BMW i7 2023 สวยหรู รถยนต์รุ่นใหญ่พร้อมเปิดตัว 11 ตุลาคม 2565

รถยนต์รุ่นใหญ่พร้อมเปิดตัว
หัวข้อที่น่าสนใจ

BMW i7 2023 รถยนต์จากค่าย BMW มาในลักษณะของรถยนต์ไฟฟ้า 4 ประตู ในรูปแบบลักชูรี่ที่มีความพร้อมในการเปิดตัวในประเทศไทย 11 ตุลาคมที่จะถึงนี้ โดดเด่นในเรื่องของการดีไซน์ที่มีความสวยงามมากๆ และนอกจากนี้แล้วยังมีการติดตั้งในเรื่องของ BMW Theatre screen ขนาดใหญ่ ที่มีกำลังสูงสุดอยู่ที่ 544 แรงม้าและสามารถวิ่งได้ไกลถึง 625 กิโลเมตร แล้วนอกจากนี้ยัง รายละเอียดอื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมายแล้ววันนี้เราก็ได้นำเอาข้อมูลในส่วนนี้มาฝากกัน ลองไปดูกันเลยว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง 

BMW i7 2023
โดดเด่นในเรื่องของการดีไซน์ที่มีความสวยงามมาก และนอกจากนี้แล้วยังมีการติดตั้งในเรื่องของ BMW Theatre screen ขนาดใหญ่ ที่มีกำลังสูงสุดอยู่ที่ 544 แรงม้า

รายละเอียดของ BMW i7 2023

BMW i7 2023 สำหรับรถยนต์รุ่นนี้นั้นเป็นรถยนต์ไฟฟ้าจากค่าย BMW ที่เป็นที่จับตามองของหลายๆคน เนื่องจากโรงไฟฟ้ากำลังเป็นเทรนด์ที่มาแรงมากๆเลยทีเดียวและที่สำคัญในรุ่นนี้มาพร้อมกับการดีไซน์ที่มีความสวยงามและมีความทันสมัย ทั้งภายในและภายนอกโดยการดีไซน์ในรูปแบบต่างๆนั้นมีความพรีเมี่ยมมากๆเลยทีเดียว โดยมีรายละเอียดอื่นๆที่น่าสนใจดังต่อไปนี้ 

