รู้หรือไม่ !! เลือก หลอดไฟ LED รถยนต์ อย่างไรให้เหมาะสม

เลือก หลอดไฟ LED รถยนต์
หัวข้อที่น่าสนใจ

หลอดไฟรถยนต์  LED เป็นหลอดไฟที่เหมาะสำหรับการขับขี่ในช่วงเวลากลางคืน เพราะว่าในช่วงเวลาดังกล่าวนั้นเราต้องอาศัยแสงสว่างจากไฟรถยนต์เป็นหลักเพื่อที่จะอำนวยความสะดวก ในการมองเห็นทัศนียภาพต่างๆ และยังมีการสัญจรในเส้นทางต่างๆที่ทำให้การขับขี่และมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินทางในเส้นทางนอกเมืองที่เต็มไปด้วยป่าเขา แล้วไม่ค่อยมีแสงไฟส่องสว่าง เพราะฉะนั้นไฟจากรถยนต์ของเราจึงถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุด แล้วจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นหลายคนจึงเลือกที่จะติดหลอดไฟรถยนต์แบบ LED ที่ให้แสงสว่างในปริมาณสูงที่จะทำให้คนนั้นมองเห็นเส้นทางได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น

เลือก หลอดไฟ LED
หลอดไฟรถยนต์  LED เป็นหลอดไฟที่เหมาะสำหรับการขับขี่ในช่วงเวลากลางคืน

ข้อดีที่น่าสนใจของหลอดไฟรถยนต์แอลอีดี 

สำหรับหลอดไฟรถยนต์แบบ LED นั้นจะมีการทำงานโดยอาศัยกระแสจากหลอดไฟผ่านไดโอด และภายในหลอดไฟจะมีเม็ดชิปที่สามารถทำให้เกิดแสงได้ แล้วจะมีการกระจายไฟให้กับเม็ดชิปทำให้หลอดไฟ LED นั้นมีความสว่างได้ดีกว่าหลอดไฟในแบบอื่นๆทั่วไป และที่สำคัญแสงจากหลอดไฟ LED มาในโทนสีฟ้าขาวที่มีความใกล้เคียงกับแสงธรรมชาติ ส่งผลทำให้ความเข้มข้นของแสงนั้นมากกว่า Xenon หรือหลอดฮาโลเจนที่ใช้ในรถยนต์ทั่วไปนั่นแหละ โดยมีข้อดีคือให้แสงสว่างได้สูงกว่าหลอดไฟในประเภทอื่น และที่สำคัญยังมาพร้อมกับความทนทานมากเป็นพิเศษ ใช้งานได้อย่างยาวนานมากกว่าหลอดฮาโลเจนถึง 20 เท่าเลยทีเดียว และยังให้แสงสว่างได้รวดเร็วไม่ทำให้เกิดความร้อน ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือนและที่สำคัญเป็นหลอดไฟที่กินไฟต่ำใช้พลังงานน้อยกว่าไฟรถยนต์ประเภทเก่า โดยมีหลอดไฟ LED ที่น่าสนใจดังต่อไปนี้ 

