รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า แนะนำกับนวัตกรรมใหม่ที่ใส่ใจสิ่งเเวดล้อม

หัวข้อที่น่าสนใจ

รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า จัดว่าเป็นอีกหนึ่งยานพาหนะที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ ไม่เพียงแต่จะเป็นรถยนต์เท่านั้นที่มีการพัฒนาในรูปแบบของโรงไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น แต่รถจักรยานยนต์ก็เช่นกันที่มีแนวโน้มที่จะมีการพัฒนาและมีการผลิตออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับรถไฟฟ้า ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีความสามารถในการวิ่งในระยะทางที่ไกลมากยิ่งขึ้นและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม วันนี้เราก็ได้รวบรวมนำเอารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่น่าสนใจมาแนะนำการลองไปดูกันซิว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง 

รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า คืออะไร
What is an electric motorcycle?

รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า คืออะไร 

รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า คือรถที่ใช้มอเตอร์ในการขับเคลื่อนแทนเครื่องยนต์โดยจะไม่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงและจะไม่มีการสันดาปเกิดขึ้นภายใน จะเป็นการใช้เพียงแค่กระแสไฟฟ้าที่ถูกเก็บเอาไว้ในแบตเตอรี่เป็นตัวจ่ายไฟไปยังมอเตอร์ ด้วยแบตเตอรี่และมอเตอร์ไฟฟ้าก็จะมีขนาดที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับรุ่นของผู้ผลิตที่มีการผลิตรถออกมาให้เราได้ใช้กันนั่นเอง 

วิธีการเลือกซื้อ รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 

รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ที่ดีนั้นคุณจะต้องมีการเลือกให้ดีและจะต้องนำเอาข้อมูลสำคัญมาพิจารณาในการประกอบก่อนที่คุณจะเลือก เพราะฉะนั้นคุณจะต้องมีข้อมูลความรู้ในส่วนนี้พอสมควร โดยมีการพิจารณาจากสิ่งต่างๆดังต่อไปนี้

How to buy an electric motorcycle
How to buy an electric motorcycle
  • เลือกซื้อจากพละกำลังของมอเตอร์ไฟฟ้านั้นมีจำหน่ายและปัจจุบันนิยมมีสมรรถนะที่ไม่เทียบเท่ากับมอเตอร์ไซค์รุ่นเครื่องยนต์สักเท่าไหร่เพราะฉะนั้นในเรื่องของกำลังเครื่องยนต์หรือความเร็วที่สามารถทำได้นั้นจะทำให้คุณเลือกซื้อได้จะต้องดูลักษณะการใช้งานและการขับขี่ของเราว่าใกล้ไกลแค่ไหนถ้าเน้นเดินทางใกล้ก็ควรเลือกซื้อรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ไฟฟ้าที่มีกำลังมอเตอร์ประมาณ 8 ถึง 10  กิโลวัตต์ ก็เพียงพอ ถ้าหากต้องการขี่ออกไปถนนใหญ่ก็ต้องซื้อกำลังมอเตอร์ไฟฟ้าตั้งแต่ 2,000 กิโลวัตต์ขึ้นไปถึงจะเหมาะสม 
  • เลือกจากระยะทางที่ทำได้ ในส่วนของระยะทางนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญและมีความสำคัญโดยจะต้องดูจากความจุของแบตเตอรี่โดยแต่ละรุ่นก็จะมีระยะทางไม่เท่ากันต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีระยะทางตั้งแต่ 45 ถึง 200 กิโลเมตรควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน 
  • เลือกจากความเร็วที่ทำได้ รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ที่มีกำลังมอเตอร์สูงแต่ความเร็วที่ทำอาจไม่เพียงพอเป็นเพราะมีน้ำหนักและมีความแตกต่างกันในเรื่องของตัวรถและวัสดุที่ใช้ น้ำหนักของแบตเตอรี่น่าจะมีผลต่อความเร็วถ้าหากเดินทางระยะใกล้ก็ไม่มีผลมากนัก แต่ถ้าหากเดินทางระยะไกลต้องพิจารณาในส่วนนี้ด้วย 
Introducing electric motorcycles that are attractive to use.
Introducing electric motorcycles that are attractive to use.

แนะนำรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 2565 ที่น่าใช้งาน 

H SEM Mobila S รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า นี้มาในรูปแบบของสกู๊ตเตอร์มีการดีไซน์ออกแบบในสไตล์เรโทรย้อนยุค มาพร้อมกับไฟหน้าส่องสว่างทรง 5 เหลี่ยมหน้าปัดเรือนไมล์แบบดิจิตอลที่สามารถแสดงข้อมูลได้อย่างครบถ้วน และมาพร้อมกับขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 3000 วัตต์ทำงานร่วมกับแบตเตอรี่จำนวน 2 ลูกสามารถทำความเร็วได้สูงสุด 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และปรับโหมดความเร็วได้ 2 ระดับมาพร้อมกับเทคโนโลยีเดินหน้าถอยหลังมีการชาร์จไฟบริเวณเบาะร่างและรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 150 กิโลกรัมมาในราคาจำหน่ายประมาณ 89,900 บาท 

H SEM Mobila Wings มาต่อกันด้วย รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า รุ่นนี้เป็นรุ่น Top สุดของแบรนด์โดยมาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่มีความดุดันและมีความคลาสสิค โดดเด่นด้วยไฟหน้าทรงหกเหลี่ยมแบบ LED มีช่องดักอากาศรายตะแกรงอยู่บริเวณตรงกลางด้านข้างและรอบตัวรถมีการตกแต่งด้วยวัสดุสีเงินแบบโครเมียม หน้าหน้าปัดเรือนไมล์แบบดิจิตอลและมีขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าอยู่ที่ 3,000 วัตต์และมีแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่ทำความเร็วสูงสุดได้ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและวิ่งได้ไกลกว่า 140 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้งและสามารถปรับระดับการขับขี่ได้ทั้งหมด 3 ระดับด้วยกัน มาพร้อมกับราคาจำหน่ายอยู่ที่ 95,700 บาท 

NIU MQi+ Sport รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า รุ่นนี้เป็นรูปแบบของสกู๊ตเตอร์มีการดีไซน์ในสไตล์โมเดิร์นโดยโครงสร้างของตัวรถทำมาจากวัสดุเหล็กกล้า มีสวิงอาร์มแบบไทเทเนียมอลูมินั่ม นอกจากนี้แล้วยังมีระบบกันสะเทือนหน้าหลังแบบไฮโดรลิคมาพร้อมกับไฟหน้าทรงกลมมาพร้อมกับมอเตอร์ 1,200 วัตต์ มีแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนทำความเร็วสูงสุดได้ 45 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสามารถขับขี่ในระยะทางได้ไกลถึง 60-70 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง มาในราคาจำหน่ายอยู่ที่ 59,000 บาท

แล้วถ้าคุณเป้นคนหนึ่งที่สนใจเกี่ยวกับนวัตกรรมใหม่ๆเกี่ยวกับยานพาหนะทุกรูปแบบ หรือจะเป็นสาระดีเกี่ยวกับคนรักรถสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ motorcheckin คลิกเลย ที่นี่ตอบปัญหาคุณได้แน่นอน

Ying Kanokporn