สเปรย์เคลือบเงารถยนต์ ใช้ดีอย่างไร มียี่ห้อไหนที่น่าสนใจ

แนะนำสเปรย์เคลือบเงารถยนต์
หัวข้อที่น่าสนใจ

สเปรย์เคลือบเงารถยนต์ เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะช่วยทำให้คุณนั้นทำความสะอาดและให้ความเงางามกับรถยนต์ได้แบบดีเยี่ยมเลยทีเดียว เชื่อว่าหลายคนนั้นก็คงจะต้องอยากให้รถยนต์ของตัวเองนั้นคงเงางามและดูสวยงามอยู่เสมอ และแน่นอนว่าก็ต้องมีวิธีในการดูแลที่ถูกต้อง ฉะนั้นก็ควรที่จะเลือกใช้น้ำยาหรือสเปรย์เคลือบเงารถเพื่อที่จะทำให้รถของเรานั้นดูเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา แล้ววันนี้เราก็ได้รวบรวมนำเอาข้อมูลรายละเอียดที่น่าสนใจเกี่ยวกับสเปรย์เคลือบเงารถยนต์มาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง 

สเปรย์เคลือบเงารถยนต์
อุปกรณ์ที่จะช่วยทำให้คุณนั้นทำความสะอาดและให้ความเงางามกับรถยนต์

ทำไมต้องใช้สเปรย์เคลือบเงารถยนต์ 

หลายคนอาจจะเกิดความสงสัยว่าทำไมเราต้องใช้สเปรย์เคลือบเงารถยนต์ โดยปกติแล้วก็มีทั้งในรูปแบบของครีมและน้ำยาเคลือบเงา โดยประโยชน์หลักๆของผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็คือจะช่วยเพิ่มความเงางามให้กับบริเวณส่วนต่างๆของตัวรถ และจะช่วยปกป้องสิ่งต่างๆที่ทำให้รถนั้นดูมัวหมองหรือดูเก่า ไม่ว่าจะเป็นรังสี UV จากแสงแดด คราบสกปรกและฝุ่นละอองต่างๆ โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้สามารถใช้เช็ดทำความสะอาดรถได้ให้ดูมีความใหม่อยู่ตลอดเวลานั่นเอง

เทคนิคในการเลือกสเปรย์
ประโยชน์หลักๆของผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็คือจะช่วยเพิ่มความเงางามให้กับบริเวณส่วนต่างๆของตัวรถ

เทคนิคในการเลือกสเปรย์เคลือบเงารถยนต์

สำหรับใครที่สนใจและต้องการที่จะซื้อสเปรย์เคลือบเงารถยนต์มาใช้งานด้วยที่จะเป็นการดูแลพื้นผิวของตัวถังรถยนต์ของคุณให้ดูเงางามอยู่เสมอก็จะต้องมีวิธีการพิจารณาดังต่อไปนี้ 

