ติดตามความเคลื่อนไหว หลังเปิดตัวที่ อเมริกากับ Toyota Camry โฉม 2024

Follow the movement After launching in America with the 2024 Toyota Camry
หัวข้อที่น่าสนใจ

ล่าสุดได้มีการปล่อยภาพตัวอย่างออกมาให้แฟนๆได้ยลโฉมกันไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ Toyota Camry เราจะเห็นได้ว่ารุ่นนี้ได้รับการตกแต่งต่างๆเพิ่มเติมเข้ามาใหม่ในรุ่นนี้หลายตำแหน่งด้วยกัน ซึ่งเราจะเห็นได้ถึงจุดเด่นพร้อมระบบไฟฟ้าชนิดใหม่ ถือได้ว่ามีการปรับเปลี่ยนในหลายจุดอยู่เหมือนกัน แต่ยังคงยึดเอาพื้นฐาน TNGA-Platform  มาใช้งาน รอบบนี้ทางโมโตเช็คอินก็ได้ไปรวบรวมเอาข้อมูลที่ได้มาจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอเมริกาเหนือมา อัปเดต ข้อมูลให้กับผู้อ่านทุกท่านมีหรือที่จะทั้งดีไซน์จะมีการปรับเปลี่ยนมากน้อยขนาดไหน ขุมกำลังเครื่องยนต์ยังตอบโจทย์อยู่หรือไม่เรามาดูกัน

การออกแบบ Toyota Camry โฉมนี้!

The appearance of this Toyota Camry!
The appearance of this Toyota Camry!

ต้องบอกเลยว่าด้านการออกแแบบภายนอกของ Toyota Camry รุ่นปี 2024 มาพร้อมเอกลักษณ์ด้านหน้า Hammerhead เช่นเดียวกับรถยนต์ Toyota เจเนอเรชั่นใหม่รุ่นอื่น ๆ โดยมีชุดไฟหน้า C-Shape เหมื่อกันกับไฟท้าย แต่ยังคงไว้ซึ่งสัดส่วนแบบรถซีดานทรงสามกล่องที่ให้ความรู้สึกคล่องแคล่ว ปราดเปรียวคล้ายกับโฉมปัจจุบัน หากพูดถึงการเปิดจำหน่ายในอเมริกาเหนือจะมีถึง 4 เกรด เริ่มจาก LE, SE, XLE และ XSE ซึ่งอุปกรณ์และการตกแต่งก็จะแตกต่างกันไป นอกจากนี้ สำหรับรุ่นนี้ยังได้รับการปรับปรุงระบบกันสะเทือน รวมถึงเบรกใหม่ เพื่อให้เกิดความสมดุลระหว่างการบังคับควบคุมที่แม่นยำและความสบายในการเดินทางมากขึ้นอีกด้วย

การตกแต่งภายใน

The interior of the Toyota Camry is more unique.
The interior of the Toyota Camry is more unique.

ในส่วนของการตกแต่งภายในของ Toyota Camry รุ่นนี้จากที่เห็นผู้เขียนมาองว่ามีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่มากขึ้นโดยลดความหวือหวาจากรุ่นปัจจุบันลงด้วยการจัดวางที่เป็นระเบียบมากขึ้น ดูเป็นสัดเป็นส่วนอย่างชัดเจน ตัวเรือนไมล์ใช้แบบจอดิจิทัลที่มี 2 ขนาด คือ 7 และ 12.3 นิ้ว พร้อม Head Up Display ขนาด 10 นิ้ว ขึ้นอยู่กับรุ่นย่อย ส่วนจอมัลติฟังก์ชันเริ่มจากขนาด 8 นิ้ว และใหญ่สุด 12.3 นิ้ว แล้วแต่รุ่นย่อยเช่นกัน รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ตโฟน รวมถึงอินเทอร์เน็ต 4G อีกทั้งยังสามารถสั่งงานได้ด้วยเสียง ขณะที่ระบบเสียงเลือกใช้ JBL ลำโพง 9 ตัว โดยวัสดุหุ้มเบาะที่นำมาใช้นั้นก็มีตั้งแต่ตั้งแต่ ผ้า,วัสดุสังเคราะห์ SofTex, หนังแท้ และ Dinamica microfiber สีสันแตกต่างกันแล้วแต่รุ่นย่อยนั่นเอง

รายละเอียดด้านเครื่องยนต์

Engine details of Toyota Camry, model year 2024
Engine details of Toyota Camry, model year 2024

ทางด้านขุมกำลังของเจ้า Toyota Camry สำหรับตลาดอเมริกาเหนือจะไม่มีเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ เเต่จะมาในเครื่องชนิดเฉไฮบริดเวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่ เจเนอเรชั่น 5 ประกอบด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.5 ลิตร ทำงานประสานกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ในรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าจะมีกำลัง 226 แรงม้า ส่วนรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD จะใช้มอเตอร์ 3 ตัว เพื่อขับเคลื่อนล้อคู่หลัง มีกำลังสูงสุด 235 แรงม้า เท่านี้ก็เเรงจนใช้ไม่หมดเเล้ว

ระบบอำนวยความสะดวกที่เพิ่มเติมเข้ามา

 • ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง BSM
 • ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ RCTA
 • ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติขณะถอยหลัง Intelligent Clearance Sonar
 • ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ Automatic High Beam Control
 • ระบบความปลอดภัยก่อนการชน และ เบรกอัตโนมัติ Pre-Collision System
 • ตรวจจับรถยนต์ คนเดินถนน และ คนขี่จักรยาน
 • ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน พร้อมหน่วงพวงมาลัยกลับอัตโนมัติ Lane Departure Alert with Steering Assist
 • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่กลางเลน Land Tracing Assist
 • ระบบเตือนเมื่อเหนี่อยล้าขณะขับขี่ Vehicle Sway Warning
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ แบบแปรผัน Dynamic Radar Cruise Control แบบ All-Speed
 • ระบบลดความเร็วอัตโนมัติขณะเข้าโค้ง

สรุปแล้วรถคันนี้น่าใช้งานหรือไม่

It is another new car model that is worth keeping an eye on.
It is another new car model that is worth keeping an eye on.

จากรายละเอียดทั้งหมดที่ได้นำมาบอกต่อนั้นถ้าจะให้เปรียบเทียบกันระหว่างToyota Camry โฉม 2024 ที่กำลังจะออกตัวภายในปีนี้ในบ้านเรากับโมเดลรถไฟฟ้าในกลุ่ม D-Segment ด้วยกัน การออกแบบทั้งภายนอกและภายในค่อนข้างที่จะล้ำยุคไปเสียหน่อยแต่ก็ถือว่าสวยงามเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านี้กับรุ่นล่าสุดก็ยังมีการเติมลูกเล่นเกี่ยวกับระบบสั่งการของรถยนต์ไม่ว่าจะเป็นการทำงานของระบบอินโฟเทนเมนต์ รวมไปถึง ระบบความปลอดภัยสารพัดบอกเลยไม่น้อยหน้าแบรนด์อื่นๆอย่างแน่นอนเเละเช่นเคยทุกท่านสามารถติดตามการอัปเดตข่าวสารพร้อมการรีวิวรถยนต์ทุกยี่ห้อ เกาะติดกระแสยานยนต์ได้ทันท่วงทีไปกับเว็บไซต์ motorcheckin คลิกเลย!

Jack Dunlop