GEN.TRAVEL เผยโฉมรถต้นแบบ จาก Volkswagen

หัวข้อที่น่าสนใจ

Volkswagen Group  เป็นอีกหนึ่งค่ายผู้ผลิตรถยนต์ที่ล่าสุดนั้นได้มีการเผยโฉมรถต้นแบบ GEN.TRAVEL ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการเดินทางในอนาคตโดยมีการออกแบบดีไซน์ที่มีความทันสมัย เรียกได้ว่าล้ำสมัยเลยก็ว่าได้โดยชูจุดเด่นในเรื่องของการขับเคลื่อนอัตโนมัติแบบเต็มรูปแบบ

และที่สำคัญมา GEN.TRAVEL พร้อมกับประตูที่สามารถเปิดออกได้แบบปีกนกอีกด้วย สำหรับใครที่ชื่นชอบในเรื่องของยนตรกรรมในอนาคต การนำเอาเทคโนโลยีทันสมัยต่างๆมาประยุกต์ใช้ เพื่อที่จะทำให้เรามองเห็นในเรื่องของโครงร่างรูปแบบในอนาคตได้เป็นอย่างดีบอกเลยว่ารุ่นนี้ไม่ควรพลาดลองไปดูรายละเอียดกันเลย 

GEN.TRAVAL unveils concept car
GEN.TRAVAL unveils concept car

รายละเอียดโดยรวมของ GEN.TRAVEL

GEN.TRAVEL บอกเลยว่าเป็นรถต้นแบบในเครือของ Volkswagen Group ที่มีการพัฒนาให้อยู่ในระหว่างกึ่งกลางของรถยนต์ซีดานและรถยนต์อเนกประสงค์แบบ mpv โดยสามารถที่จะขับเคลื่อนไปยังจุดหมายได้โดยที่ใช้รูปแบบอัตโนมัติแบบเต็มรูปแบบ ส่งผลทำให้ผู้ขับขี่นั้นรู้สึกผ่อนคลายและสามารถใช้เวลาไปกับกิจกรรมอื่นๆได้อย่างเต็มที่

ไม่ว่าจะเป็นการทำงานหรือการใช้เวลากับครอบครัว รวมไปถึงการตั้งรับชมความบันเทิงต่างๆโดยรุ่นนี้แสดงให้เห็นถึงการสะท้อนถึงแนวคิดของการเดินทางในอนาคตนั่นเอง 

สำหรับ GEN.TRAVEL มาพร้อมกับประตูที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใครโดยสามารถเปิดออกได้แบบปีกนกเพื่อที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการเข้าออกของผู้โดยสาร ซึ่งภายในนั้นมีการตกแต่งและมีการออกแบบด้วยบานกระจกขนาดใหญ่รอบคันและมีการเสริมวาล์วด้วยกระจกที่อยู่ในระดับเอวของผู้โดยสาร

ซึ่งจะเป็นตัวช่วยในการเพิ่มทัศนวิสัยได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามก็ยังมีการปรับเบาะได้เพื่อนอนราบเพื่อที่จะทำให้ผู้โดยสาร GEN.TRAVEL นั้นตัดขาดจากโลกภายนอกและมอบความผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ในขณะที่มีการเดินทางนั้นเอง 

Comes with a distinctive door

การดีไซน์ออกแบบของห้องโดยสาร 

GEN.TRAVEL มาพร้อมกับการดีไซน์ออกแบบของห้องโดยสารที่สามารถรองรับได้สูงสุดถึง 4 ที่นั่ง แล้วที่สำคัญนั้นยังสามารถเปลี่ยนจากห้องโดยสารเป็นห้องประชุมขนาดย่อมได้อีกด้วย มาพร้อมกับโต๊ะเขียนหนังสือที่ติดตั้งอยู่กลางห้องโดยสารและยังมีระบบไฟส่องสว่างแบบไดนามิกเพื่อที่จะสร้างบรรยากาศให้เหมาะสมกับการทำงาน

และนอกจากนี้แล้วยังช่วยป้องกันเรื่องของอาการเมารถที่เกิดขึ้นได้สำหรับใครที่ต้องการพักผ่อนในขณะเดินทาง GEN.TRAVEL สามารถปรับเปลี่ยนเบาะนั่งให้กลายเป็นแบบเตียงนอนราบได้จำนวน 2 เตียง เพื่อความผ่อนคลายสูงสุดโดยรุ่นนี้นั้นได้มีการพัฒนาในเรื่องของระบบความปลอดภัยขั้นสูง เพื่อที่จะป้องกันการเกิดอันตรายถึงแม้ว่าผู้โดยสารจะอยู่ในท่านอนราบก็ตาม

จัดว่าเป็นเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยและน่าสนใจมากๆเลยทีเดียว  นอกจากนี้แล้วในส่วนของไฟส่องสว่างภายในห้องโดยสารก็ยังถูกออกแบบให้กระตุ้นกับการทำงานของเมลาโทนินภายในร่างกายได้ดี ซึ่งจะช่วยทำให้ผู้โดยสารสามารถนอนหลับและตื่นขึ้นมาอย่างเป็นธรรมชาติและยังมีระบบความบันเทิงแบบเสมือนจริงติดตั้งเอาไว้ ให้สำหรับเด็กๆหรือคนที่มีครอบครัวอีกด้วย

รวมไปถึงวัสดุภายในนั้นยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติทั้งหมด ถือได้ว่า GEN.TRAVEL เป็นเทคโนโลยีในอนาคตที่มีความทันสมัยและมีความล้ำสมัยมากๆเลยทีเดียว 

cutting edge design
cutting edge design

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ GEN.TRAVEL ยังได้มีการติดตั้งระบบช่วงล่างแบบ eABC ที่สามารถคาดเดาการเคลื่อนไหวของตัวรถได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการโดยสารและสามารถปรับรูปแบบการทำงานของระบบช่วงล่างให้มีความเหมาะสม ลักษณะและสไตล์ในการขับขี่ของผู้ขับขี่แต่ละคนได้เป็นอย่างดี

รวมไปถึงยังมีการขับขี่แบบอัตโนมัติตามรถคันหน้าในรูปแบบขบวนเพื่อที่จะเพิ่มระยะทางขับขี่ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้อีกด้วย โดยอย่างไรก็ตามรุ่นนี้นั้นยังไม่ได้ถูกนำมาผลิตเพื่อวางจำหน่าย แต่เป็นการออกแบบเอาไว้เพื่อใช้ในรถยนต์ในอนาคตนั่นเอง 

ถือว่ายนตรกรรมในอนาคตนั้นเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากๆ และก็ได้รับความสนใจจากบรรดาผู้ที่มีความถนัดในเรื่องของเทคโนโลยีที่มีการพัฒนา และมีการปรับปรุงให้เหมาะสม และเข้ากันได้ดีกับยนตรกรรมต่างๆ เพื่อที่จะทำให้ในอนาคตนั้นสามารถที่จะตอบโจทย์การใช้งานที่มีความหลากหลาย มีความทันสมัย และช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่มากยิ่งขึ้นสนใจอ่านเนื้อหาเพิ่มเติมได้ที่ motorcheckin คลิกเลย

Ying Kanokporn