จัด 5 อันดับ รถยนต์เหมาะสมกับ ผู้หญิงตัวเล็ก ปี 2024

Arrange the top 5 cars suitable for Little woman, year 2024
หัวข้อที่น่าสนใจ

เรื่องของรสนนิยมส่วนตัวนั้นจัดว่าเป็นเรื่องที่เอามาเปรียบเทียบกันไม่ได้ แต่กับบทความนี้ทางโมโตเช็คอินก็ได้มีไอเดียกับ 5 อันดับ รถยนต์ดีไซน์กะทัดรัด ใช้งานง่ายรวมถึงมีการออกแบบที่สวยงามทันสมัย ตอบสนองการใช้งานในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถขับออกต่างจังหวัดได้อย่างสบายๆ เหมาะสมกับ ผู้หญิงตัวเล็ก ซึ่งทางรอบนี้เราก็ได้สรุปมาให้ดูกันเป้นที่เรียบร้อยเเล้วไปดูกันเลยว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

5 รุ่นรถยนต์ น่าใช้งาน เหมาะกับ ผู้หญิงตัวเล็ก

Honda City Hatchback

Honda City Hatchback is useful and suitable for petite women.
Honda City Hatchback is useful and suitable for petite women.

จัดว่าเป็นรถยนต์ที่เหมาะสมกับเหล่า ผู้หญิงตัวเล็ก อย่างมากด้วยความที่ Honda City Hatchback เป็นอีกหนึ่งที่มียอดขายท่ค่อนข้างดี เรียกได้ว่าผลิตรถส่งลูกค้ากันแทบไม่ทันเลยทีเดียว แม้ว่าในรุ่นนี้จะเปิดตัวออกมาสักพักใหญ่แล้ว แต่กระแสความนิยมก็ไม่ได้ลดน้อยเเต่อย่างใดและด้วยความที่คุณผู้หญิงหลายท่านต่างก็ชื่นชอบทรงรถแบบ 5 ประตูเป็นทุนเดิมเนื่องจากชอบความอเนกประสงค์ในการใช้สอยรวมทั้ง Honda City Hatchback ก็ยังเท่ตั้งแต่ออกจากโรงงานมาไม่ต้องปรุงแต่งอะไรเพิ่มเติมมาก เช่น กระจังหน้าสีดำเงา Gloss Black, กันชนสไตล์สปอร์ต, กระจกมองข้างสีดำ, เสาอากาศครีบฉลามสีดำ, ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว, กันชนท้ายทรงสปอร์ตพร้อมดิฟฟิวเซอร์หลังซึ่งชุดแต่งดังกล่าวจะมีในรุ่น RS เท่านั้น หากซื้อรุ่นย่อยอื่นๆ จะไม่มี

ด้านความอเนกประสงค์ที่กล่าวมาทั้งหมดก็ได้แก่

  • ตัวเบาะสามารถพับได้หลากหลายรูปแบบ รวมพื้นที่ใช้สอยสูงสุด 822 ลิตร รองรับการใช้งานได้ 4 โหมด ดังนี้
  • เบาะด้านหลังทั้ง 2 ด้านปรับพับเรียบ เพิ่มพื้นที่เก็บของด้านหลัง
  • เบาะด้านหน้าและด้านหลังปรับพับ เพิ่มพื้นที่เก็บของในแนวยาว
  • เบาะด้านหลังพับขึ้น เพิ่มพื้นที่เก็บของในแนวสูง
  • เบาะด้านหน้าพับเชื่อมต่อกับเบาะด้านหลัง

ซึ่งฟังก์ชันพวกนี้ถือเป็นจุดขายให้กับรุ่น Hatchback เลยก็ว่าได้ โดยที่ทุกท่านสามารถพับเบาะนอนในรถ หรือใส่สัมภาระต่างๆ ได้อย่างจุใจ และไฮไลท์ก็คือสามารถยัดรถจักรยานยนต์เข้าไปได้ เช่น ฮอนด้าเวฟ ยามาฮ่ามีโอ ฟีโน่ เป็นต้น

Nissan Almera

Nissan Almera, the favorite car of small women.
Nissan Almera, the favorite car of small women.