เลือก หลอดไฟ LED รถยนต์
หลอดไฟรถยนต์แบบ LED นั้นจะมีการทำงานโดยอาศัยกระแสจากหลอดไฟผ่านไดโอด
  • Philips รุ่น Ultinon Essential LED สำหรับรุ่นนี้เป็นหลอดไฟ LED ของรถยนต์ที่ถือว่าเป็นแบรนด์ชั้นนำที่มีคุณภาพและมีการรับรองมาตรฐานในการใช้งาน ที่ให้ความคงทนยาวนาน หลอดไม่เสื่อมง่าย จุดเด่นของหลอดไฟรุ่นนี้จะมีรัศมีแสงกระจายเป็นวงกว้างกว่าหลอดไฟทั่วไป มีสีขาวสบายตาและให้น้ำหนักของสีและแสงอย่างสม่ำเสมอ แม้ว่าจะในช่วงทัศนวิสัยย่ำแย่ตลอดก็ยังมีคุณภาพดี ใช้วัสดุคุณภาพดีมาทำและมีความสามารถในการทนความร้อนสูง นอกจากนี้แล้วยังระบายความร้อนและมีแผ่นอลูมิเนียมที่ช่วยระบายความร้อนได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย 
  • F3 Series รุ่น HID LED สำหรับไฟรุ่นนี้นั้นเป็นหลอดไฟ LED คุณภาพสูงสำหรับรถยนต์ มาพร้อมกับจุดเด่นในเรื่องของการที่มอบแสงสว่างที่มีความคมชัด โดยแสงจะเป็นลมชัดเจนและไม่ฟุ้งกระจาย ไม่รบกวนสายตาของเพื่อนร่วมทางบนท้องถนน ทำให้ใครที่ขับขี่รถในช่วงกลางคืนบ่อยๆบอกเลยว่ารุ่นนี้เหมาะมากๆ มาพร้อมกับการดีไซน์ที่มีความทันสมัยด้วยสีดำล้วนและมีการออกแบบโครงสร้างการระบายความร้อนอย่างมีประสิทธิภาพ มีในส่วนของพัดลมที่ทำให้การทำงานเสถียรภาพและมีความทนทานมากยิ่งขึ้น ส่งผลทำให้หลอดไฟสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย 
  • NARVA BY PHILIPS รุ่น Range Performance สำหรับหลอดไฟในรูปแบบนี้นั้นมาจากออสเตรเลียโดยขึ้นชื่อในเรื่องของความทนทานในการใช้งาน สามารถใช้งานได้ยาวนานกว่าหลอดไฟรุ่นอื่นๆทั่วไป และรับประกันการใช้งานยาวนานถึง 5 ปีเลยทีเดียว เนื่องจากมีการเลือกใช้วัสดุคุณภาพมาผลิตเป็นหลอดไฟดังกล่าว และที่สำคัญยังให้แสงคุมเหมือนกับรถยนต์ในรุ่นท๊อปทำให้แสงไม่แสบตาและไม่รบกวนผู้ใช้รถใช้ถนนอีกด้วย โดยหลอดไฟรุ่นนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีระบายความร้อนที่ช่วยระบายความร้อนด้วยฮีทซิงค์และพัดลม ทำให้ไม่เปลืองพลังงานและไม่ก่อให้เกิดความร้อนสะสมจนหลอดไฟเหลืองนั่นเอง 
หลอดไฟ LED รถยนต์
การดีไซน์ที่มีความทันสมัยและที่สำคัญยังให้การส่องสว่างในระยะไกลถึง 115 เมตร
  • Osram รุ่น LEDriving XLZ New Gen สำหรับรถไฟรุ่นนี้นั้นก็เป็นหลอดไฟที่ใช้เทคโนโลยีจากประเทศเยอรมนี ช่วยในเรื่องของการให้ความสว่างเพิ่มขึ้นจากเดิมโดยให้แสงสีขาวเย็นสบายตา มาพร้อมกับการดีไซน์ที่มีความทันสมัยและที่สำคัญยังให้การส่องสว่างในระยะไกลถึง 115 เมตร ถ้าเปรียบเทียบกับหลอดไฟทั่วไปในรุ่นเก่าอย่างหลอดไฟฮาโลเจนนั้นก็จะมีจุดโฟกัสที่ดีกว่า การให้แสงให้ฟุ้งกระจาย และที่สำคัญตัวหลอดยังทำมาจากวัสดุคุณภาพดีในการผลิตมีการระบายความร้อนได้ดีและสามารถส่องสว่างได้ตลอดการเดินทางแบบไม่มีสะดุด 
  • Novsight รุ่น N39 สำหรับใครที่กำลังมองหาหลอดไฟในราคาประหยัด ก็ยังคงในเรื่องของคุณภาพเอาไว้ได้เป็นอย่างดีต้องแนะนำรุ่นนี้เลย โดยเป็นรุ่นที่มาพร้อมกับแหล่งกำเนิดแสงให้แสงสีขาวสว่างจ้า และยังมาพร้อมกับลูกปัดโคมที่ช่วยส่องแสงออกไปเป็นลำอย่างชัดเจน ไม่ทำให้แสงฟุ้งกระจายและสามารถส่งได้ไกลถึง 250 เมตร ช่วยทำให้เห็นเส้นทางในยามค่ำคืนได้อย่างชัดเจน และใช้วัสดุอลูมิเนียมเกรด 6063 ที่มีความแข็งแรง และมีความทนทาน เมื่อใช้ไปแล้วสามารถที่จะทนต่อการสึกกร่อนได้อย่างยอดเยี่ยม และที่สำคัญนั้นยังกันน้ำได้ดีระดับ ip68 เลยทีเดียว 

ต้องบอกเลยว่าใครที่กำลังมองหาหลอดไฟแอลอีดีสำหรับรถยนต์ ที่มีคุณภาพและสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน มาพร้อมกับความทนทานและทำมาจากวัสดุที่มีประสิทธิภาพก็สามารถที่จะเลือกดูผลิตภัณฑ์ข้อมูลข้างต้นกันได้เลย เพราะว่าจะทำให้คุณได้หลอดไฟที่มีแสงสว่างและไม่รบกวนผู้อื่น สามารถอ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่เว็บ motorcheckin.com

Jack Dunlop