda รุ่น NT1100 สำหรับรถรุ่นนี้นั้นจะทำให้คนขับขี่ได้สนุกสนานมากยิ่งขึ้นด้วยโหมดการขับขี่ได้ปรับมากถึง 5 หมดเลยทีเดียวและมาพร้อมกับเครื่องยนต์ทรงพลัง 2 สูบ 1100 cc และมีเทคโนโลยีสำคัญที่ทำให้การขับขี่ของคุณนั้นไปได้ในทุกเส้นทาง จุดเด่นของรถคันนี้มีการออกแบบในสไตล์ Sport touring ที่สามารถตอบโจทย์การขับขี่ได้ทุกรูปแบบไม่ว่าจะขับเข้าโค้งก็ขับได้อย่างดีไม่มีสะดุดอย่างแน่นอนสำหรับใครที่สนใจและต้องการที่จะมีรถในการเดินทางไกลก็สามารถที่จะมาดูรุ่นนี้กันได้

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ของผู้ที่ชอบเดินทางไกลที่เรานำมาแนะนำกันข้างต้น ว่าจะทำให้คุณนั้นได้ใช้รถจักรยานยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่มีคุณภาพ และสามารถที่จะพาคุณไปในทุกเส้นทางได้อย่างปลอดภัย อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่เว็บ motorcheckin.com

Ying Kanokporn