มาต่อกับกับรถยนต์ขวัญใจ ผู้หญิงตัวเล็ก คันนี้บอกเลยว่ามีดีไซน์สวยงามตั้งแต่แแรกเห็น มาพร้อมแนวคิดการออกแบบ V-motion สะท้อนพลังความลื่นไหลปราดเปรียว แม้อยู่ไกลก็ยังมองเห็นความสวยงามด้านการออกแบบไดเอย่างชัดเจนด้วยดีไซน์โมเดิร์นล้ำสมัยแต่ยังคงรักษาจุดเด่นด้านความสปอร์ตสไตล์พรีเมียมไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

รถคันนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร Turbo ให้กำลังสูงสุดถึง 100 แรงม้า (Ps) และแรงบิด 152 นิวตันเมตร (Nm) ให้สมรรถนะแรงเร้าใจแต่ประหยัดเชื้อเพลิงได้อย่างน่าประทับใจ ให้ประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนาน มีเทคโนโลยีความปลอดภัยรอบคัน อาทิ เทคโนโลยีเซนเซอร์ตรวจสอบลมยาง เทคโนโลยีเปิดปิดไฟสูงอัตโนมัติ และเทคโนโลยีเตือนเมื่อออกนอกช่องทาง

หากคุณต้องการรถที่ขับขี่ที่ได้อย่างสนุนสนาน Nissan Almera ถือว่าจตอบโจทย์ด้วยนวัตกรรมทางเทคนิคมากมาย ทั้ง ลูกสูบแบบ Delta Cylinder Head หัวฉีดแบบ Central Injector และ Turbocharger ที่การควบคุมไอเสียด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงเทคโนโลยีเคลือบบนกระบอกสูบแบบ Mirror Bore Coating เช่นเดียวกับที่ใช้ในรถซูเปอร์สปอร์ตอย่าง Nissan GT-R ซึ่งเพิ่มความทนทาน ช่วยลดการสึกหรอ และน้ำหนักของกระบอกสูบ ในขณะที่ปรับปรุงเรื่องการระบายความร้อน และการเผาไหม้ได้ดียิ่งขึ้น

ในส่วนของการออกแบบภายในห้องโดยสารนั้นค้่อนข้างกว้างขวางนั่งสบายในทุกๆ ที่นั่ง เบาะนั่งคู่หน้าแบบพรีเมียม QUOLE MODURE ไม่สะสมความร้อน ส่วนที่เก็บสัมภาระทางด้านหลัง ออกแบบมาให้กว้างขวาง สามารถบรรจุของชิ้นใหญ่ เช่น ถุงกอล์ฟ กระเป๋าเดินทางใบใหญ่ได้สบายๆ ตอบสนองความต้องการของ ผู้หญิงตัวเล็ก ได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

Suzuki Swift

Suzuki Swift maintains its sales position very well.
Suzuki Swift maintains its sales position very well.

หากเราพูดถึงรถ ECO Car / B-Segment Hatchback จะไม่พูดถึง Suzuki Swift คงไม่ได้ เพราะสำหรับรถรุ่นนี้เค้ายังคงรักษาตำแหน่งด้านยอดขายได้เป็นอย่างดี ซึ่งต้องบอกก่อนว่าเห็นคันจิ๋วแบบนี้ แต่มีข้อดีหลายอย่างด้วยกัน เรื่องแรกเห็นจะเป็นต้องเป็นเรื่องของหน้าตาที่เรียบง่ายแล้วก็น่ารัก เหมาะจะที่เป็นรถสำหรับ ผู้หญิงตัวเล็ก อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งได้หลากหลายรูปแบบตามใจเจ้าของ แสดงถึงความเป็นตัวของตัวเองได้เป็นอย่างดี และเรื่องที่โดดเด่นอีกอย่างก็คือ ความประหยัดน้ำมัน ซึ่งตัวเลขจากโรงงานแจ้งไว้ที่ประมาณ 23 กิโลเมตร/ลิตร ซึ่งในความเป็นจริงก็ถือว่าใกล้เคียงจากที่บริษัทเคลมมากๆ

ในส่วนของขุมพลังของเจ้า Suzuki Swift มาพร้อมเครื่องยนต์รหัส K12M เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร หัวฉีดคู่หรือ DUALJET ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ด้วยกำลังสูงสุด 83 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 108 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที เกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อมรองรับน้ำมันเชื้อเพลิงประเภท E20 ซึ่งตัวเลขอาจจะดูไม่มากรนักแต่ก็ไม่ได้แปลกอะไรเนื่องจากมันไม่ใช่รถยนต์แนวสปอร์ตจ๋ษ แต่มันใจได้เลยว่าขับสนุกอย่างยิ่งด้วยขนาดตัวถังที่เล็กกะทัดรัด ไม่ว่าจะเลี้ยวกลับรถ หรือจังหวะเร่งแซงบอกเลยว่าไม่น้อยหน้าใครแน่นอน

Mercedes-Benz C-Class

Mercedes-Benz C-Class increases the level of luxury, suitable for petite women.
Mercedes-Benz C-Class increases the level of luxury, suitable for petite women.