  • การดีไซน์ภายนอก สำหรับการดีไซน์ภายนอกของรถยนต์รุ่นนี้นั้นจะเป็นการดีไซน์ร่วมกันกับ All-new BMW 7 Series 2023 และแต่ยังไม่ได้มีการเปิดตัวในประเทศไทย มีการพัฒนาออกมาบนแพลตฟอร์มที่แยกออกมาสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าล้วน โดยจะเน้นในเรื่องของสัดส่วนความตั้งสูง เลขตัวถังตรงเป็นแท่งมากยิ่งขึ้น ช่วยทำให้บุคลิกของรถยนต์คันนี้นั้นมีความสง่างาม มากกว่าความปราดเปรียวโดยเพิ่มความรักสุรีย์มากยิ่งขึ้นเข้าไปอีก 
  • การดีไซน์ด้านหน้ามาพร้อมกับเอกลักษณ์ใหม่ ด้วยการใช้ชุดไฟหน้า 2 ชั้น signature โดยดวงตาเป็นคู่เป็นคริสตัลโดยมีกระจังหน้าขนาดโอเวอร์ไซส์ทรงตั้งและมาพร้อมกับประตู 4 บาน ที่สามารถเปิดปิดได้อัตโนมัติด้วยระบบไฟฟ้า ในขณะที่ไฟท้ายก็ยังมีทรีตเม้นท์ L Shape และมาพร้อมกับความยาวถึง 5391 mm มีความสูงอยู่ที่ 1544 มิลลิเมตร ถือว่าเป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่มีขนาดใหญ่พอสมควรเลยทีเดียว 
  • การดีไซน์ภายใน ในส่วนของการดีไซน์ภายในและการออกแบบภายในของห้องโดยสารจะเน้นในเรื่องของความเรียบง่าย แต่มีความเป็น Modern มากยิ่งขึ้นแสดงให้เห็นถึงความหมายของวัสดุและรายละเอียดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแถบประดับหรือสีรวมไปถึงในการเจียระไนคริสตัลที่นำมาใช้ในการตกแต่งส่วนต่างๆภายในห้องโดยสาร และยังให้ความรู้สึกมีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้นอีกด้วยกับการออกแบบลักษณะภายใน
รถยนต์รุ่นใหญ่พร้อมเปิดตัว
รถยนต์ไฟฟ้าจากค่าย BMW ที่เป็นที่จับตามองของหลายๆคน เนื่องจากโรงไฟฟ้ากำลังเป็นเทรนด์ที่มาแรงมากๆเลยทีเดียว
  • โดยจุดเด่นของรถยนต์คันนี้นั้นจะทำให้คุณเข้าสู่การเป็นรถในยุคดิจิทอลแบบเต็มตัวด้วยการใช้หน้าจอโค้ง BMW Curve Display ที่มีการบูรณาการในเรื่องของการนำเอามาตรวัดและจอ amoled รวมไปถึงจอควบคุมมาไว้รวมกันที่เดียว และมีการประมวลผลด้วยระบบปฏิบัติการ BMW OS 8 ที่มีส่วนที่เป็นไฮไลท์นั่นก็คือจอ BMW Theatre Screen ที่มีขนาดใหญ่ถึง 31.3 นิ้ว แล้วมาพร้อมกับความละเอียดในระดับ 8k เดียว โดยจะทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้สัมผัสถึงประสบการณ์ในการเดินทางรูปแบบใหม่ที่จะเป็นการเดินทางตัดขาดจากโลกภายนอกมากยิ่งขึ้น บอกเลยว่าเป็นอะไรที่สวยงามและทันสมัยมากๆเลยทีเดียว 
  • ทางด้านของเครื่องยนต์และสมรรถนะ ในส่วนนี้นั้นรุ่นที่จะมีการวางจำหน่ายก่อนในตลาดโลกรวมถึงไทยจะเป็นรุ่น BMW i7 xDrive60 โดยรุ่นนี้น่าจะมีการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวและมีการขับเคลื่อน 4 ล้อ จ่ายไฟด้วยแบตเตอรี่ความจุ 100 1.7 kw และให้ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 544 HP สามารถทำการเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายในระยะเวลา 4.47 วินาที และสามารถวิ่งได้ระยะทางสูงสุดอยู่ที่ 625 กิโลเมตร
  • เทคโนโลยีและความปลอดภัย สำหรับอุปกรณ์ความปลอดภัยที่ให้มากับรถยนต์รุ่นนี้จะมีถุงลมนิรภัย 6 จุด ระบบการควบคุมการทรงตัว ระบบการป้องกันล้อฟรี นอกจากนี้แล้วยังมีระบบอื่นๆที่น่าสนใจและช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับการขับขี่อีกมากมาย 
BMW i7 2023 สวยหรู
เทคโนโลยีและความปลอดภัย สำหรับอุปกรณ์ความปลอดภัยที่ให้มากับรถยนต์รุ่นนี้จะมีถุงลมนิรภัย 6 จุด ระบบการควบคุมการทรงตัว

ต้องยอมรับว่ารถยนต์ไฟฟ้าล้วนรุ่นนี้จากค่าย BMW เป็นที่จับตามองมากและทาง Motorcheckin เองก็ติดตามตลอดเนื่องจากมีความสวยงามทั้งในเรื่องของการดีไซน์ออกแบบ และเทคโนโลยีความทันสมัยที่ให้มาภายในห้องโดยสาร ฉะนั้นใครที่มีความสนใจและอยากจะโยนโฉมรถไฟฟ้าล้วนคันนี้ก็รอในช่วงเดือนตุลาคมรับรองได้เลยว่าจะได้ชื่นชมกับความสวยงามอย่างแน่นอน 

Jack Dunlop