  1. ประเภทของน้ำยาเคลือบเงา คุณจะต้องเลือกประเภทของน้ำยาเคลือบเงาซึ่งปกตินั้นก็จะมีให้เลือกอยู่หลายประเภทโดยจะมีรูปแบบการใช้งานและมีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป โดยในรูปแบบของแว๊กซ์จะมีข้อดีคือราคาไม่แพงและไม่ทำลายสีรถในระยะยาว ในส่วนของสเปรย์เคลือบแก้วก็จะมีราคาค่อนข้างสูงแต่ให้ความเงางามได้ยาวนานมากกว่า ส่วนการเคลือบในรูปแบบของซิลิโคนจะทนทานกว่าแบบวัดและมีคุณสมบัติป้องกันรังสี UV อยู่ด้วย เพราะฉะนั้นก็ควรเลือกตามประเภทและลักษณะการใช้งานที่เหมาะสมมากที่สุด 
  2. ควรเลือกให้ถูกต้องกับพื้นผิว คุณจะต้องเลือกสเปรย์หรือน้ำยาเคลือบเงารถที่มีการผลิตโดยเหมาะสมกับพื้นผิวของรถคุณ เนื่องจากบางสูตรนั้นสามารถใช้เฉพาะกับภายนอกหรือเคลือบสีรถเท่านั้น ถ้าหากใช้ผิดพื้นผิวก็จะสร้างความเสียหายให้กับรถยนต์ของคุณได้ เพราะฉะนั้นต้องเลือกให้ถูกประเภทและจะต้องซื้อในรูปแบบที่สามารถใช้ได้กับทุกพื้นผิวก็จะช่วยประหยัดและสามารถใช้งานได้คุ้มค่ามากขึ้น 
  3. ควรเลือกน้ำยาที่แห้งเร็วและมีความทนทาน ในส่วนของสเปนและน้ำยาเคลือบเงาที่ดีจะต้องมีคุณสมบัติแห้งไวไม่ต้องใช้เวลารอนานกว่าน้ำยาจะแห้ง โดยน้ำยาประเภท แว๊กจะต้องติดทนอย่างน้อย 3 วันในส่วนของซิลิโคนจะต้องอยู่ได้ประมาณ 1 ปีและในรูปแบบเคลือบแก้วนั้นจะต้องอยู่ได้ถึง 2 ปีขึ้นไปจึงจะเหมาะสม
แนะนำสเปรย์เคลือบเงารถยนต์
สำหรับใครที่กำลังคิดจะหาซื้อก็สามารถศึกษาข้อมูลดังกล่าวข้างต้นแล้วไปเลือกซื้อกันได้ตามห้างสรรพสินค้า

แนะนำสเปรย์เคลือบเงารถยนต์

  • D1spec สเปรย์เคลือบเงาสูตรฟิล์มแก้ว สำหรับรูปแบบนี้จะเป็นสเปรย์เคลือบเงาสูตรฟิล์มแก้วที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันคราบน้ำคราบฝุ่นและสิ่งสกปรกต่างๆไม่ให้ยึดเกาะ รวมไปถึงช่วยเคลือบเงารถยนต์ให้มีความเงางามและป้องกันสีซีดจากแสงแดดอีกด้วย มาในราคาจำหน่ายประมาณ 320 บาท 
  • Soft99 Luxury Gloss สำหรับผลิตภัณฑ์ตัวนี้นั้นจะเป็นสูตรน้ำมาพร้อมกับเนื้อที่มีความบางเบา มีกลิ่นมะม่วงโดยเน้นในเรื่องของความเงางามให้กับสีรถสามารถใช้แบบเดี่ยวหรือจะใช้เคลือบทับหลังน้ำยาตัวอื่นก็สามารถทำได้ โดยวิธีใช้ก็ง่ายๆเพียงแค่ฉีดพ่นแล้วใช้ผ้าเช็ดตัวเรียบร้อย โดยมาในราคาจำหน่ายประมาณ 250 บาท 
  • Liqui Moly GLOSS SPRAY WAX สำหรับ spray รูปแบบนี้จะใช้ทำความสะอาดและเคลือบเงารถไปด้วยในตัว ด้วยคุณสมบัติของเขาจะสามารถขจัดคราบดินโคลนและสิ่งสกปรกต่างๆ ทำให้ตัวรถไม่เกิดริ้วรอยและมาพร้อมกับความเงางามบนสีรถและสามารถใช้ได้กับ 4 ทุกประเภท โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 650 บาท 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสเปรย์เคลือบเงารถแต่ละยี่ห้อที่ Motorcheckin นำมาแนะนำ สำหรับใครที่กำลังคิดจะหาซื้อก็สามารถศึกษาข้อมูลดังกล่าวข้างต้นแล้วไปเลือกซื้อกันได้ตามห้างสรรพสินค้าและร้านที่เปิดให้บริการทั่วไป 

Ying Kanokporn