มาเพิ่มระดับความหรูหราพรีเมียมมกันอีกขั้รหนึ่งด้วยรถยนต์ที่เหมาะกับ ผู้หญิงตัวเล็ก ต้อง Mercedes-Benz C-Class ซึ่งเป็นแบรนด์ยอดฮิตของคนไทยเลยก็ว่าได้ รวมถึงรุ่นนี้ยังมีดีไซน์ที่สวยงามในขนาดกะทัดรัด เสริมความหรูหรา โดดเด่นด้วยหลังคาพาโนรามิคซันรูฟ เลื่อนเปิด-ปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า สามารถเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศที่สว่างและสบายในห้องโดยสาร มีเอกลักษณ์และพิเศษไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ยังสะดุดตากับกระจังหน้าแบบ Mercedes-Benz Pattern ที่เป็นรูปดาวเหมือนกัยตราสัญลักษณ์ของแบรนด์

ภายในห้องโดยสารมาพร้อมกับเบาะหนังแบบ Sports Seats และติดตั้ง Heated Front Seats สำหรับที่นั่งคู่หน้า หรูหราดูเเพงด้วยไฟเรืองแสงภายในรถยนต์ ที่ช่วยให้ดื่มด่ำไปกับกับบรรยากาศใต้แสงไฟที่สวยงามถึง 64 เฉดสี มีระบบปฏิบัติการมัลติมีเดีย MBUX7 ที่ปรับให้เข้ากับความต้องการและกลายเป็นคอมฟอร์ทโซนด้านระบบดิจิทัลให้คุณ นอกจากนี้ยังมีระบบดจำโปรไฟล์ผู้ขับขี่ด้วยการสแกนลายนิ้วมือ โดยสามารถบันทึกตั้งค่าข้อมูลส่วนตัว ตำแหน่งที่นั่ง แผนที่ โหมดการขับขี่ รวมไปถึงอุปกรณ์ต่างๆ ภายในตัวรถได้ทั้งหมด

MINI Cooper S

MINI Cooper S, a mini-sized car with a Modern Class design, suitable for petite women.
MINI Cooper S, a mini-sized car with a Modern Class design, suitable for petite women.

ปิดท้ายด้วยรถที่เหมาะกับ ผู้หญิงตัวเล็ก ต้องคันนี้เลย จิ๋วแต่แจ๋ว จะเป็นรุ่นไหนไปไม่ได้นอกจาก MINI Cooper S รถยนต์ไซส์มินิดีไซน์ Modern Class ขับสนุกสนานตามคอนเซปต์ โกคาร์ท ฟิลลิ่ง มาพร้อมกับพวงมาลัยที่เฉียบคมและช่วงล่างที่แน่นหนึบ

ถือเป็นรถน่ารักสําหรับผู้หญิงที่มีสีสันของตัวถังให้เลือกมากมาย เรียกได้ว่าพกพาความน่ารักและเติมเต็มชีวิตชีวาให้กับเจ้าของ ภายในมาพร้อมระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์แบบสเต็ปโทรนิค สปอร์ต ตกแต่งด้วยพวงมาลัยหนัง หัวเกียร์หนัง และหน้าจอ Digital Display ทรงกลมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

MINI Cooper S มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร 1,998 ซีซี. พ่วงเทอร์โบ TwinPower Turbo กำลังสูงสุด 192 แรงม้า ที่ 5,000 – 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร ที่ 1,350 – 4,600 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Dual Clutch 7 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหน้า FWD ความจุถังน้ำมัน 44 ลิตร

มีเทคโนโลยีมากมาย อาทิ พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า Servotronic, ระบบตัดการทำงานเครื่องยนต์อัตโนมัติ Start / Stop, ระบบควบคุมเสถียรภาพตัวรถ Performance Control, ช่วงล่างแบบ Adaptive Suspension และระบบปรับโหมดการขับขี่ MINI Driving Modes อำนวยตวามสะดวกทุกการขับเคลื่อน

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ไอเดียในการเลือกรถยนต์คู่ใจ ที่ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับ ผู้หญิงตัวเล็กทั้งในชีวิตประจำวันและการเดินทางไกล เพื่อความสะดวกสบายรวมถึงความปลอดภัยของคุณขณะขับขี่ และเช่นเคยหากท่านใดสนใจอ่านบทความเพิ่มเติมสามารถติดตามข้อมูลดีๆแบบนี้ได้ที่ motorcheckin หากสนใจคลิกเลย!