มาทำความรู้จัก !! เสื้อการ์ด สำหรับผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์

เสื้อการ์ด
หัวข้อที่น่าสนใจ

เชื่อว่าหลายคนนั้นก็ชื่นชอบและรักในเรื่องของความเร็ว และมักจะขับขี่รถจักรยานยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์กันเป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมนำเอาข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับ เสื้อการ์ด ซึ่งเป็นเสื้อที่มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษ ช่วยในเรื่องของการปกป้องผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์จากมลภาวะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแรงลมหรือแสงแดด ทางนี้ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่ด้วย โดยปกติแล้ว เสื้อการ์ด จะมีรูปลักษณ์ที่คล้ายกับเสื้อแจ็คเก็ตโดยจะมีการ์ดป้องกันอยู่ตามจุดต่างๆบนร่างกายนั้น ปกติว่าจะมีรุ่นใดที่น่าสนใจกันบ้าง 

เสื้อการ์ด ช่วยลดการบาดเจ็บจากการเกิดอุบัติเหตุได้

ประเภทของ เสื้อการ์ด 

พูดถึงประเภทของ เสื้อการ์ด นั้นก็จะแบ่งออกเป็นตามชนิดของผ้า โดยจะมี เสื้อการ์ด แบบเนื้อผ้าโดยรูปแบบนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มที่ต้องการขับขี่มอเตอร์ไซค์ในระยะไกล เนื่องจากมีความสบายตัวไม่กระชับหรือทำให้รู้สึกอึดอัดมากจนเกินไป และยังช่วยระบายอากาศได้ดีเหมาะกับการนำมาสวมใส่ในวันที่มีอากาศร้อน และ เสื้อการ์ด แบบหนัง รูปแบบนี้มีความหนามากกว่า เสื้อการ์ด แบบผ้า แต่ก็มาพร้อมกับราคาที่สูงมากกว่าโดยมีคุณสมบัติต้านลมได้ดีช่วยลดกระแสไฟฟ้าสถิตย์และยังช่วยปกป้องร่างกายได้ดีอีกด้วย โดยเสื้อแบบนี้นั้นจะรู้สึกค่อนข้างร้อนถึงแม้ว่าจะระบายอากาศได้ดีก็ตาม 

เสื้อการ์ด มีหลากหลายยี่ห้อและประเภท
  • TAICHI เสื้อการ์ด รุ่น RSJ330 Cordura Hoodie สำหรับรุ่นนี้นั้นก็เป็นรุ่นที่นึกถึงนะเรื่องของนักแข่งสไตล์สปอร์ตที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ช่วยปกป้องผู้ขับขี่ โดยได้มีการออกแบบให้ดูมีความสวยงามและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยผลิตมาจากผ้าที่มีความหนาเป็นพิเศษและมีคุณสมบัติในการช่วยลดแรงเสียดทาน และยังมีการออกแบบสีและลวดลายให้ดูไม่สบายจนเกินไป เหมาะสำหรับไบค์เกอร์สายแฟชั่นหรือใครที่ชอบความเรียบง่ายนั้นเองถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจไม่น้อย 
  • KOMINE เสื้อการ์ด รุ่น JK – 092 R Spec Sports Mesh สำหรับ เสื้อการ์ด รุ่นนี้นั้นบอกเลยว่าสวมใส่โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าจะร้อนอบอ้าวเนื่องจากระบายอากาศได้ดีและช่วยลดอาการอับชื้น ซึ่งทางผู้ผลิตเองก็เลี้ยงเห็นปัญหาจึงได้มีการผลิตเสื้อการ์ดรุ่นนี้ออกมาโดยจุดเด่นนี้สามารถระบายอากาศได้ดีเมื่อสวมใส่ไม่ทำให้รู้สึกร้อนอบอ้าวหรืออึดอัดนอกจากจะสบายตัวแล้วก็ยังมาพร้อมกับประสิทธิภาพในการช่วยปกป้องจุดสำคัญถึง 7 จุดด้วยกัน สำหรับตัวนี้นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่เหงื่อออกง่าย แต่ราคาอาจจะสูงสักหน่อย 
สามารถเลือกได้ตามสไตล์ของคุณ
  • Bacuda เสื้อการ์ด รุ่น Jupiter สำหรับเสื้อตัวนี้มันก็เป็นเสื้อที่มาพร้อมกับคุณสมบัติปกป้องได้ดี มีการออกแบบให้เหมาะสำหรับคนเอเชียโดยเฉพาะ ความน่าสนใจของรุ่นนี้ก็คือสามารถสวมใส่ได้อย่างพอดีตัว ไม่รู้สึกแน่นหรือหลวมจนเกินไป โดยด้านในของ เสื้อการ์ด รุ่นนี้เป็นผ้าตาข่ายที่มีคุณสมบัติแห้งไวเหมาะกับคนที่เหงื่อออกง่าย ในส่วนของซิปก็ให้มาแบบกลับหัวป้องกันซิเปิดเองในระหว่างขับขี่ มาพร้อมกับสายปรับเพิ่มความกระชับได้อีก 1 ชั้นและยังมีแถบสะท้อนแสงช่วยทำให้ผู้ขับรถคนอื่นมองเห็นได้ในช่วงเวลากลางคืนอีกด้วย 
  • REV’IT! เสื้อการ์ด รุ่น ECLIPSE FOR TOURING สำหรับรุ่นนี้ก็เป็นรุ่นที่ช่วยให้คุณนั้นช่วยลดแรงเสียดทานและรอยขีดข่วนจากมลภาวะต่างๆโดยรุ่นนี้จะปกป้องผู้ขับขี่จากอุปสรรคได้เป็นอย่างดีมีส่วนช่วยในการปกป้องจุดสำคัญต่างๆในร่างกายและยังสามารถหาซื้อการ์ดมาใส่เพิ่มภายในเสื้อได้อีกด้วยโดยเนื้อผ้าจะถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการสวมใส่ในประเทศเขตร้อน เนื่องจากสามารถระบายอากาศได้ดี เรื่องความปลอดภัยในการขับขี่เวลากลางคืน นอกจากนี้แล้วยังสะท้อนแสงสามารถมองเห็นได้ในที่มืดหรือในช่วงเวลากลางคืนอย่างชัดเจน 
  • Honda เสื้อการ์ด  สำหรับเสื้อรุ่นนี้ในก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มาพร้อมกับรูปทรงและสีสันที่มีความสวยงาม  โดยผลิตจากวัสดุคุณภาพจากแบรนด์ยานยนต์ชั้นนำโดยไม่มีใครที่ไม่รู้จัก Honda นอกจากจะลวดลายและรูปทรงสวยงามแล้วยังระบายอากาศได้ดีไม่ร้อนด้านในเป็นผ้าตาข่ายมาพร้อมกับน้ำหนัก เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นนักแข่งมอเตอร์ไซค์นำมาใช้งานได้ เสื้อที่ช่วยต้านแรงเสียดทานได้ดีและยังมีความกระชับไม่โอบอุ้มลมถึงแม้ว่าคุณจะขับขี่ด้วยความเร็ว 

ต้องบอกเลยว่า เสื้อการ์ด ที่เรานำมาแนะนำการข้างต้น จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในขณะขับขี่ของผู้ที่มีการขับขี่รถจักรยานยนต์ได้เป็นอย่างดี แต่ละรุ่นก็มาพร้อมกับราคาและคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป สามารถเลือกใช้ได้ตามลักษณะและไร้สายในการขับขี่ได้เลย หากสนใจบทความเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ motorcheckin คลิกเลย

Jack Dunlop